Feykir - 26.11.2009, Blaðsíða 22
ii JðNMHBB
★ . *-*.
* ★ * *
★
Kalkúnasalat (fyrir4)
1 box klettasalat
Vígulmelóna
1 V2 dl. Granat-eplakjamar
V2 askja jarðaber
V2 mangó
2 stk. kíví
3 msk. Sweet Mango- Cutney
2-3 dl. soðin hrísgrjón
2 harðsoðin egg
Afgangar af kalkúnakjöti
300-400 gr. saxað
Aðferð: Afhýðið melónu og
kivíin og skerið í litla bita og
jarðarberin í tvennt. Blandið
hrísgrjónum, kalkúnakjöti,
ávöxtum og Mangó-cutney
saman og setjið í skál. Krydd-
ið með salti og pipar. Gott
að strá ristaðri salatblöndu
yfir (Nægtabrunnur Nátt-
úrunnar).
Köld kalkúnasósa
1 dl. þeyttur rjómi Aðferð: Blandið öllu saman
1 dl. sýrður rjómi og berið fram með salatinu.
3 tsk. Mango - Cutney
1 msk. sítrónusafi
2 msk. sérrý
Sa/at úr hamborgarhrygg (fyrir 4)
Gamaldags trifíi
12 makkarónukökur
4 msk. hindberjasulta
4 msk. sherrí (sætt)
450 gr. niðursoðnar ferskjur
Vanillukrem:
2 egg
50 gr. sykur
1 msk. maísenamjöl
V2 vanillustöng
3 V2 dl. mjólk
Skraut:
2dl. þeytturrjómi
Jarðarber
Brjótið makkarónukökurnar
niður og setið i glerskál. Setjið
hindberjasultuna yfir og
bleytið í með sherríinu.
Vanillukrem: Þeytið egg,
sykur og maísenamjöl
saman í þykkbotna potti,
kljúfið vanillustöngina, takið
kornin úr og þeytið saman
við eggjahræruna. Þeytið
mjólkinni saman við og látið
kremið sjóða, þeytið áfram og
látið kremið sjóða í nokkrar
mín. Takið pottinn af hellunni
og kælið, hrærið af og til í
kreminu svo ekki myndist
skán. Skerið ferskjurnar niður
og leggið yfir makkarónurnar,
hellið kreminu því næst yfir og
skreytið með þeyttum rjóma
ogjarðarberjum.
Athugið! I trifli má nota grand
mariner í staðin fyrir sherrí
og eplamauk eða jarðarber í
staðinn fyrir hindberjasultu.
Stríðsterta að vestan
160 gr. sykur
160 gr. smjör
2 stk. egg
160 gr. haframjöl
135 gr. hveiti
110 gr. döðlur
2 tsk. matarsódi
Niðursoðnir ávextir með
ávaxtasafa (ég nota þerur,
stóra dós)
2 V2 dl. rjómi
V2 tsk. vanilludropar
150 gr. suðusúkkulaði
(mérfmnst 100 gr. nóg!)
Vinnið saman sykur og smjör
þartilþaðlétterogljóst. Setjið
egg út í, eitt í einu, setjið því
næst hveiti og matarsóda út í.
Hakkið döðlurnar niður (ég
sker þær í litla bita með hníf)
og blandið þeim út í ásamt
haframjöli og vinnið rólega
saman. Setjið deigið í 26 cm
form og bakið við 180°C í
20-22 mínútur. Þegarbotninn
er orðinn kaldur eru perurnar
lagðar ofan á. Bleytið vel í
botninum með safanum af
ávöxtunum. Þeytið rjóma
og vanillu saman og setið
óreglulega yfir botninn.
Skerið niður vínber, jarðarber
og aðra álíka ávexti og raðið
yfir (hef sleppt þessu). Saxið
niður súkkulaðið og stráið
óreglulega yfir tertuna. Látið
tertuna standa í minnst 3-5
tíma (í ísskáp).
'Éttu mig"
250 gr. egg (ca. 4-5 stk.)
250 gr. rjómi
125 gr. sykur
10 -12 stk. matarlímsblöð
Safi úr einni sítrónu
Heildós kokteilávextir
(eða hvaða ávextirsem er)
Matarlímið er leyst upp í
safanum af ávöxtunum og
sítrónusafanum / effir leið-
beiningum á pakka. Egg og
sykur er þeytt mjög vel saman
eða þar til blandan er orðin
ljós og létt.
Rjóminn er þeyttur og
honum svo bætt út í eggja-
og sykurblönduna ásamt
ávöxtunum.
Matarlíminu er þá bætt varlega
út í, í mjórri bunu og hrært í á
meðan. Látiðkólna.
Skreytið réttinn með þeyttum
rjóma, ávöxtum og súkkulaði
og berið fram.
V2 búnt klettasalat
V2 poki veislusalat
300 - 400 gr. afgangur
af hamborgarhrygg
300 gr. vínber
V2 gul melóna
og V2 kantalópa
V2 epli
1 dós sýrður rjómi
1 msk. Sweet Mango-cutney
Aðferð: Afhýðið melónur
og epli, skerið í sneiðar og
skerið vinberin í tvennt.
„Alice's and a la Ásta,
Amerískar pönnukökur
V2 tsk. salt
2 tsk. sykur
2 V4 tsk. lyftiduft
1 V4 bolli hveiti
1 bolli mjólk
2 egg aðskilin
3 msk. brætt smjör
Aðferð: Allt sett í skál og
hrært nema eggjahvíturnar
sem eru stífþeyttar og settar
varlega saman með sleikju.
Bakað á pönnu við meðal
hita, berið olíu á pönnuna
með pappír.
Bornar fram með
Maple sýrópi, smjöri,
beikoni og eggjahræru
Stráð yfir m/flórsykri.
Uppskriftin er ætluð
fyrir fjóra.
Skerið hamborgarhrygginn
í þunnar sneiðar eða bita.
Hrærið saman sýrðan
rjóma og Mango - chutney
og blandið vínberjum og
eplum saman við. Raðið
salatinu á stórt fat, síðan
hamborgarhryggnum og
melónunum. Setjið síðan
sósuna á mitt fatið
og skreytið með
vínberjum.
,0