Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 112

Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 112
Það hefur orðið samdráttur í framleiðslu á lambakjöti og það stefnir í að hann haldi áfram. Kjötafurðasvið Kaupfélags Skagfirðinga sér þó til þess að stórkaupendur hafi nægt kjöt fram að næstu sláturtíð og framleiðir alls kyns kjötvörur sem freista Íslendinga. „Kjötafurðasvið Kaupfélags Skagfirðinga samanstendur af Kjötafurðastöð Kaupfélags Skag- firðinga, Sláturhúsi Kaupfélags Vestur-Húnvetninga á Hvamms- tanga, Sláturhúsinu á Hellu og svo Kjötvinnslunni Esju,“ segir Ágúst Andrésson forstöðumaður. „Saman vinna þessar einingar að því að framleiða gæða kjöt- vörur fyrir íslenska neytendur og útflutning, meðal annars besta lambakjöt í heimi. Nú er sláturtíð nýafstaðin og í ár varð samdráttur í framleiðslu, annað árið í röð,“ segir Ágúst. „Það stefnir svo í enn meiri samdrátt á næsta ári. Vegna þessa samdráttar í framleiðslu hefur útflutningur líka farið minnkandi. En það er enn nóg fyrir okkur Íslendinga og með viðskiptasamn- ingum er búið að tryggja stórkaup- endum eins og Högum íslenskt lambakjöt fram að næstu sláturtíð, en sá samningur samsvarar a.m.k. 1.000 tonnum af kjöti með beini,“ segir Ágúst. „Það sama var gert gagnvart Kjötkompaníinu, svo því hefur líka verið tryggt nægt íslenskt lambakjöt milli sláturtíða. Það er mikilvægt að standa undir eftirspurninni, því þegar kemur að lambakjöti þá er engin spurning hvað íslenskir neytendur vilja. Þeir velja besta lambakjöt í heimi, íslenska kjötið, því það eru gæði sem þeir geta treyst,“ útskýrir Ágúst. Alls kyns vöruþróun Þessar ólíku einingar og samstarfs- aðilar þeirra eru sífellt að brydda upp á spennandi nýjungum. „Hjá Högum er mikill áhugi á samstarfinu sem viðskipta- samningurinn býður upp á,“ segir Ágúst. „Þar er stöðugt unnið að nýjum réttum til að nýta fram- leiðsluna sem best og þar fer fram vöruþróun sem gengur út á að gera vöruna eins aðgengilega fyrir neytendur og hægt er. Hjá Sláturhúsi Kaupfélags Vestur-Húnvetninga er svo verið að vinna gæða hangikjöt fyrir jólin úr þessu frábæra kjöti,“ segir Ágúst. „Það er selt undir merkjum Íslandslambs og er merkt sem hátíðarhangikjöt. Esja sérhæfir sig síðan í að þjón- usta veitingahús og mötuneyti og býður upp á mikið vöruúrval,“ segir Ágúst. „Aðaláherslan er samt á nautgripakjöt, enda er Esjan langstærsti einstaki vinnsluaðil- inn á íslensku nautgripakjöti. Að jafnaði eru um 120 gripir skornir í hverri viku. Það veitir ekki af allri þessari framleiðslugetu, því eftir- spurnin er mikil og Esjan flytur ekki inn neinar kjötvörur, heldur er öll áherslan lögð á íslenska framleiðslu.“ Framleiða gæði sem fólk treystir Kjötafurðasvið Kaupfélags Skagfirðinga er sífellt að leita leiða til að nýta hráefni sem best. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON BRINK Sláturhús Kaupfélags Vestur-Hún- vetninga vinnur hátíðarhangikjöt fyrir jólin úr íslensku lambakjöti. Sérmeðhöndlað lambakjöt -Hefur meyrnað við kjör- aðstæður í 10 daga Þrátt fyrir samdrátt í framleiðslu á lambakjöti hefur stórkaupendum verið tryggt nægt kjöt fram að næstu sláturtíð. Kjötafurðasvið KS framleiðir lamba- og nautgripakjöt og býður upp á mikið úrval. KYNNING JÓL 20192 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 9 91
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.