Ægir

Årgang

Ægir - 01.08.2014, Side 114

Ægir - 01.08.2014, Side 114
110 Sægreifinn við Geirsgötu er veitingahús sem á sér enga hliðstæðu og hróður hans berst um veröld víða á bloggsíðum og í umfjöllun fjölmiðla um allar álfur. Staðurinn mælir með sér sjálfur og það sætir litlum tíðindum lengur að erlendir fjölmiðlamenn birtist þar til að fjalla um Greifann og matinn þar. Umfjöllun þeirra hefur áhrif. „Hingað koma aftur og aftur erlendir gesir sem fréttu af Sægreifanum í fjöl- miðlum heima fyrir. Á dögunum var hér til dæmis Bandaríkjamaður sem einmitt las um okkur í New York Times, blaðinu sem kallaði humarsúpu Sægreifans þá bestu í heimi!“ segir Elísabet Jean Skúladóttir. Hún keypti veitingarekstur- inn af Kjartani Halldórssyni árið 2011 og heldur þar striki Sægreifans eina og sanna. „Ég byrjaði að vinna hérna 2005 og 2009 tók ég að mér að reka staðinn fyr- ir Kjartan. Hann fór svo að nudda í mér að taka skrefið til fulls og kaupa rekstur- inn en ég var treg til þess þar til foreldr- ar mínir sannfærðu mig um að kýla á þetta. Ábyrgðin er auðvitað mikil, opið alla daga ársins og þrjátíu manns á launaskrá. Sumarfrí heyra sögunni til að miklu leyti en þetta er gaman og gef- andi, enda mjög gott starfsfólk og margir hafa verið lengi. Mórallinn er fínn og við erum góðir vinir, enda eins gott því hér er þröngt á þingi og ekki vítt til veggja.“ Starandi vaxkarl truflaði frú Kjartan Sægreifi hefur glímt við erfið veikindi undanfarin tvö ár. Vorið 2013 varð að taka af honum fót neðan við hné og hann dvelur nú á hjúkrunarheim- ilinu Eir. Andi hans svífur samt yfir forn- um slóðum og Elísabet viðheldur starf- seminu í þeim anda í stórum dráttum. Þetta undirstrikaði hún með því að láta gera vaxmynd af Kjartani í fullri líkams- stærð og hafa á stól í innri salnum á jarðhæðinni. Amerísk hjón voru þar við borð í sumar. Þegar þau höfðu setið um hríð hnippti frúin í bónda sinn og benti á karl sem sæti úti í horni og starði stöð- ugt á sig. Hún tók auðvitað gleði sína snarlega þegar starfsmaður upplýsti hana um hvernig í málinu lægi. Gestir kunna annars vel að meta nálægð Kjart- ans vaxgreifa. „Sægreifaandinn skiptir öllu máli. Ég vil halda staðnum eins og menn þekkja hann og hrófla ekki við innréttingum. Svo vil ég halda í fastagesti sem Kjartan kom sér upp, fólkið sem kemur hingað til að borða siginn fisk og selspik, kæsta skötu og ýmislegt annað sem það fær tæplega eða alls ekki annars staðar. Viðmót gagnvart gestum fylgdi með í kaupum og þannig vil ég líka hafa það. Íslendingum fjölgar í viðskiptavina- hópnum, ekki síst ungu fólki. Erlendir ferðamenn eru samt í miklum meirihluta árið um kring og voru enn fleiri í sumar en í fyrra. Humarsúpan var helsta að- dráttaraflið en nú er svo komið að grill- fiskur á spjóti er álíka eftirsóttur og súp- an.“ Næst dagskrá: pungapróf! Kjartan er sjómaður í húð og hár, kokkur til sjós áður en hann stökk í land og gerðist fisksali og veitingamaður. El- ísabet gæti aðveldlega verið greifynja en ekki sægreifynja, ekki ennþá að minnsta kosti. „Nei, ég hef aldrei verið til sjós en þigg gjarnan boð um pláss á bát til að prófa! Það er reyndar einn af stærstum draumum mínum að róa til fiskjar og sá draumur mun rætast. Við pabbi ætlum nefnilega að hefja nám haustið 2015 og taka pungaprófið. Sjá- um til hvað gerist svo.“ saegreifinn.is Sægreifinn Geirsgötu 8, Reykjavík Sími 553 1500 seabaron8@gmail.com Morgunkaffi á Sægreifanum. Elísabet Jean Skúladóttir, Guðmundur Jónsson, Kjartan „vaxgreifi“ Halldórsson og Hörður Guðmundsson. Kjartan Halldórsson og Gísli Gíslason, hafnarstjóri Faxaflóahafna, hittust á Eir núna í september þegar forsýnd var splunkuný heimildarmynd Eiríks Guðmundssonar um Kjartan Sægreifa. Myndin verður sýnd í sjónvarpi RÚV í vetur. Andi Sægreifans blívur
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164
Side 165
Side 166
Side 167
Side 168
Side 169
Side 170
Side 171
Side 172
Side 173
Side 174
Side 175
Side 176
Side 177
Side 178
Side 179
Side 180
Side 181
Side 182
Side 183
Side 184
Side 185
Side 186
Side 187
Side 188
Side 189
Side 190
Side 191
Side 192
Side 193
Side 194
Side 195
Side 196
Side 197
Side 198
Side 199
Side 200
Side 201
Side 202
Side 203
Side 204
Side 205
Side 206
Side 207
Side 208
Side 209
Side 210
Side 211
Side 212

x

Ægir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.