Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Qupperneq 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 04.01.2015, Qupperneq 30
Morgunblaðið/Þórður „Það eru ríkar hefðir varðandi samsetninguna en það sem er svo skemmtilegt við matar- gerð í dag er að fólk er farið að þora að raða ólíklegustu hráefnum saman,“ segir Marentza. Morgunblaðið/Þórður „Smurbrauð er þægilegur veislumatur á margan hátt, auðvelt að undirbúa fyrirfram að miklu leyti. Það getur verið mjög fjölbreytt, hvort sem um ræðir fisk, kjöt eða grænmeti. Allir ættu að geta fengið eitthvað við sitt hæfi,“ segir Marentza Poulsen, stofnandi og eigandi veitingahússins Flóru í Grasagarðinum í Laugardal. „Smur- brauðið var í lægð til margra ára hér á landi en það er gaman að upplifa að í dag er það orðið vinsælt að nýju, bæði hefðbundið og með skemmtilegum nýjungum.“ Marentza er Færeyingur en flutti til Íslands fyrir 50 árum og hef- ur búið hér síðan. Nokkur ár bjó hún þó í Danmörku og lærði þar sína iðn þar sem hún hlaut þann skemmtilega titil að vera smur- brauðsjómfrú. Hún hefur lengst af starfað innan veitingageirans og skapað sér gott nafn auk þess að hafa undanfarin 17 ár rekið veit- ingastaðinn Flóru. Fólk farið að þora meira í matargerð „Undirbúningurinn skiptir mestu máli þegar kemur að smurbrauðs- gerð og matargerð almennt. Svo þarf að velja réttar samsetningar og þegar maður smyr brauð þá er alltaf einhver ákveðinn grunnur og því þarf að vera undir það búin að finna út hvað passar best með hvaða hráefni,“ segir Marentza. „Það eru ríkar hefðir varðandi sam- setninguna en það sem er svo skemmtilegt við matargerð í dag er að fólk er farið að þora að raða ólíklegustu hráefnum saman og svo má ekki gleyma því að sjónræni þátturinn er mikilvægastur í upplif- uninni við að borða góðan mat.“ Marentza segir það skipta máli að koma sér upp góðum áhöldum áður en farið er að útbúa mat. Þar að auki er gott að byrja ekki á flóknum hlutum þegar fyrstu skrefin eru stigin í eldhúsinu, heldur er betra að finna einfaldar uppskriftir og vanda valið á hráefninu. „Svo er bara að hafa góða skapið og jákvæðnina í för,“ segir Marentza kát. Strengdi ekki áramótaheit heldur þakkaði fyrir sig Marentza segist ekki hafa strengt nein áramótaheit enda sé mikil- vægara að þakka frekar fyrir allt sem árið gaf. „Það eina sem ég geri hver áramót er að líta til baka og þakka fyrir allt sem ég hef upplifað og fólkið sem hefur verið samferða mér í gegnum lífið. Ég held að það sé gott fyrir hvern og einn að hugsa aðeins um hvernig maður getur orðið að betri manneskju og verið betri við náungann. Það þætti mér besta áramótaheitið.“ Flóran verður opnuð aftur 1. maí á þessu ári en veisluþjónustan er hins vegar opin allt árið og því segir Marentza að væntanlega sé von á mörgum skemmtilegum verkefnum framundan. MARENTZU POULSEN KANNAST MARGIR VIÐ FRÁ FLÓRU Í GRASAGARÐINUM Smurbrauð á þrjá vegu SMURBRAUÐSJÓMFRÚNNI MARENTZU POULSEN ÞYKIR GAMAN AÐ UPPLIFA ÞAÐ HVAÐ SMURBRAUÐ ER ORÐIÐ VIN- SÆLT AÐ NÝJU. HÚN GEFUR UPPSKRIFT AÐ DÁSAMLEGU SMURBRAUÐI SEM HENTAR VIÐ HVERT TÆKIFÆRI. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is Smurbrauð með steiktri síld og kartöflum er efst til vinstri, smur- brauð með eplum og fleski til hægri og fremst á myndinni er smurbrauð með reyktum laxi. Matur og drykkir Kavíar er eins og vín Morgunblaðið/Frikki *Eitt elsta góðgæti heims, góðgæti sem er taliðlúxusfæði, er kavíar. Kavíar kom í raun á undanostrum, kampavíni og jafnvel trufflum og hefur ver-ið talinn algjört lostæti í háa herrans tíð. Forn-Grikkir, Rómverjar, rússneska keisaraveldið, kon-ungar og önnur aðalsmenni ágirntust kavíar ogþótti hann afar fínt fæði. Í dag þykir ennþá voða fínt að leggja sér kavíar til munns og er sagt um hann að hann sé eins og vín, því eldri, þeim mun betri. ½ flak reyktur lax í sneiðum 8 sneiðar af góðu rúg- brauði dill til skrauts SALAT 2 stk meðalstórar rauð- rófur soðnar og skornar í grófa bita 1 stk grænt epli skrælt og skorið í bita 1 msk rifin fersk pipar- rót ½ búnt dill pillað og gróft saxað DRESSING 3 msk repjuolía ½ skarlottulaukur (saxaður) 1 tsk gróft sinnep salt og pipar AÐFERÐ Rauðrófurnar eru soðnar í vatni í uþb. 40-50 mín. og skornar í bita, eplið er skrælt og skorið í bita og svo er öllu blandað saman og velt upp með dressing- uni, smakkað með salt og pipar. Smurbrauð með reykt- um laxi rauðrófum, eplum og piparrót
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.