Fréttatíminn - 10.03.2017, Qupperneq 42

Fréttatíminn - 10.03.2017, Qupperneq 42
FÖSTUDAGUR 10. MARS 20176 FERMINGAR Skartgripur með táknræna merkingu, seldur til styrktar blindum og sjónskertum á Íslandi. Íslenskt handverk. Fæst um land allt. Þríkrossinn Stuðningur til sjálfstæðis Karrýsúpa 3 msk. grænmetiskraftur 3 msk. kjúklingakraftur 3 msk. tómat puré 3 msk. karrý, ekki sterkt 1 lítri vatn. Þetta er soðið saman í u.þ.b. 25 mínútur og þá er tveimur pökkum af maísena sósujafnara skellt út í og hrært saman þar til það verður að þykkum graut. Kælt. Þá er að laga sjálfa súpuna. Ein msk. af þessum grunni er fyrir eina manneskju, svo þú tekur eins mikið af grunni og þú þarft, en allur þessi grunnur dugar fyrir 30 manns. Síðan setur þú grunn, ananaskurl og rjóma saman í pott og hitar, setur síðan allt það grænmeti sem þú vilt og skelfisk eða kjúkling líka. Hitar allt upp að suðu nema ef þú ert með hráan kjúkling þá læturðu sjóða í u.þ.b. 10 mínútur. Súpan tilbúin. Mælt er með að setja frosna brokkolí blöndu, frosinn maís, frosna sveppi, ferskan púrrulauk og kjúklingabringur í þessa súpu sem gerir hana að lostæti með góðu brauði. Magn miðað við 30 manns 6 dósir af ananaskurli 425 gramma 6 lítrar af rjóma 4 kg kjúklingabringur í smábitum 2 pokar af brokkolí blöndu 2 pokar af maís 4 pokar af sveppum 3 púrrulaukar smátt saxaðir. Matarmikil súpa á veisluborðið Það eru engar reglur til um hvernig fermingarveisl- um eða veitingum í þeim skal háttað. Sumir halda kaffiboð en aðrir bjóða til dögurðar. Verði síðar- nefndi kosturinn fyrir valinu er ekki galið að bjóða upp á matarmikla súpu. Heimild: Kirkjan.is. Ungversk gúllassúpa Magn miðað við 6-8 manns 600 g nautagúllas 3 msk. ólífuolía 400 g hráar kartöflur 3 stk. laukar 6 stk. hvítlauksrif 2 stk. rauðar paprikur 2 dósir tómat puré 6 dl vatn 4 dl mjólk 1 tsk. oregano 1 tsk. kúmen (fræ) 3 tsk. paprikuduft salt og svartur pipar 1 dós sýrður rjómi 18% Aðferð: Takið stóran pott og brúnið kjötið í honum í olíunni smá stund og bætið þá við söxuðum lauk og hvítlauk, svissið í smá stund í viðbót. Látið kartöflur í tening- um, papriku í teningum, tómat puré og kryddið út í og vatnið. Hrærið vel saman og látið sjóða í u.þ.b. 40 mínútur, eða þar til kjötið er orðið meyrt. Bætið mjólkinni saman við og látið malla í u.þ.b. 10 mínútur í viðbót. Berið fram með sýrðum rjóma og steinselju ef vill. Frábær gjöf fyrir dömur á öllum aldri Fáanleg í 12 litum í fullorðins- og barnastærð. Nánar um sölustaði á facebook Helstu útsölustaðir í Reykjavík Allar sundlaugar, Apótekarinn Mjódd, Borgarapótek, Lyf og heilsa; JL húsi, Kringlu og Austurveri, Snyrtivöru- búðin Glæsibæ, Mistý, Lyfjaver, Reykjavíkur Apótek, Árbæjarapótek, Urðarapótek, Balletbúðin Arena. Netverslanir Aha.is, Heimkaup, Krabbameinsfélagið og Netsöfnun.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.