Fréttablaðið - 08.12.2018, Blaðsíða 42

Fréttablaðið - 08.12.2018, Blaðsíða 42
Vikurnar fyrir jólin eru yfirleitt annasamasti tími ársins hjá Jóa Fel en hann hefur starfað við bakstur í 35 ár. „Það er alltaf jafn gaman þegar jólin nálgast og þá lengjast gjarnan vinnudagarnir. Eftir öll þessi ár er þetta alltaf jafn skemmtilegur tími og það er svo gaman að sjá viðskiptavini koma til okkar og sjá gleðina skína úr and- litum þeirra. Það er bara eitthvað við það að finna ilminn af nýbök- uðum jólakökum koma úr ofninum þannig að þótt hraðinn og spennan sé mikil er þetta bara svo gefandi.“ Hann segir ótrúlega lítið hafa breyst í gegnum tíðina þegar kemur að jólabakstri landsmanna. „Við erum að nota að mestu leyti sömu uppskriftir sem mömmur og ömmur okkar notuðu, hvort sem það er í bakstri heima fyrir eða í bakaríum. Jólahefðirnar eru svo sterkar hjá flestum og þar má helst engu breyta. Fyrir marga koma jólin ekki nema hin eða þessi kaka sé bökuð heima fyrir.“ Vinsælar kökur Ein mest selda jólakakan hjá Jóa Fel er brún hnoðuð lagkaka með smjörkremi. „Ég ólst upp við hana á æskuheimili mínu og þegar ég byrja að baka hana koma jólin hjá mér. Ef ég ætti að nefna einhverjar nýjungar þá eru það helst Söru Bernhard kökurnar sem margir tengja við jólin í dag. Við seljum á milli 15 og 20 þúsund Sörur fyrir jólin og höfum vart undan. Fyrir nokkrum árum bjó ég til nýja tegund af Sörum sem ég kalla Dívur. Þær eru með hvítu súkkulaði og vanillukremi og svo hjúpaðar með hvítu súkkulaði. Þær verða vinsælli með hverju árinu en þær fást ein- göngu í bakaríunum okkar. Svo verð ég að minnast á Frostrósina okkar sem er súkkulaði tryffle kaka með hindberjum og krókanti. Við bjóðum alltaf upp á kökuna fyrir jólin, hún er stórglæsileg og geymist vel, enda er þetta eins og einn stór konfekt moli.“ Negulkökur mömmu í uppáhaldi Eins og gefur að skilja bakar Jói lítið heima fyrir jólin enda sérlega annasamur tími. „En ég á alltaf brúna lagköku heima og eitthvað af smákökum. Uppáhaldið mitt er þó negulkökurnar sem mamma og amma bökuðu hér áður fyrr. Núna eru jólakökurnar borðaðar allan desembermánuð en áður fyrr bara rétt yfir jólin. Landsmenn vilja hafa jólahátíðina lengi og helst njóta næstum allan desember, borða góðan mat og fá sér kaffi og smá- kökur.“ Jói Fel rekur fjögur bakarí á höfuð borgarsvæðinu, við Hring- braut í Reykjavík, í Litlatúni í Garðabæ, í Smáralindinni í Kópa- vogi og í Holtagörðum í Reykjavík en þar fer auk þess öll bökun fram. Bakarí Jóa Fel selja á milli 15 og 20 þúsund Sörur fyrir hver jól og hafa starfsmenn vart undan við að baka þær. Jólasnúðarnir eru bæði bragðgóðir og fallegir í útliti. Fyrir nokkrum árum bjó Jói Fel til nýja tegund af Sörum sem kallast Dívur. Þær eru með hvítu súkkulaði og van- illukremi og svo hjúpaðar með hvítu súkkulaði. Frostrós er súkkulaði tryffle kaka með hindberjum og krókanti. Glæsileg kaka sem er eins og stór konfektmoli. Jói Fel ásamt Bjarna Bjarnasyni bakara, samstarfsfélaga til næstum 20 ára. Framhald af forsíðu ➛ ,,Við erum að nota að mestu leyti sömu uppskriftir sem mömmur og ömmur okkar notuðu, hvort sem það er í bakstri heima fyrir eða í bakaríum,“ segir Jói Fel. MYND/SIG- TRYGGUR ARI Það er bara eitt- hvað við það að finna ilminn af nýbök- uðum jólakökum koma úr ofninun. 2 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 8 . D E S E M B E R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 0 8 -1 2 -2 0 1 8 0 4 :1 4 F B 1 2 0 s _ P 0 8 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 1 A F -E C 2 0 2 1 A F -E A E 4 2 1 A F -E 9 A 8 2 1 A F -E 8 6 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 A F B 1 2 0 s _ 7 _ 1 2 _ 2 0 1 8 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.