Morgunblaðið - 29.08.2019, Side 60

Morgunblaðið - 29.08.2019, Side 60
Kristinn Magnússon kristinnm@mbl.is Það eru ýmsir möguleikar í boði til að galdra fram bestu heimapitsuna. Gamla góða aðferðin er að skella pitsunni á ofnplötu og baka við um 200°C en eins hafa margir nýtt sér pitsusteina í ofni og á grillið. Und- anfarið hefur úrval pitsuofna aukist og er nú hægt að kaupa sér ofna þar sem lofað er pitsum sambærilegum þeim sem fást á veitingastöðum og eru þær jafnvel tilbúnar á um 60 sekúndum. En hver er í raun besta aðferðin við að baka pitsuna? Matarvefurinn setti saman níu manna dómnefnd sem fékk það hlutverk að dæmda um það. Aðferð- irnar sem notaðar voru í þessa há- vísindalegu tilraun voru að:  baka pitsu í ofni,  baka pitsuna á pitsusteini,  grilla hana á pitsusteini,  baka hana í Uuni-pitsuofni og  Heston Blumenthal aðferðin. Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Leitin að bestu pitsunni Föstudagspitsan hefur verið fastur hluti af því að byrja helgina hjá mörgum fjölskyldum. En pitsa er ekki það sama og pitsa. Matar- vefurinn lagðist yfir það hver væri besta leiðin til að baka pitsu heima við. Snjöll aðferð Heston Blumenthal er enginn aukvisi þegar kemur að matargerð og þetta er hans uppáhaldsaðferð. Steypujárnspanna hituð á hellu og svo notuð til að baka pitsu á. Úthugsuð aðferðafræði Allar pitsurnar voru nákvæmlega eins til að gæta fyllsta hlutleysis enda hávísindaleg athugun. Sigurvegarinn Bestu pitsurnar þóttu koma úr Uuni Koda-ofninum. Niðurstöður dómnefndnar Grillsteinn Heildarstig Valin best af: 1 (af 9) Valin best af: 5 (af 9) Valin best af: 0,5 (af 9) Valin best af: 0 (af 9) Valin best af: 2,5 (af 9) Bragð Útlit Hitastig 250° 6:14 4-500° 2:40 200° 17:00 275° 5:30 275° 3:45° Hitastig Hitastig Hitastig HitastigEldunar- tími Eldunar- tími Eldunar- tími Eldunar- tími Eldunar- tími Bragð Útlit Bragð Útlit Bragð Útlit Bragð Útlit Uuni Heildarstig Ofnbökuð Heildarstig Ofnsteinn Heildarstig Ofnpanna Heildarstig 30 3732 28 28 3538 18 32 40 12 6 39 210 111 57 48 12 6 39 210 111 57 48 12 6 39 210 111 57 48 12 6 39 210 111 57 48 12 6 39 210 111 57 48 155 171 112 141 168 Pitsa er ekki það sama og pitsa. Blaðamaður freistaði þess að finna bestu leiðina til að baka pitsu heimavið. MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 29. ÁGÚST 2019

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.