Ægir

Volume

Ægir - 01.08.2014, Page 114

Ægir - 01.08.2014, Page 114
110 Sægreifinn við Geirsgötu er veitingahús sem á sér enga hliðstæðu og hróður hans berst um veröld víða á bloggsíðum og í umfjöllun fjölmiðla um allar álfur. Staðurinn mælir með sér sjálfur og það sætir litlum tíðindum lengur að erlendir fjölmiðlamenn birtist þar til að fjalla um Greifann og matinn þar. Umfjöllun þeirra hefur áhrif. „Hingað koma aftur og aftur erlendir gesir sem fréttu af Sægreifanum í fjöl- miðlum heima fyrir. Á dögunum var hér til dæmis Bandaríkjamaður sem einmitt las um okkur í New York Times, blaðinu sem kallaði humarsúpu Sægreifans þá bestu í heimi!“ segir Elísabet Jean Skúladóttir. Hún keypti veitingarekstur- inn af Kjartani Halldórssyni árið 2011 og heldur þar striki Sægreifans eina og sanna. „Ég byrjaði að vinna hérna 2005 og 2009 tók ég að mér að reka staðinn fyr- ir Kjartan. Hann fór svo að nudda í mér að taka skrefið til fulls og kaupa rekstur- inn en ég var treg til þess þar til foreldr- ar mínir sannfærðu mig um að kýla á þetta. Ábyrgðin er auðvitað mikil, opið alla daga ársins og þrjátíu manns á launaskrá. Sumarfrí heyra sögunni til að miklu leyti en þetta er gaman og gef- andi, enda mjög gott starfsfólk og margir hafa verið lengi. Mórallinn er fínn og við erum góðir vinir, enda eins gott því hér er þröngt á þingi og ekki vítt til veggja.“ Starandi vaxkarl truflaði frú Kjartan Sægreifi hefur glímt við erfið veikindi undanfarin tvö ár. Vorið 2013 varð að taka af honum fót neðan við hné og hann dvelur nú á hjúkrunarheim- ilinu Eir. Andi hans svífur samt yfir forn- um slóðum og Elísabet viðheldur starf- seminu í þeim anda í stórum dráttum. Þetta undirstrikaði hún með því að láta gera vaxmynd af Kjartani í fullri líkams- stærð og hafa á stól í innri salnum á jarðhæðinni. Amerísk hjón voru þar við borð í sumar. Þegar þau höfðu setið um hríð hnippti frúin í bónda sinn og benti á karl sem sæti úti í horni og starði stöð- ugt á sig. Hún tók auðvitað gleði sína snarlega þegar starfsmaður upplýsti hana um hvernig í málinu lægi. Gestir kunna annars vel að meta nálægð Kjart- ans vaxgreifa. „Sægreifaandinn skiptir öllu máli. Ég vil halda staðnum eins og menn þekkja hann og hrófla ekki við innréttingum. Svo vil ég halda í fastagesti sem Kjartan kom sér upp, fólkið sem kemur hingað til að borða siginn fisk og selspik, kæsta skötu og ýmislegt annað sem það fær tæplega eða alls ekki annars staðar. Viðmót gagnvart gestum fylgdi með í kaupum og þannig vil ég líka hafa það. Íslendingum fjölgar í viðskiptavina- hópnum, ekki síst ungu fólki. Erlendir ferðamenn eru samt í miklum meirihluta árið um kring og voru enn fleiri í sumar en í fyrra. Humarsúpan var helsta að- dráttaraflið en nú er svo komið að grill- fiskur á spjóti er álíka eftirsóttur og súp- an.“ Næst dagskrá: pungapróf! Kjartan er sjómaður í húð og hár, kokkur til sjós áður en hann stökk í land og gerðist fisksali og veitingamaður. El- ísabet gæti aðveldlega verið greifynja en ekki sægreifynja, ekki ennþá að minnsta kosti. „Nei, ég hef aldrei verið til sjós en þigg gjarnan boð um pláss á bát til að prófa! Það er reyndar einn af stærstum draumum mínum að róa til fiskjar og sá draumur mun rætast. Við pabbi ætlum nefnilega að hefja nám haustið 2015 og taka pungaprófið. Sjá- um til hvað gerist svo.“ saegreifinn.is Sægreifinn Geirsgötu 8, Reykjavík Sími 553 1500 seabaron8@gmail.com Morgunkaffi á Sægreifanum. Elísabet Jean Skúladóttir, Guðmundur Jónsson, Kjartan „vaxgreifi“ Halldórsson og Hörður Guðmundsson. Kjartan Halldórsson og Gísli Gíslason, hafnarstjóri Faxaflóahafna, hittust á Eir núna í september þegar forsýnd var splunkuný heimildarmynd Eiríks Guðmundssonar um Kjartan Sægreifa. Myndin verður sýnd í sjónvarpi RÚV í vetur. Andi Sægreifans blívur
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168
Page 169
Page 170
Page 171
Page 172
Page 173
Page 174
Page 175
Page 176
Page 177
Page 178
Page 179
Page 180
Page 181
Page 182
Page 183
Page 184
Page 185
Page 186
Page 187
Page 188
Page 189
Page 190
Page 191
Page 192
Page 193
Page 194
Page 195
Page 196
Page 197
Page 198
Page 199
Page 200
Page 201
Page 202
Page 203
Page 204
Page 205
Page 206
Page 207
Page 208
Page 209
Page 210
Page 211
Page 212

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.