Fréttablaðið - 27.06.2015, Side 64

Fréttablaðið - 27.06.2015, Side 64
FÓLK|HELGIN BERJAMÚFFUR Það er mjög auðvelt að gera múffur. Þær eru alltaf bestar beint úr ofn- inum en geymast ágætlega. Auk þess er í lagi að frysta þær. Í þessari upp- skrift eru notuð bláber en það er hægt að hafa jarðarber, hindber eða önnur ber. 100 g smjör 2 dl sykur 3 egg 4 dl hveiti 2 tsk. lyftiduft 1,5 dl súrmjólk 2 dl bláber Hrærið saman smjör og sykur þar til bland- an verður létt og ljós. Bætið einu og einu eggi út í og hrærið vel. Því næst er hveiti og lyftidufti blandað saman við ásamt súr- mjólkinni. Berjunum er hrært saman við með sleif í lokin. Skiptið deiginu niður í múffuform og bakið við 175°C í 15-20 mín- útur. Kælið aðeins áður en borið er fram. Athugið að fylla ekki formin nema að 2/3. FRÁBÆR RABARBARARÉTTUR Nú er tími rabarbarans. Oft er sagt að fyrsta uppskeran á sumri sé best og því ekki úr vegi að fá sér góðan rabar- bararétt með kaffinu. Með réttinum er hægt að bera fram ís eða þeyttan rjóma. 600 g rabarbari 100 g sykur 1 tsk. kanill Hnetumulningur 50 g valhnetur 60 g sykur 60 g púðursykur 160 g hveiti 100 g smjör Nota má hvaða hnetur sem er í mulninginn en ef einhver er með hnetuofnæmi má líka sleppa þeim alveg. Einnig má bæta jarðar- berjum saman við rabarbarann en það gefur gott bragð. Þvoið rabarbarann og skerið í 3 cm bita. Látið hann sjóða smástund með sykri undir loki, um það bil 5 til 10 mínútur. Bætið kanil út í. Setjið síðan rabarbarann í botninn á eldföstu móti. Blandið saman hökkuðum valhnetum, sykri og hveiti. Skerið lint smjör niður í teninga og setjið út í blönduna með fingrunum. Deigið á að vera klessulegt. Stráið blöndunni gróflega yfir rabarbarann og setjið síðan í 180°C heitan ofn. Bakið í 30 mínútur. KLASSÍSK OG GÓÐ EPLABAKA Mjög góð eplabaka en án botns er hún sérstaklega góð með ís. 5 epli 100 g smjör 50 g sykur 250 g hveiti Rifinn börkur af einni sítrónu 1 msk. maizenamjöl 2 tsk. vanillusykur 1 tsk. kanill 1,5 dl rjómi Eggjarauður Rífið niður sítrónubörk. Geymið helminginn. Hnoðið því næst saman smjörinu, sítrónu- berki, 50 g af sykri og hveiti. Ef deigið verð- ur of þurrt má setja nokkra dropa af mjólk saman við. Geymið deigið í ísskáp í minnst hálfa klukkustund. Skrælið eplin og skerið hvert þeirra í átta báta. Blandið saman hinum helmingnum af sítrónuberki, vanillusykri, kanil, rjóma og einni eggjarauðu. Raðið eplabátunum í eldfast, vel smurt bökuform. Hellið rjóma- blöndunni yfir eplin. Fletjið úr deigið og leggið ofan á formið. Snyrtið það í köntum. Penslið með einni eggjarauðu sem blandað hefur verið saman við smávegis vatn. Hitið ofninn í 190°C og bakið í 30 mínútur. Látið síðan hvíla á meðan mesti hitinn rýkur úr kökunni. Berið fram með þeyttum rjóma eða ís. ■ elin@365.is SUMARLEGT OG GOTT MEÐ KAFFINU GÓÐGÆTI Er ekki upplagt að prófa eitthvað sumarlegt með kaffinu í góða veðrinu, jafnvel til að borða utandyra? Hér eru uppskriftir að vinsælum og klassískum réttum sem henta sem eftirréttir eða bara með kaffinu. BLÁBERJAMÚFFUR Einfalt að gera og alltaf góðar með kaffinu. Það má setja súkkulaði- eða karamellusósu ofan á kökurnar ef fólk vill breyta til. RABARBARA- MULNINGUR Alltaf ferskt og gott. EPLABAKA Þessi strákur hefur ástæðu til að brosa því hann er að setja epla- böku í ofninn. Æðisleg með ís. Skipholti 29b • S. 551 0770 Útsala hafin! Frábær tilboð á Útsölu #BYLGJANBYLGJAN989 HAPPY HOUR ÍSLENSKU ÞJÓÐARINNAR SIGGI HLÖ ER Í LOFTINU MILLI KL. 16:00 - 18:30LAUGARDAG 1 5 -0 9 -2 0 1 5 1 0 :2 1 F B 1 0 4 s _ P 0 6 9 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 6 2 B -9 5 7 C 1 6 2 B -9 4 4 0 1 6 2 B -9 3 0 4 1 6 2 B -9 1 C 8 2 8 0 X 4 0 0 3 B F B 1 0 4 s _ 2 6 _ 6 _ 2 0 1 5 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.