Fréttablaðið - 26.11.2019, Page 112

Fréttablaðið - 26.11.2019, Page 112
Það hefur orðið samdráttur í framleiðslu á lambakjöti og það stefnir í að hann haldi áfram. Kjötafurðasvið Kaupfélags Skagfirðinga sér þó til þess að stórkaupendur hafi nægt kjöt fram að næstu sláturtíð og framleiðir alls kyns kjötvörur sem freista Íslendinga. „Kjötafurðasvið Kaupfélags Skagfirðinga samanstendur af Kjötafurðastöð Kaupfélags Skag- firðinga, Sláturhúsi Kaupfélags Vestur-Húnvetninga á Hvamms- tanga, Sláturhúsinu á Hellu og svo Kjötvinnslunni Esju,“ segir Ágúst Andrésson forstöðumaður. „Saman vinna þessar einingar að því að framleiða gæða kjöt- vörur fyrir íslenska neytendur og útflutning, meðal annars besta lambakjöt í heimi. Nú er sláturtíð nýafstaðin og í ár varð samdráttur í framleiðslu, annað árið í röð,“ segir Ágúst. „Það stefnir svo í enn meiri samdrátt á næsta ári. Vegna þessa samdráttar í framleiðslu hefur útflutningur líka farið minnkandi. En það er enn nóg fyrir okkur Íslendinga og með viðskiptasamn- ingum er búið að tryggja stórkaup- endum eins og Högum íslenskt lambakjöt fram að næstu sláturtíð, en sá samningur samsvarar a.m.k. 1.000 tonnum af kjöti með beini,“ segir Ágúst. „Það sama var gert gagnvart Kjötkompaníinu, svo því hefur líka verið tryggt nægt íslenskt lambakjöt milli sláturtíða. Það er mikilvægt að standa undir eftirspurninni, því þegar kemur að lambakjöti þá er engin spurning hvað íslenskir neytendur vilja. Þeir velja besta lambakjöt í heimi, íslenska kjötið, því það eru gæði sem þeir geta treyst,“ útskýrir Ágúst. Alls kyns vöruþróun Þessar ólíku einingar og samstarfs- aðilar þeirra eru sífellt að brydda upp á spennandi nýjungum. „Hjá Högum er mikill áhugi á samstarfinu sem viðskipta- samningurinn býður upp á,“ segir Ágúst. „Þar er stöðugt unnið að nýjum réttum til að nýta fram- leiðsluna sem best og þar fer fram vöruþróun sem gengur út á að gera vöruna eins aðgengilega fyrir neytendur og hægt er. Hjá Sláturhúsi Kaupfélags Vestur-Húnvetninga er svo verið að vinna gæða hangikjöt fyrir jólin úr þessu frábæra kjöti,“ segir Ágúst. „Það er selt undir merkjum Íslandslambs og er merkt sem hátíðarhangikjöt. Esja sérhæfir sig síðan í að þjón- usta veitingahús og mötuneyti og býður upp á mikið vöruúrval,“ segir Ágúst. „Aðaláherslan er samt á nautgripakjöt, enda er Esjan langstærsti einstaki vinnsluaðil- inn á íslensku nautgripakjöti. Að jafnaði eru um 120 gripir skornir í hverri viku. Það veitir ekki af allri þessari framleiðslugetu, því eftir- spurnin er mikil og Esjan flytur ekki inn neinar kjötvörur, heldur er öll áherslan lögð á íslenska framleiðslu.“ Framleiða gæði sem fólk treystir Kjötafurðasvið Kaupfélags Skagfirðinga er sífellt að leita leiða til að nýta hráefni sem best. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON BRINK Sláturhús Kaupfélags Vestur-Hún- vetninga vinnur hátíðarhangikjöt fyrir jólin úr íslensku lambakjöti. Sérmeðhöndlað lambakjöt -Hefur meyrnað við kjör- aðstæður í 10 daga Þrátt fyrir samdrátt í framleiðslu á lambakjöti hefur stórkaupendum verið tryggt nægt kjöt fram að næstu sláturtíð. Kjötafurðasvið KS framleiðir lamba- og nautgripakjöt og býður upp á mikið úrval. KYNNING JÓL 20192 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 9 91
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.