Fréttablaðið - 26.11.2019, Page 33

Fréttablaðið - 26.11.2019, Page 33
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Sylvía Haukdal er menntaður pastry chef frá matreiðslu-skólanum Le Cordon Bleu í London. Það verður stór stund hjá henni í desember þegar hún byrjar með nýja þætti á Stöð 2 Maraþon sem nefnast Bakað með Sylvíu Haukdal. „Í þáttunum ætla ég að baka allt frá smákökum í að búa til girnilega áramótaeftir- rétti,“ segir hún og sannarlega verður spennandi að sjá þættina og læra af þessum snillingi í bakstri. Sylvia starfar við áhugamálið hjá Sætum syndum og er með eigin uppskriftarvef undir nafn- inu sylviahaukdal.is sem vakið hefur mikla athygli. Þá hefur hún einnig stóran hóp fylgjenda á Instagram. Sylvía er yngri systir Birgittu Haukdal, söngkonu og barnabókahöfundar. Sylvía gefur hér uppskriftir að glæsilegri jólatertu og Bismark jólabollakökum. Hún segist hlakka mikið til að kveikja á kertum og eiga notalegar stundir með fjölskyldu sinni í eldhúsinu. Eiginmaður hennar er Atli Björg- vinsson en þau eiga tvær dætur, Önnu Hrafnhildi, 4 ára og Marín Helgu sem er ársgömul. JÓLAKAKA SYLVÍU HAUKDAL Súkkulaðibotnar 600 g sykur 315 g Kornax hveiti 120 g kakó ¼ tsk. lyftiduft ¼ tsk. matarsódi ½ tsk. salt 3 egg 165 ml olía (grænmetis) 330 ml mjólk 330 ml heitt vatn 3 tsk vanilludropar Við byrjum á því að hita ofninn í 175°C (blástur). Næst setjum við öll þurrefnin saman í hrærivélarskál og hrærum saman. Þegar við höfum blandað þurrefn- unum vel saman bætum við eggjum, mjólk, olíu, heitu vatni og vanillu- dropum saman við og hrærum þar til allt hefur blandast vel. Næst smyrjum við þrjú 20 cm form með olíu, setjum bökunarpappír í botninn og smyrjum aftur. Svo hellum við deginu jafnt í öll form og bökum í 20-25 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunum (mér þykir best að vigta deigið og skipta því jafnt niður í formin til þess að fá alla botna jafn stóra). Um leið og botnarnir koma úr ofninum losum við hliðarnar á formunum og hvolfum botnunum á bökunarpappír eða kæligrind. Hvítsúkkulaðikrem (á milli botna) 150 g smjör (við stofuhita) 150 g flórsykur 200 g hvítt súkkulaði (brætt) 100 g rjómaostur 100 g frosin hindber Við byrjum á því að þeyta smjörið þar til það verður ljóst og létt. Síðan er flórsykri bætt saman við og þeytt þar til kremið verður hvítt og létt. Að lokum er rjómaosti hrært saman við og hvítu súkkulaði. Þegar kakan er sett saman er hind- berjum stráð yfir kremið. Smjörkrem (utan um köku) 500 g smjör (við stofuhita) 500 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Við byrjum á því að þeyta smjörið vel og lengi þar til það verður létt og ljóst. Næst bætum við flórsykri og van- illudropum saman við og höldum áfram að þeyta. Að lokum bætum við rjómanum saman við og þeytum í smá stund í viðbót. BISMARK JÓLABOLLAKÖKUR Súkkulaðibollakökur 125 g dökkt súkkulaði 170 ml mjólk 290 g púðursykur 105 g smjör (við stofuhita) 2 egg 180 g Kornax hveiti ½ tsk. salt ½ tsk. matarsódi ½ tsk. lyftiduft 10 g kakó Við byrjum á því að hita ofninn í 175°C (blástur). Næst setjum við súkkulaði, mjólk og helminginn af púðursykrinum í lítinn pott og hitum upp að suðu á vægum hita. Við þeytum saman smjöri og hinum helmingnum af sykrinum saman og bætum síðan eggjunum varlega saman við. Næst hrærum við þurrefnunum varlega saman við. Að lokum fer heita súkkulaðibland- an í mjórri bunu saman við. Við bökum bollakökurnar við 175°C í um það bil 18 mínútur. Bismark súkkulaði ganache 150 g Bismark rjómasúkkulaði 90 ml rjómi Við byrjum á því að saxa súkku- laðið í smáa bita og setjum í skál. Næst hitum við rjómann upp að suðu og hellum yfir súkkulaðið. Hrærum síðan blönduna vel saman og leyfum henni að kólna og þykkna áður en við setjum hana í bollakökurnar. Smjörkrem 300 g smjör (við stofuhita) 300 g flórsykur 2 tsk. vanilludropar Við byrjum á því að þeyta smjörið vel og lengi þar til það verður létt og ljóst. Næst bætum við flórsykri og vanilludropum saman við og höldum áfram að þeyta. Að lokum bætum við rjómanum saman við og þeytum í smá stund í viðbót. Samsetning Við byrjum á því að gera göt í miðjuna á öllum bollakökunum. Næst sprautum við Bismark súkku- laði-ganache í gatið Svo fer krem ofan á bollakökurnar og þær skreyttar að vild. Sylvía er að byrja með nýja þætti á Stöð 2 Maraþon, þar mun hún baka fyrir landsmenn. FRÉTTABLAÐIÐ/SIGTRYGGUR ARI Hún er heldur betur glæsileg jóla- tertan hennar Sylvíu. Hand- bragðið er hrein snilld og bragðið sömuleiðis mjög gott. Fallegar Bismark jóla- bollakökur. Jólaterta sem lætur jólin koma Jólin eru í miklu uppáhaldi hjá Sylvíu Haukdal Brynjarsdóttur sem er einstaklega hæfileikarík þegar kemur að bakstri. Hún bakaði jóla- tertu fyrir lesendur sem er ekki bara falleg heldur einstaklega góð. Sylvía er að byrja með nýja bakstursþætti á Stöð 2 Maraþon. Gjöf sem gleður alla arionbanki.is Gjafakort Arion banka er alltaf rétta gjöfin Þú velur fjárhæðina, þiggjandinn velur gjöfina. Gjafakort Arion banka er hægt að nota hvar sem er og fæst í öllum útibúum okkar. JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 912
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.