Fréttablaðið - 26.11.2019, Side 33

Fréttablaðið - 26.11.2019, Side 33
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Sylvía Haukdal er menntaður pastry chef frá matreiðslu-skólanum Le Cordon Bleu í London. Það verður stór stund hjá henni í desember þegar hún byrjar með nýja þætti á Stöð 2 Maraþon sem nefnast Bakað með Sylvíu Haukdal. „Í þáttunum ætla ég að baka allt frá smákökum í að búa til girnilega áramótaeftir- rétti,“ segir hún og sannarlega verður spennandi að sjá þættina og læra af þessum snillingi í bakstri. Sylvia starfar við áhugamálið hjá Sætum syndum og er með eigin uppskriftarvef undir nafn- inu sylviahaukdal.is sem vakið hefur mikla athygli. Þá hefur hún einnig stóran hóp fylgjenda á Instagram. Sylvía er yngri systir Birgittu Haukdal, söngkonu og barnabókahöfundar. Sylvía gefur hér uppskriftir að glæsilegri jólatertu og Bismark jólabollakökum. Hún segist hlakka mikið til að kveikja á kertum og eiga notalegar stundir með fjölskyldu sinni í eldhúsinu. Eiginmaður hennar er Atli Björg- vinsson en þau eiga tvær dætur, Önnu Hrafnhildi, 4 ára og Marín Helgu sem er ársgömul. JÓLAKAKA SYLVÍU HAUKDAL Súkkulaðibotnar 600 g sykur 315 g Kornax hveiti 120 g kakó ¼ tsk. lyftiduft ¼ tsk. matarsódi ½ tsk. salt 3 egg 165 ml olía (grænmetis) 330 ml mjólk 330 ml heitt vatn 3 tsk vanilludropar Við byrjum á því að hita ofninn í 175°C (blástur). Næst setjum við öll þurrefnin saman í hrærivélarskál og hrærum saman. Þegar við höfum blandað þurrefn- unum vel saman bætum við eggjum, mjólk, olíu, heitu vatni og vanillu- dropum saman við og hrærum þar til allt hefur blandast vel. Næst smyrjum við þrjú 20 cm form með olíu, setjum bökunarpappír í botninn og smyrjum aftur. Svo hellum við deginu jafnt í öll form og bökum í 20-25 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunum (mér þykir best að vigta deigið og skipta því jafnt niður í formin til þess að fá alla botna jafn stóra). Um leið og botnarnir koma úr ofninum losum við hliðarnar á formunum og hvolfum botnunum á bökunarpappír eða kæligrind. Hvítsúkkulaðikrem (á milli botna) 150 g smjör (við stofuhita) 150 g flórsykur 200 g hvítt súkkulaði (brætt) 100 g rjómaostur 100 g frosin hindber Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður ljóst og létt. Síðan er flórsykri bætt saman við og þeytt þar til kremið verður hvítt og létt. Að lokum er rjómaosti hrært saman við og hvítu súkkulaði. Þegar kakan er sett saman er hind- berjum stráð yfir kremið. Smjörkrem (utan um köku) 500 g smjör (við stofuhita) 500 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Við byrjum á því að þeyta smjörið vel og lengi þar til það verður létt og ljóst. Næst bætum við flórsykri og van- illudropum saman við og höldum áfram að þeyta. Að lokum bætum við rjómanum saman við og þeytum í smá stund í viðbót. BISMARK JÓLABOLLAKÖKUR Súkkulaðibollakökur 125 g dökkt súkkulaði 170 ml mjólk 290 g púðursykur 105 g smjör (við stofuhita) 2 egg 180 g Kornax hveiti ½ tsk. salt ½ tsk. matarsódi ½ tsk. lyftiduft 10 g kakó Við byrjum á því að hita ofninn í 175°C (blástur). Næst setjum við súkkulaði, mjólk og helminginn af púðursykrinum í lítinn pott og hitum upp að suðu á vægum hita. Við þeytum saman smjöri og hinum helmingnum af sykrinum saman og bætum síðan eggjunum varlega saman við. Næst hrærum við þurrefnunum varlega saman við. Að lokum fer heita súkkulaðibland- an í mjórri bunu saman við. Við bökum bollakökurnar við 175°C í um það bil 18 mínútur. Bismark súkkulaði ganache 150 g Bismark rjómasúkkulaði 90 ml rjómi Við byrjum á því að saxa súkku- laðið í smáa bita og setjum í skál. Næst hitum við rjómann upp að suðu og hellum yfir súkkulaðið. Hrærum síðan blönduna vel saman og leyfum henni að kólna og þykkna áður en við setjum hana í bollakökurnar. Smjörkrem 300 g smjör (við stofuhita) 300 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Við byrjum á því að þeyta smjörið vel og lengi þar til það verður létt og ljóst. Næst bætum við flórsykri og vanilludropum saman við og höldum áfram að þeyta. Að lokum bætum við rjómanum saman við og þeytum í smá stund í viðbót. Samsetning Við byrjum á því að gera göt í miðjuna á öllum bollakökunum. Næst sprautum við Bismark súkku- laði-ganache í gatið Svo fer krem ofan á bollakökurnar og þær skreyttar að vild. Sylvía er að byrja með nýja þætti á Stöð 2 Maraþon, þar mun hún baka fyrir landsmenn. FRÉTTABLAÐIÐ/SIGTRYGGUR ARI Hún er heldur betur glæsileg jóla- tertan hennar Sylvíu. Hand- bragðið er hrein snilld og bragðið sömuleiðis mjög gott. Fallegar Bismark jóla- bollakökur. Jólaterta sem lætur jólin koma Jólin eru í miklu uppáhaldi hjá Sylvíu Haukdal Brynjarsdóttur sem er einstaklega hæfileikarík þegar kemur að bakstri. Hún bakaði jóla- tertu fyrir lesendur sem er ekki bara falleg heldur einstaklega góð. Sylvía er að byrja með nýja bakstursþætti á Stöð 2 Maraþon. Gjöf sem gleður alla arionbanki.is Gjafakort Arion banka er alltaf rétta gjöfin Þú velur fjárhæðina, þiggjandinn velur gjöfina. Gjafakort Arion banka er hægt að nota hvar sem er og fæst í öllum útibúum okkar. JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 912
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.