Fréttablaðið


Fréttablaðið - 08.12.2018, Qupperneq 42

Fréttablaðið - 08.12.2018, Qupperneq 42
Vikurnar fyrir jólin eru yfirleitt annasamasti tími ársins hjá Jóa Fel en hann hefur starfað við bakstur í 35 ár. „Það er alltaf jafn gaman þegar jólin nálgast og þá lengjast gjarnan vinnudagarnir. Eftir öll þessi ár er þetta alltaf jafn skemmtilegur tími og það er svo gaman að sjá viðskiptavini koma til okkar og sjá gleðina skína úr and- litum þeirra. Það er bara eitthvað við það að finna ilminn af nýbök- uðum jólakökum koma úr ofninum þannig að þótt hraðinn og spennan sé mikil er þetta bara svo gefandi.“ Hann segir ótrúlega lítið hafa breyst í gegnum tíðina þegar kemur að jólabakstri landsmanna. „Við erum að nota að mestu leyti sömu uppskriftir sem mömmur og ömmur okkar notuðu, hvort sem það er í bakstri heima fyrir eða í bakaríum. Jólahefðirnar eru svo sterkar hjá flestum og þar má helst engu breyta. Fyrir marga koma jólin ekki nema hin eða þessi kaka sé bökuð heima fyrir.“ Vinsælar kökur Ein mest selda jólakakan hjá Jóa Fel er brún hnoðuð lagkaka með smjörkremi. „Ég ólst upp við hana á æskuheimili mínu og þegar ég byrja að baka hana koma jólin hjá mér. Ef ég ætti að nefna einhverjar nýjungar þá eru það helst Söru Bernhard kökurnar sem margir tengja við jólin í dag. Við seljum á milli 15 og 20 þúsund Sörur fyrir jólin og höfum vart undan. Fyrir nokkrum árum bjó ég til nýja tegund af Sörum sem ég kalla Dívur. Þær eru með hvítu súkkulaði og vanillukremi og svo hjúpaðar með hvítu súkkulaði. Þær verða vinsælli með hverju árinu en þær fást ein- göngu í bakaríunum okkar. Svo verð ég að minnast á Frostrósina okkar sem er súkkulaði tryffle kaka með hindberjum og krókanti. Við bjóðum alltaf upp á kökuna fyrir jólin, hún er stórglæsileg og geymist vel, enda er þetta eins og einn stór konfekt moli.“ Negulkökur mömmu í uppáhaldi Eins og gefur að skilja bakar Jói lítið heima fyrir jólin enda sérlega annasamur tími. „En ég á alltaf brúna lagköku heima og eitthvað af smákökum. Uppáhaldið mitt er þó negulkökurnar sem mamma og amma bökuðu hér áður fyrr. Núna eru jólakökurnar borðaðar allan desembermánuð en áður fyrr bara rétt yfir jólin. Landsmenn vilja hafa jólahátíðina lengi og helst njóta næstum allan desember, borða góðan mat og fá sér kaffi og smá- kökur.“ Jói Fel rekur fjögur bakarí á höfuð borgarsvæðinu, við Hring- braut í Reykjavík, í Litlatúni í Garðabæ, í Smáralindinni í Kópa- vogi og í Holtagörðum í Reykjavík en þar fer auk þess öll bökun fram. Bakarí Jóa Fel selja á milli 15 og 20 þúsund Sörur fyrir hver jól og hafa starfsmenn vart undan við að baka þær. Jólasnúðarnir eru bæði bragðgóðir og fallegir í útliti. Fyrir nokkrum árum bjó Jói Fel til nýja tegund af Sörum sem kallast Dívur. Þær eru með hvítu súkkulaði og van- illukremi og svo hjúpaðar með hvítu súkkulaði. Frostrós er súkkulaði tryffle kaka með hindberjum og krókanti. Glæsileg kaka sem er eins og stór konfektmoli. Jói Fel ásamt Bjarna Bjarnasyni bakara, samstarfsfélaga til næstum 20 ára. Framhald af forsíðu ➛ ,,Við erum að nota að mestu leyti sömu uppskriftir sem mömmur og ömmur okkar notuðu, hvort sem það er í bakstri heima fyrir eða í bakaríum,“ segir Jói Fel. MYND/SIG- TRYGGUR ARI Það er bara eitt- hvað við það að finna ilminn af nýbök- uðum jólakökum koma úr ofninun. 2 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 8 . D E S E M B E R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 0 8 -1 2 -2 0 1 8 0 4 :1 4 F B 1 2 0 s _ P 0 8 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 1 A F -E C 2 0 2 1 A F -E A E 4 2 1 A F -E 9 A 8 2 1 A F -E 8 6 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 A F B 1 2 0 s _ 7 _ 1 2 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.