Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.06.2015, Qupperneq 64

Fréttablaðið - 27.06.2015, Qupperneq 64
FÓLK|HELGIN BERJAMÚFFUR Það er mjög auðvelt að gera múffur. Þær eru alltaf bestar beint úr ofn- inum en geymast ágætlega. Auk þess er í lagi að frysta þær. Í þessari upp- skrift eru notuð bláber en það er hægt að hafa jarðarber, hindber eða önnur ber. 100 g smjör 2 dl sykur 3 egg 4 dl hveiti 2 tsk. lyftiduft 1,5 dl súrmjólk 2 dl bláber Hrærið saman smjör og sykur þar til bland- an verður létt og ljós. Bætið einu og einu eggi út í og hrærið vel. Því næst er hveiti og lyftidufti blandað saman við ásamt súr- mjólkinni. Berjunum er hrært saman við með sleif í lokin. Skiptið deiginu niður í múffuform og bakið við 175°C í 15-20 mín- útur. Kælið aðeins áður en borið er fram. Athugið að fylla ekki formin nema að 2/3. FRÁBÆR RABARBARARÉTTUR Nú er tími rabarbarans. Oft er sagt að fyrsta uppskeran á sumri sé best og því ekki úr vegi að fá sér góðan rabar- bararétt með kaffinu. Með réttinum er hægt að bera fram ís eða þeyttan rjóma. 600 g rabarbari 100 g sykur 1 tsk. kanill Hnetumulningur 50 g valhnetur 60 g sykur 60 g púðursykur 160 g hveiti 100 g smjör Nota má hvaða hnetur sem er í mulninginn en ef einhver er með hnetuofnæmi má líka sleppa þeim alveg. Einnig má bæta jarðar- berjum saman við rabarbarann en það gefur gott bragð. Þvoið rabarbarann og skerið í 3 cm bita. Látið hann sjóða smástund með sykri undir loki, um það bil 5 til 10 mínútur. Bætið kanil út í. Setjið síðan rabarbarann í botninn á eldföstu móti. Blandið saman hökkuðum valhnetum, sykri og hveiti. Skerið lint smjör niður í teninga og setjið út í blönduna með fingrunum. Deigið á að vera klessulegt. Stráið blöndunni gróflega yfir rabarbarann og setjið síðan í 180°C heitan ofn. Bakið í 30 mínútur. KLASSÍSK OG GÓÐ EPLABAKA Mjög góð eplabaka en án botns er hún sérstaklega góð með ís. 5 epli 100 g smjör 50 g sykur 250 g hveiti Rifinn börkur af einni sítrónu 1 msk. maizenamjöl 2 tsk. vanillusykur 1 tsk. kanill 1,5 dl rjómi Eggjarauður Rífið niður sítrónubörk. Geymið helminginn. Hnoðið því næst saman smjörinu, sítrónu- berki, 50 g af sykri og hveiti. Ef deigið verð- ur of þurrt má setja nokkra dropa af mjólk saman við. Geymið deigið í ísskáp í minnst hálfa klukkustund. Skrælið eplin og skerið hvert þeirra í átta báta. Blandið saman hinum helmingnum af sítrónuberki, vanillusykri, kanil, rjóma og einni eggjarauðu. Raðið eplabátunum í eldfast, vel smurt bökuform. Hellið rjóma- blöndunni yfir eplin. Fletjið úr deigið og leggið ofan á formið. Snyrtið það í köntum. Penslið með einni eggjarauðu sem blandað hefur verið saman við smávegis vatn. Hitið ofninn í 190°C og bakið í 30 mínútur. Látið síðan hvíla á meðan mesti hitinn rýkur úr kökunni. Berið fram með þeyttum rjóma eða ís. ■ elin@365.is SUMARLEGT OG GOTT MEÐ KAFFINU GÓÐGÆTI Er ekki upplagt að prófa eitthvað sumarlegt með kaffinu í góða veðrinu, jafnvel til að borða utandyra? Hér eru uppskriftir að vinsælum og klassískum réttum sem henta sem eftirréttir eða bara með kaffinu. BLÁBERJAMÚFFUR Einfalt að gera og alltaf góðar með kaffinu. Það má setja súkkulaði- eða karamellusósu ofan á kökurnar ef fólk vill breyta til. RABARBARA- MULNINGUR Alltaf ferskt og gott. EPLABAKA Þessi strákur hefur ástæðu til að brosa því hann er að setja epla- böku í ofninn. Æðisleg með ís. Skipholti 29b • S. 551 0770 Útsala hafin! Frábær tilboð á Útsölu #BYLGJANBYLGJAN989 HAPPY HOUR ÍSLENSKU ÞJÓÐARINNAR SIGGI HLÖ ER Í LOFTINU MILLI KL. 16:00 - 18:30LAUGARDAG 1 5 -0 9 -2 0 1 5 1 0 :2 1 F B 1 0 4 s _ P 0 6 9 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 6 2 B -9 5 7 C 1 6 2 B -9 4 4 0 1 6 2 B -9 3 0 4 1 6 2 B -9 1 C 8 2 8 0 X 4 0 0 3 B F B 1 0 4 s _ 2 6 _ 6 _ 2 0 1 5 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.