Fréttablaðið - 18.10.2017, Blaðsíða 32

Fréttablaðið - 18.10.2017, Blaðsíða 32
Oddný á sér nokkra uppá-haldshluti í eldhúsinu. Hún þarf ekki að hugsa sig lengi um þegar hún nefnir KitchenAid hrærivélina, steypujárnspönnuna, mortélið og gömlu góðu kaffikönn- una. „Ég er engin græjukona,“ segir hún. „Hrærivélin mín er tuttugu ára og mikið notuð. Ég gæti ekki án hennar verið. Kaffikannan mín Lucy er 11 ára kaffihúsavél. Hún malar baunirnar og dagurinn hjá mér er ónýtur ef ég fæ ekki góðan latte á morgnana. Þetta er það tæki í hús- inu sem heldur heimilinu gangandi. Mortélið mitt er þungt og verklegt. Ég nota það til að búa til kryddblöndur, guacamole, myl pipar ásamt mörgu öðru. Ég var einu sinni á mexíkóskum stað í New York og þar gerði kokkurinn einmitt guacamole á borðinu hjá okkur í mortéli. Hann notaði ekki hvítlauk frekar en ég. Það á nefnilega ekki að vera hvítlaukur í guacamole eins og margir halda,“ segir Oddný. „Eftir að ég horfði á mortélið notað á þennan hátt hef ég ekki gert guacamole öðruvísi,“ bætir hún við. Fjórða áhaldið sem Oddný nefnir er steypujárnspanna. „Hún kemur úr gömlu sænsku fjölskyldufyrirtæki. Vinur minn sem er matreiðslumaður í Svíþjóð sendi mér pönnuna en ég þarf að halda á henni með báðum höndum, svo þung er hún. Ég er búin að elda á gasi í tuttugu ár og nota pönnuna í alls konar eldun, steiki bæði fisk og kjöt eða baka ítalskt focaccia-brauð. Þegar ég elda góða steik hita ég pönnuna fyrst í ofninum í hálftíma svo hún verði sjóðheit en þá verður kjötið fallega eldað. Pannan fékk sérstaka meðhöndlun þegar hún var ný. Ég bar olíu á hana og hitaði í ofninum þangað til húð myndaðist á hana, síðan var hún kæld og þerruð með eldhúspappír. Síðan er meðferðin endurtekin. Hún fær ákveðna vörn með þessari aðferð en það má aldrei sápuþvo svona pönnu.“ Oddný hefur mikla ánægju af því að vera í eldhúsinu en segist ekki safna áhöldum. „Ég fer oft í bús áhaldaverslanir þegar ég er á ferðalagi. Verslanir eins og William Sonoma í New York og Sur la table. Ég kaupi aðallega viskustykki og jafn- vel einhverja matvöru sem fæst ekki hér heima, pasta eða kryddblöndur. Stundum kaupi ég bolla eða kopar- könnur. Annars er ég ekki mikið Gæðastundir við matargerðina Oddný Magnadóttir er ástríðukokkur sem leggur mikla áherslu á góðan mat og að hafa fjöl- skylduna í kringum sig. Hún er nýtin í eldhúsinu og kaupir vandaða hluti sem endast lengi. Dagurinn byrjar á kaffi latte hjá Oddnýju og þess vegna er kaffivélin í miklu uppáhaldi. MYNDir/EYÞÓr Steikarpannan góða á fínu gaseldavélinni.Oddný gerir guacamole í mortélinu. Hrærivélin góða gerir enn sitt gagn þótt hún sé orðin gömul. Brauðristina við hliðina er hægt að nota í samlokugerð. fyrir að sanka að mér hlutum, nota til dæmis 30 ára gamlan ostaskera. En þegar gamli handþeytarinn minn gaf upp öndina keypti ég auðvitað nýjan,“ segir Oddný en henni finnst vera mikil hvíld að standa í elda- mennsku. „Við erum tvö í heimili en ég elda engu að síður á hverju kvöldi. Mér finnst mikil gæðastund þegar sest er niður yfir kvöldmatnum, hvort sem við erum bara tvö eða öll stórfjölskyldan. Það hefur lengi verið draumur minn að fara á kokka- námskeið til Ítalíu, Marokkó eða Grikklands. Ég læt kannski verða af því einhvern tíma enda finnst mér svo óendanlega gott að borða. Það er eitthvað sérstakt tilfinningasam- band milli mín og matarins,“ segir Oddný sem segist líka vera dugleg að fara út að borða bæði hér á landi og erlendis. „Ég veit ekkert skemmti- legra en að taka langar máltíðir með góðum mat.“ Elín Albertsdóttir elin@365.is Síðumúli 31 - 108 Reykjavik - S: 562-9018 / 898-5618 info@arcticstar.is - www.arcticstar.is SÆBJÚGNAHYLKI FYRIR HEILSUNA Arctic star sæbjúgnahylki innihalda yfir fimmtíu tegundir af næringarefnum, og eru þekkt fyrir: • Hátt próteininnihald og lágt fituinnihald • Að minnka verki í liðum og liðamótum • Að byggja upp brjósk og draga úr tíðni liðskemmda • Að bæta ónæmiskerfið • Að auka blóðflæði • Að koma í veg fyrir æðakölkun • Að auka orku líkamans, stuðla að myndun húðpróteins og insúlins ÍSLENSK FRAMLEIÐSLA, Framleiðandi er Arctic Star ehf. Allar nánari upplýsingar fást á www.arcticstar.is Arctic Star sæbjúgnahylki Varan fæst í flestum apótekum, heilsubúðum og hagkaupum. Hrein húsgögn fyrir jólin Hreinsum stóla, sófa, dýnur, rúm, mottur og margt fleira. FYRI R EFTI R Mygluþrif og lyktareyðing á öllum ökutækjum og oson-meðferð ef þess þarf. Eldshöfði 8, 110 Rvk. S: 577-5000 Við erum á facebook Verum tímanlega í ár 4 KYNNiNGArBLAÐ FÓLK 1 8 . O K tÓ B E r 2 0 1 7 M I ÐV I KU DAG U R 1 8 -1 0 -2 0 1 7 0 4 :3 3 F B 0 7 2 s _ P 0 4 8 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 2 5 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 3 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 E 0 0 -E 6 0 0 1 E 0 0 -E 4 C 4 1 E 0 0 -E 3 8 8 1 E 0 0 -E 2 4 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 8 A F B 0 7 2 s _ 1 7 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.