Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.12.2020, Qupperneq 78

Fréttablaðið - 12.12.2020, Qupperneq 78
Þórdís Lilja Gunnarsdóttir thordisg@frettabladid.is Birt m eð fyrirvara um m ynd- og textabrengl 1975 | Sérfræðingar í bílum | 2020 benni.is Reykjanesbær Njarðarbraut 9 Bílasala Suðurnesja Sími: 420 3330 Selfoss Fossnes A Ib bílar Sími: 480 8080 Bílabúð Benna Reykjavík Krókháls 9 Sími: 590 2000 ÞÚ VINNUR TVÖFALT FYRIR ÁRAMÓT! OPEL COMBO V ETRARDEKK F YL G JA 1. Skattalegt hagræði fyrir árið sem er að líða 2. Vetrardekk fylgja, nelgd eða ónelgd Opel Combo Van – Essentia Tilboðsverð 2.490.000 kr. án vsk. Opel Vivaro Cargo - L1 Tilboðsverð 3.090.000 kr. án vsk. Opel Vivaro Combi - 6 manna Tilboðsverð 4.790.000 kr. m/vsk. Það er hluti af jólaskapinu hjá okkur fjölskyldunni að opna húsið upp á gátt og gefa gestum dýrindis jólavilli- bráð að smakka. Þegar maður hefur unnið hörðum höndum að framleiðslu alls kyns góðgætis fylgir því notalegt klapp á bakið að upplifa viðbrögð gestanna beint í æð,“ segir Elsa Blöndal, eiginkona villibráðar- og verðlaunakokksins Sigvalda Jóhannessonar, eða Silla kokks, eins og flestir þekkja hann. Þau hjónin verða með opið hús í eldhúsi sínu og kjötvinnslu baka til að Kársnesbraut 112 í dag, frá klukkan 13 til 21. „Margir koma til okkar ár eftir ár til að smakka það nýjasta sem Silli hefur galdrað fram úr villi- bráð. Það geta bæði verið hefð- bundnir réttir en líka sitthvað sem kemur á óvart, eins og anísgæs sem er reykt gæsabringa með eftirkeim af lakkrís, og jólagæsabringa sem er maríneruð í hvítvíni, eplum og kanil, þurrkuð og kaldreykt. Það eru sko jól í hverjum munnbita,“ segir Elsa kát. „Silli er mikill stórveiðimaður og villibráðargúru og ég held stundum að hann sé ekki með öllum mjalla þegar hann stingur upp á nýjum villibráðarútfærslum, eins og kaldreyktri barbeque- gæsabringu. Hún reyndist svo algjört lostæti, skorin í þunnar sneiðar og borðuð eins og snakk.“ Rjúpusúpa um miðja nótt Elsa og Silli voru byrjuð að óska viðskiptavinum gleðilegra jóla áður en desember rann upp. „Margir eru fyrr á ferðinni fyrir jólin í ár, vilja vera snemma í því að afla sér fanga og losna við biðraðir. Þar á meðal eru fastakúnnar sem þykja engin jól án villibráðar frá Silla í forrétt og vissulega er um skemmtilega tilbreytingu að ræða á veisluborðið og alltaf að bætast við eitthvað nýtt og freistandi,“ segir Elsa í óðaönn að undirbúa opna húsið. „Við kaldreykjum bráðina, ólíkt öðrum og erum með fjórar tegundir af reyktum og gröfnum gæsabringum: anísgæs, jólagæs, barbeque-gæs og svo hefðbundn- ari útfærslu. Við erum líka með andabringur og sjófugl og fram- leiðum sultaðan rauðlauk og núna pikklaðan jólalauk með eplum og trönuberjum. Silli bakaði meira að segja sörur í ár og við lögum líka æðislegt bláberja-vinagrette sem er ómótstæðilegt með allri reyktri og grafinni villibráð.“ Í fyrra hlaut Silli gullverðlaun Asksins á Íslandsmeistaramóti í matarhandverki fyrir gæsakæfuna sína og í sumar sem leið var gæsa- borgarinn hans valinn Besti götu- biti ársins. „Mitt eftirlæti er gullverð- launaða gæsakæfan og hún er enn okkar allra vinsælasta matvara,“ segir Elsa. „Þá hefur villibráðar- paté-ið aldrei verið eins gott og nú fyrir jólin og jólagæsabringan með kanil og eplum er dýrðin ein. Við Silli borðum þetta alla daga, en á jólunum er fastur liður að borða rjúpur.“ Þau hjónin bjóða líka upp á rjúpusúpu fyrir jólin. „Það elska svo margir rjúpur á jólum og nú lögum við súpuna úr skoskum rjúpum. Rjúpusúpan er óhemju vinsæl og í fyrra kom síðasti kúnninn til okkar klukkan eitt að nóttu aðfangadags til að fá rjúpusoð úr pottinum sem við vorum að elda í rjúpurnar okkar í jólamatinn. Það var bara skemmti- legt og lítið mál, og Silli er alltaf boðinn og búinn og með ráð undir rifi hverju að svara fólki, til dæmis á Snapchat.“ Jólamatarbiti á hjólum Þau hjónin reka veisluþjónustu en vegna heimsfaraldursins hefur veisluhald að mestu legið niðri. Þau hafa því fengið mikið lof fyrir að sinna matarmenningu landans með matarvagni Silla kokks. „Matarvagninn er nú kominn í jólabúning og verður í slagtogi með sjö öðrum matarvögnum sem kalla sig Matarbita á hjólum, nær alla daga á aðventunni. Í dag verðum við fyrir utan Krónuna í Vallakór í Kópavogi og á morgun Krónunni, Norðurhellu í Hafnar- firði. Þar verður hægt að fá verð- launaðan gæsaborgara, risottó- bollur með villisveppum, gæs og trufflusósu, og svo allan jólavarn- inginn okkar til að njóta um hátíð- arnar,“ upplýsir Elsa, en alls hafa þau Silli útbúið átján mismunandi villibráðarvörur fyrir þessi jól. „Við erum líka með jólagjafa- körfur með blandi af því allra besta og afgreiðum þær alveg fram til jóla. Þær eru mjög vinsælar hjá fyrirtækjum nú, enda geyma þær framandi og öðruvísi bragðupp- lifun sem hittir í mark.“ Opið hús verður í dag hjá Silla kokki og Elsu á Kársnesbraut 112 í Kópavogi frá klukkan 13 til 21, og um næstu helgi á fimmtudag og föstudag frá klukkan 15 til 21 og á laugardag frá klukkan 13 til 21. Sjá nánar á sillikokkur.is, á Facebook undir Sillikokkur.is og Snapchat undir Sillikokkur. Jól í hverjum munnbita Silli kokkur er réttnefndur villibráðargúrú. Hann marínerar bráðina meðal annars upp úr kanil, anís, eplum og hvítvíni, og gefur gestum og gangandi að smakka á opnu húsi sínu á aðventunni. Silli kokkur er verðlaunaður villibráðarkokk- ur. Hann hlaut gullverðlaun Asksins fyrir gæsakæfuna sína í fyrra og gæsaborgarinn hans var valinn Besti götubiti ársins í sumar. Því er engin furða að allt það lostæti sem hann vinnur úr villbráð full- komni jólin hjá svo mörgum. FRÉTTABLAÐIÐ/ STEFÁN Hjónin Elsa Blöndal og Sigvaldi Jó- hannesson, eða Silli kokkur. 12 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 2 . D E S E M B E R 2 0 2 0 L AU G A R DAG U R
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.