Fréttablaðið - 19.12.2015, Side 60

Fréttablaðið - 19.12.2015, Side 60
Smáréttir í hátíðarbúningi Hrefna Rósa Sætran, kokkur og veitingahúsaeigandi, deilir með lesendum uppskriftum að uppáhaldssmáréttunum sínum fyrir jólin. 4 stk. gæsabringur Olía til að steikja upp úr Salt og pipar 4 msk. smjör 2 greinar timjan Kryddið gæsabringurnar með salti og pipar. Hitið pönnu við miðlungs hita og hellið olíu á hana. Steikið gæsabringurnar í 3 mínútur á annarri hliðinni, snúið þeim svo við og steikið áfram í 3 mínútur. Slökkvið undir pönn- unni, bætið smjörinu og timjan- greinunum út á og baðið bring- urnar upp úr smjörinu. Gott er að nota skeið til að ausa smjörinu yfir bringurnar og snúa þeim nokkrum sinnum. Leyfið bringunum að hvíla vel áður en þið skerið þær í þunnar sneiðar. Jólarauðkál 2 rauðkálshausar 200 g púðursykur 100 ml rauðvínsedik 1 kanilstöng 1 stjörnuanís 3 negulnaglar 500 ml trönuberjasafi 1 l maltöl Skerið rauðkálið fínt niður. Setjið það í pott ásamt öllu hráefninu og sjóðið við vægan hita í svona klukkutíma. Kælið eða borðið heitt. Þetta er sniðug útfærsla ef þið ætlið að borða reykt kjöt í forrétt. Hangikjöt, reykta andarbringu, grafið kjöt eða eitthvað sniðugt sem er hægt að kaupa tilbúið úti í búð fyrir jólin. Það er um að gera að notfæra sér allt það úrval sem til er í búðunum og leggja meira í aðalréttinn þá í staðinn. 2 stk. reykt andabringa, skorin í þunnar sneiðar Remúlaði 100 ml majónes 2 stk. litlar súrar gúrkur 1 msk. dijonsinnep Börkur (fínt rifinn) og safi úr ½ sítrónu 2 msk. hunang 1 msk. capers Blandið öllu saman í skál og smakkið til með hunangi. Það er dálítið smekksatriði hversu sætt fólk vill hafa þetta og fer líka eftir kjötinu sem á að bera þetta fram með. Pikklaður rauðlaukur 2 stk. rauðlaukur 40 g sykur 40 g eplaedik Skrælið laukinn og skerið hann í bita. Hitið sykurinn og epla- edikið saman í potti og bætið lauknum út í. Þegar laukurinn er orðinn bleikur (sirka 2 mínútur) takið hann þá og kælið hann inni í ísskáp. Gott er að bera þetta fram kalt með reyktu og gröfnu kjöti. Reykt andabringa með remúlaði Bleikjan 200 g fínt salt 100 g púðursykur 8 bleikjuflök Blandið saman salti og sykri. Beinhreinsið bleikjuflökin. Stráið ⅓ af saltmarineringunni í fat, leggið roðið niður á saltið og stráið svo afganginum yfir. Grafið bleikjuna í 30 mínútur. Skolið flökin og þerrið þau og setjið þau í ísskápinn þar til þau verða alveg köld aftur. Þetta gerum við til að fiskurinn ofeldist ekki þegar við eldum hann svo í ofninum á eftir. Leggið flökin svo á bökunarpapp- ír í ofnskúffu með roðhliðina upp. Bakið við 220°C í 8 mínútur. Þá ætti roðið að renna auðveldlega af fiskinum. Blómkáls grænubaunamauk 300 g grænar baunir (grænar frosnar baunir, ekki þessar í dós) 200 g blómkál 400 ml vatn 300 ml rjómi Blandið saman vatninu og rjóm- anum í potti. Fáið upp suðu og bætið blómkálinu út í og sjóðið í 10 mínútur. Bætið baununum út í og sjóðið áfram í 5 mínútur. Sigtið grænmetið frá rjómablöndunni og maukið í blandara. Bætið smá af rjómavatninu út í og maukið þar til flauelsmjúkt. Kryddið með salti og pipar. 200 g marineruð síld 250 ml kókosmjólk 2 stk. anísstjörnur 2 stk. negulnaglar 1 kanilstöng Sigtið síldina og þerrið hana. Hitið kókosmjólkina með kryddinu út í. Kælið svo kókosmjólkina og bætið síldinni út í. Marinerið síldina í nýja kókosleginum. Því lengur sem þið marinerið hana, þeim mun meira bragð verður af henni. Appelsínusmjör 200 g ósaltað smjör 1 dl súrmjólk 1 stk. appelsína 1 hvítlauksrif Gott sjávarsalt Leyfið smjörinu að ná stofuhita. Setjið það í hrærivél og þeytið það upp með súrmjólkinni. Rífið börkinn af appelsínunni fínt og hvít- lauksrifið líka. Bætið því út í smjörið og blandið vel saman. Kryddið svo með salti. Rúgbrauð fer afskaplega vel með þessari síld. Léttgrafin ofnbökuð bleikja með mauki Gæsabringa með jólarauðkáli Jólasíld með appelsínusmjöri MYNDIR/BJÖRN ÁRNASON 1 9 . D E S E M B E R 2 0 1 5 L A U G A R D A G U R60 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.