Dagblaðið Vísir - DV


Dagblaðið Vísir - DV - 09.12.2011, Qupperneq 21

Dagblaðið Vísir - DV - 09.12.2011, Qupperneq 21
Neytendur 21Helgarblað 9.–11. desember 2011 Bókaútgáfan Opna - Skipholti 50b - 105 Reykjavík - sími 578 9080 - www.opna.is „Ég kolféll fyrir þessari bók. Hún er dásamlega vel skrifuð. Það eru ofboðslega fallegar mannlífs- myndir þarna.“ – Kolbrún Bergþórsdóttir, Kiljan „Þetta er ótrúlega vel hugsað verk ...leiftrandi mynd af samfélaginu.“ – Páll Baldvin Baldvinsson, Kiljan „Verk Hannesar er einstaklega vel heppnað. Hann skrifar svo fallegan texta að maður hreinlega kjamsar á honum.“ – Egill Helgason Hannes Pétursson mun árita bók sína í Bókabúð Máls og menningar, Laugavegi 18, frá kl.14-15, laugardaginn 10. desember. ÁRITUN – Einar Falur Ingólfsson, Morgunblaðinu „Bækur verða vart betri en þessi.“Sambandshangikjötið er best Þyngd fyrir og eftir eldun 1. Sambandshangikjötið - Norðlenska 1.263 1.255 0,63 2. Kjötbúðin Grensásvegi 48 1.150 1.010 12,17 3.–5. Húsavíkurhangikjöt - Norðlenska 0,942 0,815 13,48 3.–5.KEA - Norðlenska 1.575 1.355 13,97 3.–5 Birkireykt - SS 1.370 1.210 11,67 6.–7. Hangilæri - Fjarðarkaup 1,121 1.050 6,33 6.–7.Taðreykt - Kjarnafæði 1,204 1.030 14,45 8.–9. Fjallahangikjöt - Norðlenska 1,439 1,385 3,75 8.–9 Íslandslamb - Ferskar kjötvörur 1,427 1.305 8,55 10.–11. Kofareykt - Kjarnafæði 1,346 1.270 5,65 10.–11.Fjarðarkostur - SS 1.380 1.280 7,25 12. Hólsfjalla - Fjallalamb 1,028 0,945 8,07 Framleiðandi Þyngd fyrir eldun Þyngd eftir eldun Rýrnun í % 10.–11. sæti Fjarðarkostur SS Meðaleinkunn: 6,2 Kílóverð: 3.155 kr. Rýrnun: 7,25% Gissur: „Fallegt. Blautt, en það vantar samræmt bragð. Ekki nógu bragðmikið.“ Úlfar: „Fallegt kjöt, en fitulítið. Má vera saltara.“ Sigurður Kristinn: „Fitulítið. Vantar meira bragð.“ Jóhannes: „Bragðlítið og lítið eftirbragð.“ Logi: „Lítið reykt en fallegur vöðvi. Hæfileg fita, en of lítið salt.“ 10.–11. sæti Kofareykt hangikjöt Kjarnafæði Meðaleinkunn: 6,2 Kílóverð: 2.598 kr. Rýrnun: 5,65% Gissur: „Lítur vel út. Ágætt bragð.“ Úlfar: „Ljótar sneiðar og mikið af sinum.“ Sigurður Kristinn: „Lítur vel út, en bragð allt í lagi.“ Jóhannes: „Bragðmikið. Gott reykjarbragð.“ Logi: „Gott bragð og útlit sæmilegt. Fita í minni kantinum og salt hæfilegt.“ 8.–9. sæti Fjallahangikjöt Norðlenska Meðaleinkunn: 6,4 Kílóverð: 2.478 kr. Rýrnun: 3,75% Gissur: „Gott hangikjötsbragð. Ljós litur á kjöti.“ Úlfar: „Fallegar sneiðar og gott undir tönn. Passlega salt og reykt.“ Sigurður Kristinn: „Vantar meiri reyk og mætti vera meira bragð.“ Jóhannes: „Vantar meira reykjarbragð.“ Logi: „Lítið bragð, en útlit sæmilegt. Fita í minni kantinum og salt of lítið.“ 12. sæti Hólsfjalla Fjallalamb Meðaleinkunn: 5,8 Kílóverð: 3.545 kr. Rýrnun: 8,07% Gissur: „Bragðlaust. Lítur ágætlega út.“ Úlfar: „Fallegur litur og passlega feitt. Bragðlítið. “ Sigurður Kristinn: „Vel reykt og saltað.“ Jóhannes: „Milt. Ekki mikið eftirbragð.“ Logi: „Fínt bragð, en útlit ekki gott. Miðl- ungsfita og meðal salt.“ Dómnefndin Það var erfitt verk fyrir dómnefndina að velja besta hangikjötið. MynD SiGtRyGGuR ARi

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.