Fréttablaðið - 12.12.2020, Side 78

Fréttablaðið - 12.12.2020, Side 78
Þórdís Lilja Gunnarsdóttir thordisg@frettabladid.is Birt m eð fyrirvara um m ynd- og textabrengl 1975 | Sérfræðingar í bílum | 2020 benni.is Reykjanesbær Njarðarbraut 9 Bílasala Suðurnesja Sími: 420 3330 Selfoss Fossnes A Ib bílar Sími: 480 8080 Bílabúð Benna Reykjavík Krókháls 9 Sími: 590 2000 ÞÚ VINNUR TVÖFALT FYRIR ÁRAMÓT! OPEL COMBO V ETRARDEKK F YL G JA 1. Skattalegt hagræði fyrir árið sem er að líða 2. Vetrardekk fylgja, nelgd eða ónelgd Opel Combo Van – Essentia Tilboðsverð 2.490.000 kr. án vsk. Opel Vivaro Cargo - L1 Tilboðsverð 3.090.000 kr. án vsk. Opel Vivaro Combi - 6 manna Tilboðsverð 4.790.000 kr. m/vsk. Það er hluti af jólaskapinu hjá okkur fjölskyldunni að opna húsið upp á gátt og gefa gestum dýrindis jólavilli- bráð að smakka. Þegar maður hefur unnið hörðum höndum að framleiðslu alls kyns góðgætis fylgir því notalegt klapp á bakið að upplifa viðbrögð gestanna beint í æð,“ segir Elsa Blöndal, eiginkona villibráðar- og verðlaunakokksins Sigvalda Jóhannessonar, eða Silla kokks, eins og flestir þekkja hann. Þau hjónin verða með opið hús í eldhúsi sínu og kjötvinnslu baka til að Kársnesbraut 112 í dag, frá klukkan 13 til 21. „Margir koma til okkar ár eftir ár til að smakka það nýjasta sem Silli hefur galdrað fram úr villi- bráð. Það geta bæði verið hefð- bundnir réttir en líka sitthvað sem kemur á óvart, eins og anísgæs sem er reykt gæsabringa með eftirkeim af lakkrís, og jólagæsabringa sem er maríneruð í hvítvíni, eplum og kanil, þurrkuð og kaldreykt. Það eru sko jól í hverjum munnbita,“ segir Elsa kát. „Silli er mikill stórveiðimaður og villibráðargúru og ég held stundum að hann sé ekki með öllum mjalla þegar hann stingur upp á nýjum villibráðarútfærslum, eins og kaldreyktri barbeque- gæsabringu. Hún reyndist svo algjört lostæti, skorin í þunnar sneiðar og borðuð eins og snakk.“ Rjúpusúpa um miðja nótt Elsa og Silli voru byrjuð að óska viðskiptavinum gleðilegra jóla áður en desember rann upp. „Margir eru fyrr á ferðinni fyrir jólin í ár, vilja vera snemma í því að afla sér fanga og losna við biðraðir. Þar á meðal eru fastakúnnar sem þykja engin jól án villibráðar frá Silla í forrétt og vissulega er um skemmtilega tilbreytingu að ræða á veisluborðið og alltaf að bætast við eitthvað nýtt og freistandi,“ segir Elsa í óðaönn að undirbúa opna húsið. „Við kaldreykjum bráðina, ólíkt öðrum og erum með fjórar tegundir af reyktum og gröfnum gæsabringum: anísgæs, jólagæs, barbeque-gæs og svo hefðbundn- ari útfærslu. Við erum líka með andabringur og sjófugl og fram- leiðum sultaðan rauðlauk og núna pikklaðan jólalauk með eplum og trönuberjum. Silli bakaði meira að segja sörur í ár og við lögum líka æðislegt bláberja-vinagrette sem er ómótstæðilegt með allri reyktri og grafinni villibráð.“ Í fyrra hlaut Silli gullverðlaun Asksins á Íslandsmeistaramóti í matarhandverki fyrir gæsakæfuna sína og í sumar sem leið var gæsa- borgarinn hans valinn Besti götu- biti ársins. „Mitt eftirlæti er gullverð- launaða gæsakæfan og hún er enn okkar allra vinsælasta matvara,“ segir Elsa. „Þá hefur villibráðar- paté-ið aldrei verið eins gott og nú fyrir jólin og jólagæsabringan með kanil og eplum er dýrðin ein. Við Silli borðum þetta alla daga, en á jólunum er fastur liður að borða rjúpur.“ Þau hjónin bjóða líka upp á rjúpusúpu fyrir jólin. „Það elska svo margir rjúpur á jólum og nú lögum við súpuna úr skoskum rjúpum. Rjúpusúpan er óhemju vinsæl og í fyrra kom síðasti kúnninn til okkar klukkan eitt að nóttu aðfangadags til að fá rjúpusoð úr pottinum sem við vorum að elda í rjúpurnar okkar í jólamatinn. Það var bara skemmti- legt og lítið mál, og Silli er alltaf boðinn og búinn og með ráð undir rifi hverju að svara fólki, til dæmis á Snapchat.“ Jólamatarbiti á hjólum Þau hjónin reka veisluþjónustu en vegna heimsfaraldursins hefur veisluhald að mestu legið niðri. Þau hafa því fengið mikið lof fyrir að sinna matarmenningu landans með matarvagni Silla kokks. „Matarvagninn er nú kominn í jólabúning og verður í slagtogi með sjö öðrum matarvögnum sem kalla sig Matarbita á hjólum, nær alla daga á aðventunni. Í dag verðum við fyrir utan Krónuna í Vallakór í Kópavogi og á morgun Krónunni, Norðurhellu í Hafnar- firði. Þar verður hægt að fá verð- launaðan gæsaborgara, risottó- bollur með villisveppum, gæs og trufflusósu, og svo allan jólavarn- inginn okkar til að njóta um hátíð- arnar,“ upplýsir Elsa, en alls hafa þau Silli útbúið átján mismunandi villibráðarvörur fyrir þessi jól. „Við erum líka með jólagjafa- körfur með blandi af því allra besta og afgreiðum þær alveg fram til jóla. Þær eru mjög vinsælar hjá fyrirtækjum nú, enda geyma þær framandi og öðruvísi bragðupp- lifun sem hittir í mark.“ Opið hús verður í dag hjá Silla kokki og Elsu á Kársnesbraut 112 í Kópavogi frá klukkan 13 til 21, og um næstu helgi á fimmtudag og föstudag frá klukkan 15 til 21 og á laugardag frá klukkan 13 til 21. Sjá nánar á sillikokkur.is, á Facebook undir Sillikokkur.is og Snapchat undir Sillikokkur. Jól í hverjum munnbita Silli kokkur er réttnefndur villibráðargúrú. Hann marínerar bráðina meðal annars upp úr kanil, anís, eplum og hvítvíni, og gefur gestum og gangandi að smakka á opnu húsi sínu á aðventunni. Silli kokkur er verðlaunaður villibráðarkokk- ur. Hann hlaut gullverðlaun Asksins fyrir gæsakæfuna sína í fyrra og gæsaborgarinn hans var valinn Besti götubiti ársins í sumar. Því er engin furða að allt það lostæti sem hann vinnur úr villbráð full- komni jólin hjá svo mörgum. FRÉTTABLAÐIÐ/ STEFÁN Hjónin Elsa Blöndal og Sigvaldi Jó- hannesson, eða Silli kokkur. 12 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 2 . D E S E M B E R 2 0 2 0 L AU G A R DAG U R
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.