Fréttatíminn - 20.05.2016, Page 48
ht.is
WHIRLPOOL
DAGAR
ÖLL WHIRLPOOL
HEIMILISTÆKI
MEÐ ALLT AÐ
40% AFSLÆTTI
TILBOÐ
FULLT VERÐ 79.995
49.995
38%
TILBOÐ
FULLT VERÐ 49.995
29.995
40%
TILBOÐ
FULLT VERÐ 44.995
34.995
22%
Þvær og
þurrkar á
1 klst.
20%
TILBOÐ
FULLT VERÐ 119.995
99.995
TILBOÐ
FULLT VERÐ 94.995
74.995
21%
ÞVOTTAVÉLAR - ÞURRKARAR -
UPPÞVOTTAVÉLAR - ÖRBYLGJUOFNAR
- OFNAR - HELLUBORÐ -
GUFUGLEYPAR - KÆLISKÁPAR -
FRYSTISKÁPAR - FRYSTIKISTUR
LÝKUR Á LAUG RDAG
Andi Tjöruhússins
fluttur til Reykjavíkur
Jón Mýrdal opnar sjávarréttastaðinn Messann í Lækjargötunni
verið á leiðinni þangað. Mér finnst
bara vanta þennan einfaldleika.
Ég þarf ekki að fá sjö rétti þegar
ég fer út að borða. Þarna verður
þetta bara ferskur fiskur á pönnu,
gjörðu svo vel!“
Ekta kýrauga og akkeri
Jón hefur undirbúið opnun Mess-
ans síðustu mánuði. Hann naut
aðstoðar leikmyndahönnuðarins
Axels Hallkels, betur þekktur sem
Langi Seli, við að innrétta stað-
inn. „Þetta er hannað eins og þú
sért að koma um borð í skip. Ég
hef verið að sanka að mér hlutum
undanfarna mánuði. Það hefur
verið smá mál að finna akkeri,
kýrauga og fleira en nú er þetta að
koma. Ég fékk til dæmis „original“
kýrauga úr skipi í slippnum.“ | hdm
Áform breska ríkisútvarpsins,
BBC, um að loka fyrir uppskrifta-
banka sinn á netinu hafa verið
sett á ís. Tilkynnt var á dögunum
að uppskriftabankinn, sem hefur
að geyma yfir ellefu þúsund upp-
skriftir, myndi heyra sögunni til
er sparnaðaraðgerðir þar á bæ
kæmu til framkvæmda. Meðal
þeirra sjónvarpskokka sem eiga
uppskriftir á síðunni eru Nigella
Lawson, Rick Stein, Nigel Slater,
Hugh Fearnley-Whittingstall og
Heston Blumenthal.
Yfir 120 þúsund manns skrifuðu
undir áskorun til BBC á einum
degi um að hætta við þessi áform
og viðbrögð almennings skiluðu
sínu. Nú er stefnt að því að upp-
skriftirnar vinsælu verði fluttar
á vefsíðuna Good Food og verði
áfram öllum aðgengilegar.
Deilt um 11.000 uppskriftir á vef BBC Hætt við
áform um að loka vinsælum uppskriftabanka
Við getum áfram
nálgast uppskriftir
Nigellu og félaga hennar
á vefsíðunni Good Food.
Mynd | NordicPhotos/Getty
Hér verða engir stælar og engin froða. Þetta verður bara afslapp-aður sjávarréttastað-ur,“ segir Jón Mýrdal
veitingamaður.
Hefur fengið blessun Magga
Jón undirbýr nú opnun veitinga-
staðarins Messans í miðborg
Reykjavíkur. Messinn verður í
kjallara Lækjargötu 6 þar sem síð-
ast var veitingastaðurinn Veiði-
kofinn en á árum áður Litli ljóti
andarunginn. Jón stefnir að því að
opna staðinn um mánaðamótin.
„Við ætlum að fanga andann
á Tjöruhúsinu á Ísafirði og flytja
hann hingað til Reykjavíkur. Ég og
Maggi, eigandi Tjöruhússins, erum
systkinabörn og ég kokkaði þar
í dálítinn tíma. Hann hefur lagt
blessun sína yfir staðinn og ætlar
meira að segja að koma í heimsókn
og elda fyrir okkur,“ segir Jón.
Tjöruhúsið er rómaður sjáv-
arréttastaður fyrir vestan og
eiga margir góðar minningar frá
heimsóknum þangað. „Þetta er
frekar beisik matreiðsla en það er
einhver fílingur sem gerir húsið
einstakt. Við verðum með þetta
eins, spriklandi glænýr fiskur sem
eldaður er á pönnu og þú færð
pönnuna beint á borðið. Þetta
verður frekar einfaldur seðill, 5-6
réttir en við verðum með forrétt
og eftirrétt sem er ekki fyrir vest-
an.“
Keyrt vestur fyrir plokkarann
Yfirkokkur á Messanum verður
Snorri Sigfinnsson. „Hann rúll-
aði með mér vestur um síðustu
helgi og við kíktum á Magga sem
sýndi okkur nokkur leyni„touch“.
Við þurftum að keyra vestur í
skafrenninginn til að fá uppskrift
að plokkaranum og fiskisúpunni,“
segir Jón sem kveðst munu reyna
að sækja fisk að vestan, gellur og
kola, til að elda á Messanum.
Nú er enginn skortur á veitinga-
stöðum í miðborg Reykjavíkur.
Vantaði svona stað?
„Ég ætlaði að opna svona stað
þegar ég byrjaði með Bravó fyrir
rúmum þremur árum, ég hef alltaf
Matmenn Jón Mýrdal og Snorri Sigfinnsson opna Messann í Lækjargötu um næstu mánaðamót. Þar bjóða þeir upp á ferskan fisk eins og
hann er matreiddur á Tjöruhúsinu á Ísafirði. Myndir | Hari
Ég þarf ekki að fá sjö rétti
þegar ég fer út að borða.
Þarna verður þetta bara ferskur
fiskur á pönnu, gjörðu svo vel!
…matur 4 | amk… FÖSTUDAGUR 20. MAÍ 2016