Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 33

Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 33
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Sylvía Haukdal er menntaður pastry chef frá matreiðslu-skólanum Le Cordon Bleu í London. Það verður stór stund hjá henni í desember þegar hún byrjar með nýja þætti á Stöð 2 Maraþon sem nefnast Bakað með Sylvíu Haukdal. „Í þáttunum ætla ég að baka allt frá smákökum í að búa til girnilega áramótaeftir- rétti,“ segir hún og sannarlega verður spennandi að sjá þættina og læra af þessum snillingi í bakstri. Sylvia starfar við áhugamálið hjá Sætum syndum og er með eigin uppskriftarvef undir nafn- inu sylviahaukdal.is sem vakið hefur mikla athygli. Þá hefur hún einnig stóran hóp fylgjenda á Instagram. Sylvía er yngri systir Birgittu Haukdal, söngkonu og barnabókahöfundar. Sylvía gefur hér uppskriftir að glæsilegri jólatertu og Bismark jólabollakökum. Hún segist hlakka mikið til að kveikja á kertum og eiga notalegar stundir með fjölskyldu sinni í eldhúsinu. Eiginmaður hennar er Atli Björg- vinsson en þau eiga tvær dætur, Önnu Hrafnhildi, 4 ára og Marín Helgu sem er ársgömul. JÓLAKAKA SYLVÍU HAUKDAL Súkkulaðibotnar 600 g sykur 315 g Kornax hveiti 120 g kakó ¼ tsk. lyftiduft ¼ tsk. matarsódi ½ tsk. salt 3 egg 165 ml olía (grænmetis) 330 ml mjólk 330 ml heitt vatn 3 tsk vanilludropar Við byrjum á því að hita ofninn í 175°C (blástur). Næst setjum við öll þurrefnin saman í hrærivélarskál og hrærum saman. Þegar við höfum blandað þurrefn- unum vel saman bætum við eggjum, mjólk, olíu, heitu vatni og vanillu- dropum saman við og hrærum þar til allt hefur blandast vel. Næst smyrjum við þrjú 20 cm form með olíu, setjum bökunarpappír í botninn og smyrjum aftur. Svo hellum við deginu jafnt í öll form og bökum í 20-25 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunum (mér þykir best að vigta deigið og skipta því jafnt niður í formin til þess að fá alla botna jafn stóra). Um leið og botnarnir koma úr ofninum losum við hliðarnar á formunum og hvolfum botnunum á bökunarpappír eða kæligrind. Hvítsúkkulaðikrem (á milli botna) 150 g smjör (við stofuhita) 150 g flórsykur 200 g hvítt súkkulaði (brætt) 100 g rjómaostur 100 g frosin hindber Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður ljóst og létt. Síðan er flórsykri bætt saman við og þeytt þar til kremið verður hvítt og létt. Að lokum er rjómaosti hrært saman við og hvítu súkkulaði. Þegar kakan er sett saman er hind- berjum stráð yfir kremið. Smjörkrem (utan um köku) 500 g smjör (við stofuhita) 500 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Við byrjum á því að þeyta smjörið vel og lengi þar til það verður létt og ljóst. Næst bætum við flórsykri og van- illudropum saman við og höldum áfram að þeyta. Að lokum bætum við rjómanum saman við og þeytum í smá stund í viðbót. BISMARK JÓLABOLLAKÖKUR Súkkulaðibollakökur 125 g dökkt súkkulaði 170 ml mjólk 290 g púðursykur 105 g smjör (við stofuhita) 2 egg 180 g Kornax hveiti ½ tsk. salt ½ tsk. matarsódi ½ tsk. lyftiduft 10 g kakó Við byrjum á því að hita ofninn í 175°C (blástur). Næst setjum við súkkulaði, mjólk og helminginn af púðursykrinum í lítinn pott og hitum upp að suðu á vægum hita. Við þeytum saman smjöri og hinum helmingnum af sykrinum saman og bætum síðan eggjunum varlega saman við. Næst hrærum við þurrefnunum varlega saman við. Að lokum fer heita súkkulaðibland- an í mjórri bunu saman við. Við bökum bollakökurnar við 175°C í um það bil 18 mínútur. Bismark súkkulaði ganache 150 g Bismark rjómasúkkulaði 90 ml rjómi Við byrjum á því að saxa súkku- laðið í smáa bita og setjum í skál. Næst hitum við rjómann upp að suðu og hellum yfir súkkulaðið. Hrærum síðan blönduna vel saman og leyfum henni að kólna og þykkna áður en við setjum hana í bollakökurnar. Smjörkrem 300 g smjör (við stofuhita) 300 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Við byrjum á því að þeyta smjörið vel og lengi þar til það verður létt og ljóst. Næst bætum við flórsykri og vanilludropum saman við og höldum áfram að þeyta. Að lokum bætum við rjómanum saman við og þeytum í smá stund í viðbót. Samsetning Við byrjum á því að gera göt í miðjuna á öllum bollakökunum. Næst sprautum við Bismark súkku- laði-ganache í gatið Svo fer krem ofan á bollakökurnar og þær skreyttar að vild. Sylvía er að byrja með nýja þætti á Stöð 2 Maraþon, þar mun hún baka fyrir landsmenn. FRÉTTABLAÐIÐ/SIGTRYGGUR ARI Hún er heldur betur glæsileg jóla- tertan hennar Sylvíu. Hand- bragðið er hrein snilld og bragðið sömuleiðis mjög gott. Fallegar Bismark jóla- bollakökur. Jólaterta sem lætur jólin koma Jólin eru í miklu uppáhaldi hjá Sylvíu Haukdal Brynjarsdóttur sem er einstaklega hæfileikarík þegar kemur að bakstri. Hún bakaði jóla- tertu fyrir lesendur sem er ekki bara falleg heldur einstaklega góð. Sylvía er að byrja með nýja bakstursþætti á Stöð 2 Maraþon. Gjöf sem gleður alla arionbanki.is Gjafakort Arion banka er alltaf rétta gjöfin Þú velur fjárhæðina, þiggjandinn velur gjöfina. Gjafakort Arion banka er hægt að nota hvar sem er og fæst í öllum útibúum okkar. JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 912
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.