Fréttatíminn

Ataaseq assigiiaat ilaat

Fréttatíminn - 20.05.2016, Qupperneq 48

Fréttatíminn - 20.05.2016, Qupperneq 48
ht.is WHIRLPOOL DAGAR ÖLL WHIRLPOOL HEIMILISTÆKI MEÐ ALLT AÐ 40% AFSLÆTTI TILBOÐ FULLT VERÐ 79.995 49.995 38% TILBOÐ FULLT VERÐ 49.995 29.995 40% TILBOÐ FULLT VERÐ 44.995 34.995 22% Þvær og þurrkar á 1 klst. 20% TILBOÐ FULLT VERÐ 119.995 99.995 TILBOÐ FULLT VERÐ 94.995 74.995 21% ÞVOTTAVÉLAR - ÞURRKARAR - UPPÞVOTTAVÉLAR - ÖRBYLGJUOFNAR - OFNAR - HELLUBORÐ - GUFUGLEYPAR - KÆLISKÁPAR - FRYSTISKÁPAR - FRYSTIKISTUR LÝKUR Á LAUG RDAG Andi Tjöruhússins fluttur til Reykjavíkur Jón Mýrdal opnar sjávarréttastaðinn Messann í Lækjargötunni verið á leiðinni þangað. Mér finnst bara vanta þennan einfaldleika. Ég þarf ekki að fá sjö rétti þegar ég fer út að borða. Þarna verður þetta bara ferskur fiskur á pönnu, gjörðu svo vel!“ Ekta kýrauga og akkeri Jón hefur undirbúið opnun Mess- ans síðustu mánuði. Hann naut aðstoðar leikmyndahönnuðarins Axels Hallkels, betur þekktur sem Langi Seli, við að innrétta stað- inn. „Þetta er hannað eins og þú sért að koma um borð í skip. Ég hef verið að sanka að mér hlutum undanfarna mánuði. Það hefur verið smá mál að finna akkeri, kýrauga og fleira en nú er þetta að koma. Ég fékk til dæmis „original“ kýrauga úr skipi í slippnum.“ | hdm Áform breska ríkisútvarpsins, BBC, um að loka fyrir uppskrifta- banka sinn á netinu hafa verið sett á ís. Tilkynnt var á dögunum að uppskriftabankinn, sem hefur að geyma yfir ellefu þúsund upp- skriftir, myndi heyra sögunni til er sparnaðaraðgerðir þar á bæ kæmu til framkvæmda. Meðal þeirra sjónvarpskokka sem eiga uppskriftir á síðunni eru Nigella Lawson, Rick Stein, Nigel Slater, Hugh Fearnley-Whittingstall og Heston Blumenthal. Yfir 120 þúsund manns skrifuðu undir áskorun til BBC á einum degi um að hætta við þessi áform og viðbrögð almennings skiluðu sínu. Nú er stefnt að því að upp- skriftirnar vinsælu verði fluttar á vefsíðuna Good Food og verði áfram öllum aðgengilegar. Deilt um 11.000 uppskriftir á vef BBC Hætt við áform um að loka vinsælum uppskriftabanka Við getum áfram nálgast uppskriftir Nigellu og félaga hennar á vefsíðunni Good Food. Mynd | NordicPhotos/Getty Hér verða engir stælar og engin froða. Þetta verður bara afslapp-aður sjávarréttastað-ur,“ segir Jón Mýrdal veitingamaður. Hefur fengið blessun Magga Jón undirbýr nú opnun veitinga- staðarins Messans í miðborg Reykjavíkur. Messinn verður í kjallara Lækjargötu 6 þar sem síð- ast var veitingastaðurinn Veiði- kofinn en á árum áður Litli ljóti andarunginn. Jón stefnir að því að opna staðinn um mánaðamótin. „Við ætlum að fanga andann á Tjöruhúsinu á Ísafirði og flytja hann hingað til Reykjavíkur. Ég og Maggi, eigandi Tjöruhússins, erum systkinabörn og ég kokkaði þar í dálítinn tíma. Hann hefur lagt blessun sína yfir staðinn og ætlar meira að segja að koma í heimsókn og elda fyrir okkur,“ segir Jón. Tjöruhúsið er rómaður sjáv- arréttastaður fyrir vestan og eiga margir góðar minningar frá heimsóknum þangað. „Þetta er frekar beisik matreiðsla en það er einhver fílingur sem gerir húsið einstakt. Við verðum með þetta eins, spriklandi glænýr fiskur sem eldaður er á pönnu og þú færð pönnuna beint á borðið. Þetta verður frekar einfaldur seðill, 5-6 réttir en við verðum með forrétt og eftirrétt sem er ekki fyrir vest- an.“ Keyrt vestur fyrir plokkarann Yfirkokkur á Messanum verður Snorri Sigfinnsson. „Hann rúll- aði með mér vestur um síðustu helgi og við kíktum á Magga sem sýndi okkur nokkur leyni„touch“. Við þurftum að keyra vestur í skafrenninginn til að fá uppskrift að plokkaranum og fiskisúpunni,“ segir Jón sem kveðst munu reyna að sækja fisk að vestan, gellur og kola, til að elda á Messanum. Nú er enginn skortur á veitinga- stöðum í miðborg Reykjavíkur. Vantaði svona stað? „Ég ætlaði að opna svona stað þegar ég byrjaði með Bravó fyrir rúmum þremur árum, ég hef alltaf Matmenn Jón Mýrdal og Snorri Sigfinnsson opna Messann í Lækjargötu um næstu mánaðamót. Þar bjóða þeir upp á ferskan fisk eins og hann er matreiddur á Tjöruhúsinu á Ísafirði. Myndir | Hari Ég þarf ekki að fá sjö rétti þegar ég fer út að borða. Þarna verður þetta bara ferskur fiskur á pönnu, gjörðu svo vel! …matur 4 | amk… FÖSTUDAGUR 20. MAÍ 2016
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.