Fréttatíminn

Tölublað

Fréttatíminn - 20.05.2016, Blaðsíða 48

Fréttatíminn - 20.05.2016, Blaðsíða 48
ht.is WHIRLPOOL DAGAR ÖLL WHIRLPOOL HEIMILISTÆKI MEÐ ALLT AÐ 40% AFSLÆTTI TILBOÐ FULLT VERÐ 79.995 49.995 38% TILBOÐ FULLT VERÐ 49.995 29.995 40% TILBOÐ FULLT VERÐ 44.995 34.995 22% Þvær og þurrkar á 1 klst. 20% TILBOÐ FULLT VERÐ 119.995 99.995 TILBOÐ FULLT VERÐ 94.995 74.995 21% ÞVOTTAVÉLAR - ÞURRKARAR - UPPÞVOTTAVÉLAR - ÖRBYLGJUOFNAR - OFNAR - HELLUBORÐ - GUFUGLEYPAR - KÆLISKÁPAR - FRYSTISKÁPAR - FRYSTIKISTUR LÝKUR Á LAUG RDAG Andi Tjöruhússins fluttur til Reykjavíkur Jón Mýrdal opnar sjávarréttastaðinn Messann í Lækjargötunni verið á leiðinni þangað. Mér finnst bara vanta þennan einfaldleika. Ég þarf ekki að fá sjö rétti þegar ég fer út að borða. Þarna verður þetta bara ferskur fiskur á pönnu, gjörðu svo vel!“ Ekta kýrauga og akkeri Jón hefur undirbúið opnun Mess- ans síðustu mánuði. Hann naut aðstoðar leikmyndahönnuðarins Axels Hallkels, betur þekktur sem Langi Seli, við að innrétta stað- inn. „Þetta er hannað eins og þú sért að koma um borð í skip. Ég hef verið að sanka að mér hlutum undanfarna mánuði. Það hefur verið smá mál að finna akkeri, kýrauga og fleira en nú er þetta að koma. Ég fékk til dæmis „original“ kýrauga úr skipi í slippnum.“ | hdm Áform breska ríkisútvarpsins, BBC, um að loka fyrir uppskrifta- banka sinn á netinu hafa verið sett á ís. Tilkynnt var á dögunum að uppskriftabankinn, sem hefur að geyma yfir ellefu þúsund upp- skriftir, myndi heyra sögunni til er sparnaðaraðgerðir þar á bæ kæmu til framkvæmda. Meðal þeirra sjónvarpskokka sem eiga uppskriftir á síðunni eru Nigella Lawson, Rick Stein, Nigel Slater, Hugh Fearnley-Whittingstall og Heston Blumenthal. Yfir 120 þúsund manns skrifuðu undir áskorun til BBC á einum degi um að hætta við þessi áform og viðbrögð almennings skiluðu sínu. Nú er stefnt að því að upp- skriftirnar vinsælu verði fluttar á vefsíðuna Good Food og verði áfram öllum aðgengilegar. Deilt um 11.000 uppskriftir á vef BBC Hætt við áform um að loka vinsælum uppskriftabanka Við getum áfram nálgast uppskriftir Nigellu og félaga hennar á vefsíðunni Good Food. Mynd | NordicPhotos/Getty Hér verða engir stælar og engin froða. Þetta verður bara afslapp-aður sjávarréttastað-ur,“ segir Jón Mýrdal veitingamaður. Hefur fengið blessun Magga Jón undirbýr nú opnun veitinga- staðarins Messans í miðborg Reykjavíkur. Messinn verður í kjallara Lækjargötu 6 þar sem síð- ast var veitingastaðurinn Veiði- kofinn en á árum áður Litli ljóti andarunginn. Jón stefnir að því að opna staðinn um mánaðamótin. „Við ætlum að fanga andann á Tjöruhúsinu á Ísafirði og flytja hann hingað til Reykjavíkur. Ég og Maggi, eigandi Tjöruhússins, erum systkinabörn og ég kokkaði þar í dálítinn tíma. Hann hefur lagt blessun sína yfir staðinn og ætlar meira að segja að koma í heimsókn og elda fyrir okkur,“ segir Jón. Tjöruhúsið er rómaður sjáv- arréttastaður fyrir vestan og eiga margir góðar minningar frá heimsóknum þangað. „Þetta er frekar beisik matreiðsla en það er einhver fílingur sem gerir húsið einstakt. Við verðum með þetta eins, spriklandi glænýr fiskur sem eldaður er á pönnu og þú færð pönnuna beint á borðið. Þetta verður frekar einfaldur seðill, 5-6 réttir en við verðum með forrétt og eftirrétt sem er ekki fyrir vest- an.“ Keyrt vestur fyrir plokkarann Yfirkokkur á Messanum verður Snorri Sigfinnsson. „Hann rúll- aði með mér vestur um síðustu helgi og við kíktum á Magga sem sýndi okkur nokkur leyni„touch“. Við þurftum að keyra vestur í skafrenninginn til að fá uppskrift að plokkaranum og fiskisúpunni,“ segir Jón sem kveðst munu reyna að sækja fisk að vestan, gellur og kola, til að elda á Messanum. Nú er enginn skortur á veitinga- stöðum í miðborg Reykjavíkur. Vantaði svona stað? „Ég ætlaði að opna svona stað þegar ég byrjaði með Bravó fyrir rúmum þremur árum, ég hef alltaf Matmenn Jón Mýrdal og Snorri Sigfinnsson opna Messann í Lækjargötu um næstu mánaðamót. Þar bjóða þeir upp á ferskan fisk eins og hann er matreiddur á Tjöruhúsinu á Ísafirði. Myndir | Hari Ég þarf ekki að fá sjö rétti þegar ég fer út að borða. Þarna verður þetta bara ferskur fiskur á pönnu, gjörðu svo vel! …matur 4 | amk… FÖSTUDAGUR 20. MAÍ 2016
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.