Fréttablaðið


Fréttablaðið - 26.08.2017, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 26.08.2017, Qupperneq 38
Sólveig Gísladóttir solveig@365.is Levi ś Kringlunni – Levi ś Smáralind – Levi ś Glerártorgi Vörunúmer 29507-0031 svartar Danmörk kr 15.376* Svíþjóð kr. 13.316* skv. verðskrá Levi.com & Isl.banka 23.08.17 12.990 502 TAPER Kjötsúpuhátíðin hefur verið haldin í 15 ár en síðustu fimm ár hafa um tvö þúsund manns tekið þátt í henni. Hún hefst iðulega á súpurölti á föstudags- kvöldið þegar heimamenn bjóða í kjötsúpu. Aðal dagskráin fer fram á laugardeginum,“ segir Árný Lára Karvelsdóttir, markaðs- og kynn- ingarfulltrúi hjá Rangárþingi eystra. Hún segir heimamenn taka virkan þátt í hátíðinni en einnig mæti margir brottfluttir sveitungar, íbúar úr nágrannabæjarfélögum og auðvitað ferðamenn. Gestir laugardagsins sem misstu af súpurölti föstudagskvöldsins fá einnig súpu, en Sláturfélag Suður- lands eldar súpu ofan í alla sem vilja. Ýmislegt verður til gamans gert á hátíðinni í dag. Veitt verða verðlaun fyrir best skreytta húsið og götuna og frumlegustu skreytinguna. Loftboltar verða á hátíðarsvæðinu, hoppukastalar og hringekja auk þess sem folfvöllur verður vígður. Meðal skemmtiatriða má nefna Latabæ, Góa og vatnsknattleik en Stuðlabandið verður með krakka- og fjölskyldufjör. Brenna Kjötsúpan best daginn eftir Kjötsúpan stendur alltaf fyrir sínu. NORDICPHOTOS/GETTY Einar Þór Jóhannsson, kokkur frá Moldnúpi, gefur uppskrift að góm- sætri kjötsúpu. Keppt verður í vatnsknattleik. Kjötsúpa Einars 3 l vatn 2,5 kg kjöt á beini 400 g rófur 200 g gulrætur 2 laukar 50 g íslenskt bygg 1 poki súpujurtir Hálfur hvítkálshaus Hnefi af selleríi Fyrst gerir þú þér ferð til næsta bónda sem er í Beint frá býli og færð þér úrvals súpukjöt og keyrir svo undir fjöllin og kaupir byggið. Skolar kjötið undir rennandi vatni í 5 mín. og setur svo í pottinn með bygginu, súpujurtunum og hellir vatninu yfir. Sjóðið í klukkutíma og bætið þá við rófum, gulrótum og lauk og sjóðið í hálftíma til við- bótar. Tíu mínútum áður en súpan er borin á borð er hvítkálinu og selleríinu bætt út í. Salt og pipar eftir smekk. og brekkusöngur er klukkan 21 sem lýkur með flugeldasýningu. Þá tekur við ball með Stuðlabandinu í félagsheimilinu Hvolnum. Á sunnu- daginn mun Ísólfur Gylfi Pálmason sveitarstjóri leiða sögugöngu um Hvolsvöll sem hefst við íþróttamið- stöðina klukkan 10.30. Stendur alltaf fyrir sínu Einar Þór Jóhannsson kokkur býr á Moldnúpi undir Eyjafjöllum þar sem hann er einnig fæddur og upp alinn. Þar rekur hann ásamt fjölskyldu sinni ferðaþjónustu og auk þess nokkur kaffihús og gisti- hús í sveitinni. Einar þykir mikill matgæðingur og því upplagt að fá hann til að gefa uppskrift að góðri kjötsúpu. „Kjötsúpan stendur alltaf fyrir sínu. Ég hef borðað hana alla tíð og elda hana bæði heima og fyrir gesti mína,“ segir Einar sem notar gamla fjölskylduuppskrift sem hann hefur þróað í gegnum tíðina. „Við notum til dæmis bankabygg sem ræktað er í hér í sveitinni í staðinn fyrir hrísgrjón.“ Hann segir súpuna sívinsæla, sér í lagi meðal ferðamanna. „Það er mikill misskilningur að útlendingum þyki lambakjöt vont. Flestir eru mjög hrifnir af íslenska lambinu en margir þora hins vegar ekki að smakka það því lambið er svo vont úti. Hér heima er miklu minna rollubragð af kjötinu en úti. Þeir sem fást til að smakka það eru mjög sáttir,“ segir Einar og bætir við að galdurinn að góðri kjötsúpu sé að láta hana sjóða nógu lengi. „Svo er hún líka alltaf betri daginn eftir.“ Árleg Kjötsúpuhátíð er haldin á Hvols- velli um helgina. Gestum er boðið upp á súpu og ýmis skemmtiatriði. Kokkur- inn Einar Þór Jóhannsson gefur upp- skrift að kjötsúpu sem klikkar ekki. Nám í Svæðameðferðaskóla Þórgunnu Haustönn hefst þriðjudaginn 5. september Tilvalið nám fyrir þig sem hefur áhuga á að vinna sjálfstætt eða í hlutastarfi. Viðurkennt af BIG og niðurgreitt af stéttarfélögum. Kennsla eitt kvöld í viku frá kl. 18.00 - 21.00. Nánari upplýsingar á heilsusetur.is og í síma 8969653 4 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 6 . ÁG Ú S T 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 2 6 -0 8 -2 0 1 7 0 4 :2 2 F B 1 2 0 s _ P 0 8 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D 9 4 -6 B 0 8 1 D 9 4 -6 9 C C 1 D 9 4 -6 8 9 0 1 D 9 4 -6 7 5 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 2 0 s _ 2 5 _ 8 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.