Fréttablaðið - 26.08.2017, Blaðsíða 38

Fréttablaðið - 26.08.2017, Blaðsíða 38
Sólveig Gísladóttir solveig@365.is Levi ś Kringlunni – Levi ś Smáralind – Levi ś Glerártorgi Vörunúmer 29507-0031 svartar Danmörk kr 15.376* Svíþjóð kr. 13.316* skv. verðskrá Levi.com & Isl.banka 23.08.17 12.990 502 TAPER Kjötsúpuhátíðin hefur verið haldin í 15 ár en síðustu fimm ár hafa um tvö þúsund manns tekið þátt í henni. Hún hefst iðulega á súpurölti á föstudags- kvöldið þegar heimamenn bjóða í kjötsúpu. Aðal dagskráin fer fram á laugardeginum,“ segir Árný Lára Karvelsdóttir, markaðs- og kynn- ingarfulltrúi hjá Rangárþingi eystra. Hún segir heimamenn taka virkan þátt í hátíðinni en einnig mæti margir brottfluttir sveitungar, íbúar úr nágrannabæjarfélögum og auðvitað ferðamenn. Gestir laugardagsins sem misstu af súpurölti föstudagskvöldsins fá einnig súpu, en Sláturfélag Suður- lands eldar súpu ofan í alla sem vilja. Ýmislegt verður til gamans gert á hátíðinni í dag. Veitt verða verðlaun fyrir best skreytta húsið og götuna og frumlegustu skreytinguna. Loftboltar verða á hátíðarsvæðinu, hoppukastalar og hringekja auk þess sem folfvöllur verður vígður. Meðal skemmtiatriða má nefna Latabæ, Góa og vatnsknattleik en Stuðlabandið verður með krakka- og fjölskyldufjör. Brenna Kjötsúpan best daginn eftir Kjötsúpan stendur alltaf fyrir sínu. NORDICPHOTOS/GETTY Einar Þór Jóhannsson, kokkur frá Moldnúpi, gefur uppskrift að góm- sætri kjötsúpu. Keppt verður í vatnsknattleik. Kjötsúpa Einars 3 l vatn 2,5 kg kjöt á beini 400 g rófur 200 g gulrætur 2 laukar 50 g íslenskt bygg 1 poki súpujurtir Hálfur hvítkálshaus Hnefi af selleríi Fyrst gerir þú þér ferð til næsta bónda sem er í Beint frá býli og færð þér úrvals súpukjöt og keyrir svo undir fjöllin og kaupir byggið. Skolar kjötið undir rennandi vatni í 5 mín. og setur svo í pottinn með bygginu, súpujurtunum og hellir vatninu yfir. Sjóðið í klukkutíma og bætið þá við rófum, gulrótum og lauk og sjóðið í hálftíma til við- bótar. Tíu mínútum áður en súpan er borin á borð er hvítkálinu og selleríinu bætt út í. Salt og pipar eftir smekk. og brekkusöngur er klukkan 21 sem lýkur með flugeldasýningu. Þá tekur við ball með Stuðlabandinu í félagsheimilinu Hvolnum. Á sunnu- daginn mun Ísólfur Gylfi Pálmason sveitarstjóri leiða sögugöngu um Hvolsvöll sem hefst við íþróttamið- stöðina klukkan 10.30. Stendur alltaf fyrir sínu Einar Þór Jóhannsson kokkur býr á Moldnúpi undir Eyjafjöllum þar sem hann er einnig fæddur og upp alinn. Þar rekur hann ásamt fjölskyldu sinni ferðaþjónustu og auk þess nokkur kaffihús og gisti- hús í sveitinni. Einar þykir mikill matgæðingur og því upplagt að fá hann til að gefa uppskrift að góðri kjötsúpu. „Kjötsúpan stendur alltaf fyrir sínu. Ég hef borðað hana alla tíð og elda hana bæði heima og fyrir gesti mína,“ segir Einar sem notar gamla fjölskylduuppskrift sem hann hefur þróað í gegnum tíðina. „Við notum til dæmis bankabygg sem ræktað er í hér í sveitinni í staðinn fyrir hrísgrjón.“ Hann segir súpuna sívinsæla, sér í lagi meðal ferðamanna. „Það er mikill misskilningur að útlendingum þyki lambakjöt vont. Flestir eru mjög hrifnir af íslenska lambinu en margir þora hins vegar ekki að smakka það því lambið er svo vont úti. Hér heima er miklu minna rollubragð af kjötinu en úti. Þeir sem fást til að smakka það eru mjög sáttir,“ segir Einar og bætir við að galdurinn að góðri kjötsúpu sé að láta hana sjóða nógu lengi. „Svo er hún líka alltaf betri daginn eftir.“ Árleg Kjötsúpuhátíð er haldin á Hvols- velli um helgina. Gestum er boðið upp á súpu og ýmis skemmtiatriði. Kokkur- inn Einar Þór Jóhannsson gefur upp- skrift að kjötsúpu sem klikkar ekki. Nám í Svæðameðferðaskóla Þórgunnu Haustönn hefst þriðjudaginn 5. september Tilvalið nám fyrir þig sem hefur áhuga á að vinna sjálfstætt eða í hlutastarfi. Viðurkennt af BIG og niðurgreitt af stéttarfélögum. Kennsla eitt kvöld í viku frá kl. 18.00 - 21.00. Nánari upplýsingar á heilsusetur.is og í síma 8969653 4 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 6 . ÁG Ú S T 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 2 6 -0 8 -2 0 1 7 0 4 :2 2 F B 1 2 0 s _ P 0 8 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D 9 4 -6 B 0 8 1 D 9 4 -6 9 C C 1 D 9 4 -6 8 9 0 1 D 9 4 -6 7 5 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 2 0 s _ 2 5 _ 8 _ 2 0 1 7 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.