Feykir - 26.11.2009, Page 19
Maddömurnar er félagsskapur kvenna sem starfa við Árskóla á Sauðárkróki. Maddömurnar hafa
œttleitt geymsluhús í eigu sveitarfélagsins sem stendur íportinu við Minjahúsið. Húsið hafa þœr
flikkað verulega upp á en þar halda þœr markaði ogýmsar uppákomur. Jólablaðið leitaði í smiðju
Maddamanna í leit að girnilegum jólauppskriftum ogvá, hvað við komum ekki að tómum kofanum þar,
þvert á móti svignuðu borð undan krœsingum að hætti Maddamanna.
Frönsk
súkkulaðiterta
200 gr. suðusúkkulaði
200 gr. smjör
4 egg
250 gr. sykur
80 gr. hveiti
100 gr. saxaðar heslihnetur
(efvill, ég s leppiþeim oft)
Aðferð: Bræðið súkkulaði
og smjör saman í vatnsbaði.
Kælið örlítið, má þó ekki
fara að storkna. Þeytið egg
og sykur létt og ljóst. Blandið
súkkulaðismj örinu saman við og
þeytið aðeins. Setjið hneturnar
út í hveitið og hrærið varlega
saman við eggjablönduna.
Hellið í vel smurt hveitistráð
kringlótt klemmuform og bakið
við 180°C í u.þ.b. 40 mín.
Athugið að tertan á að vera
svolítið blaut (klesst). Tertan
látin kólna alveg áður en hún
er losuð úr forminu. Skreytt
með flórsykri og ferskum
jarðarberjum sem skorin hafa
verið í tvennt. Borin fram með
léttþeyttum rjóma. Frábær
sem eftirréttur eða bara á
kaffiborðið.