Fréttablaðið - 27.06.2015, Page 64

Fréttablaðið - 27.06.2015, Page 64
FÓLK|HELGIN BERJAMÚFFUR Það er mjög auðvelt að gera múffur. Þær eru alltaf bestar beint úr ofn- inum en geymast ágætlega. Auk þess er í lagi að frysta þær. Í þessari upp- skrift eru notuð bláber en það er hægt að hafa jarðarber, hindber eða önnur ber. 100 g smjör 2 dl sykur 3 egg 4 dl hveiti 2 tsk. lyftiduft 1,5 dl súrmjólk 2 dl bláber Hrærið saman smjör og sykur þar til bland- an verður létt og ljós. Bætið einu og einu eggi út í og hrærið vel. Því næst er hveiti og lyftidufti blandað saman við ásamt súr- mjólkinni. Berjunum er hrært saman við með sleif í lokin. Skiptið deiginu niður í múffuform og bakið við 175°C í 15-20 mín- útur. Kælið aðeins áður en borið er fram. Athugið að fylla ekki formin nema að 2/3. FRÁBÆR RABARBARARÉTTUR Nú er tími rabarbarans. Oft er sagt að fyrsta uppskeran á sumri sé best og því ekki úr vegi að fá sér góðan rabar- bararétt með kaffinu. Með réttinum er hægt að bera fram ís eða þeyttan rjóma. 600 g rabarbari 100 g sykur 1 tsk. kanill Hnetumulningur 50 g valhnetur 60 g sykur 60 g púðursykur 160 g hveiti 100 g smjör Nota má hvaða hnetur sem er í mulninginn en ef einhver er með hnetuofnæmi má líka sleppa þeim alveg. Einnig má bæta jarðar- berjum saman við rabarbarann en það gefur gott bragð. Þvoið rabarbarann og skerið í 3 cm bita. Látið hann sjóða smástund með sykri undir loki, um það bil 5 til 10 mínútur. Bætið kanil út í. Setjið síðan rabarbarann í botninn á eldföstu móti. Blandið saman hökkuðum valhnetum, sykri og hveiti. Skerið lint smjör niður í teninga og setjið út í blönduna með fingrunum. Deigið á að vera klessulegt. Stráið blöndunni gróflega yfir rabarbarann og setjið síðan í 180°C heitan ofn. Bakið í 30 mínútur. KLASSÍSK OG GÓÐ EPLABAKA Mjög góð eplabaka en án botns er hún sérstaklega góð með ís. 5 epli 100 g smjör 50 g sykur 250 g hveiti Rifinn börkur af einni sítrónu 1 msk. maizenamjöl 2 tsk. vanillusykur 1 tsk. kanill 1,5 dl rjómi Eggjarauður Rífið niður sítrónubörk. Geymið helminginn. Hnoðið því næst saman smjörinu, sítrónu- berki, 50 g af sykri og hveiti. Ef deigið verð- ur of þurrt má setja nokkra dropa af mjólk saman við. Geymið deigið í ísskáp í minnst hálfa klukkustund. Skrælið eplin og skerið hvert þeirra í átta báta. Blandið saman hinum helmingnum af sítrónuberki, vanillusykri, kanil, rjóma og einni eggjarauðu. Raðið eplabátunum í eldfast, vel smurt bökuform. Hellið rjóma- blöndunni yfir eplin. Fletjið úr deigið og leggið ofan á formið. Snyrtið það í köntum. Penslið með einni eggjarauðu sem blandað hefur verið saman við smávegis vatn. Hitið ofninn í 190°C og bakið í 30 mínútur. Látið síðan hvíla á meðan mesti hitinn rýkur úr kökunni. Berið fram með þeyttum rjóma eða ís. ■ elin@365.is SUMARLEGT OG GOTT MEÐ KAFFINU GÓÐGÆTI Er ekki upplagt að prófa eitthvað sumarlegt með kaffinu í góða veðrinu, jafnvel til að borða utandyra? Hér eru uppskriftir að vinsælum og klassískum réttum sem henta sem eftirréttir eða bara með kaffinu. BLÁBERJAMÚFFUR Einfalt að gera og alltaf góðar með kaffinu. Það má setja súkkulaði- eða karamellusósu ofan á kökurnar ef fólk vill breyta til. RABARBARA- MULNINGUR Alltaf ferskt og gott. EPLABAKA Þessi strákur hefur ástæðu til að brosa því hann er að setja epla- böku í ofninn. Æðisleg með ís. Skipholti 29b • S. 551 0770 Útsala hafin! Frábær tilboð á Útsölu #BYLGJANBYLGJAN989 HAPPY HOUR ÍSLENSKU ÞJÓÐARINNAR SIGGI HLÖ ER Í LOFTINU MILLI KL. 16:00 - 18:30LAUGARDAG 1 5 -0 9 -2 0 1 5 1 0 :2 1 F B 1 0 4 s _ P 0 6 9 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 6 2 B -9 5 7 C 1 6 2 B -9 4 4 0 1 6 2 B -9 3 0 4 1 6 2 B -9 1 C 8 2 8 0 X 4 0 0 3 B F B 1 0 4 s _ 2 6 _ 6 _ 2 0 1 5 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.