Fréttablaðið - 27.11.2021, Page 112

Fréttablaðið - 27.11.2021, Page 112
ÁRMÚLI 28-30 DOMUSNOVA - SÍMI 527 1717 - WWW.DOMUSNOVA.IS LÁTTU FAGFÓLK SELJA ÞÍNA EIGN Leigist í heilu lagi eða hlutum. Jarðhæð hússins hentar vel sem verslun og/eða skrifstofur. Allar skrifstofur í húsinu eru með léttum glerveggjum sem auðvelt að breyta og aðlaga að starfsemi viðkomandi. Mjög góð hljóðvist í öllu húsinu. Mötuneyti á jarðhæð með nýlegum tækjum. Bílastæði við húsið samtals 72. Fasteignin er öll endurnýjuð að utan. Að innan er hún vel búin hvað varðar kerfis- loft, loftræstikerfi, lýsingu, rafkerfi þar á meðal aðgangsstýringarkerfi og sérstök ljósavél til að fyrirbyggja rafmagnsleysi. Ný lyfta er í húsinu og sameiginleg rými þar á meðal stigagangar og salerni hin glæsilegustu. Alls 2.802 m2 Leigist í heilu lagi eða hlutum til leigu Agnar Agnarsson Löggiltur Fasteignasali agnar@domusnova.is Sími: 820 1002 Nýtt og sígilt Maturinn á La Primavera ber með sér þær kröfur sem Leifur gerir til sjálfs sín. Hann hikar ekki við að reyna eitthvað nýtt en er um leið ófeiminn við að tefla fram sígildum réttum, svo sem parmaskinku á glóðuðu brauði með geitaostasósu, car- paccióinu sem mér finnst hvergi betra en hjá honum, eða mila- nese kálfinum með tagliolini og hæfilega sterkri tómatsósu. Ég þreytist aldrei á að borða þessa rétti ... Úr formála Ólafs Jóhanns Ólafssonar Primavera 25 er matreiðslu- bók sem geymir uppskriftir frá La Primavera, hinum vinsæla veitingastað Leifs Kolbeinssonar og fjölskyldu. Veitingastaðurinn er í Mars- hallhúsinu á Granda og nýlega var opnaður La Prima- vera-staður á fjórðu hæð í Hörpu. La Primavera hóf rekstur árið 1993 í Húsi verslunarinnar en árið 1996 f lutti staðurinn í Austurstræti og var þar til ársins 2011. Árið 2017 opnaði La Primavera svo í Mar s- hallhúsinu. „Það eru 25 ár síðan La Primavera opnaði í Austurstræti og kominn tími fyrir matreiðslubók. Þess vegna ber bókin nafnið Primavera,“ segir Leifur. „Fyrir ansi mörgum árum gáfum við út matreiðslubók sem seldist upp, ég hef heyrt að setið sé um hana hjá fornbókasölum.“ Nýja matreiðslubókin, sem fæst á La Primavera, er fallega hönnuð af Einari Geir Ingvarssyni og myndirn- ar eru teknar af Ara Magg. Í bókinni er að finna fjölmargar uppskriftir að bragðgóðum réttum í anda þeirrar ítölsku matreiðslu sem einkennir La Primavera. „Við erum að gera sömu hluti og þegar staðurinn var í Austurstræti. Þegar við opnuðum La Primavera hér í Marshallhúsinu þá ákváðum við halda okkur við matar- gerðina sem við vorum þekkt fyrir.“ Töfrar hráefnisins Maturinn á La Primavera er einfald- ur og bragðgóður, án allrar tilgerðar. Hver er leyndardómurinn á bak við þessa góðu matreiðslu? spyr blaða- maður. „Hann er í hráefninu,“ segir Leifur. „Fiskurinn sem við fáum er ferskur og góður. Ekkert er valið af handahófi heldur sérvalið. Sem dæmi get ég tekið að við leitumst eftir að fá vikulega burrata ost frá Ítalíu og getum þá haft hann nýlag- aðan. Við veljum góðar skinkur og Ekkert valið af handahófi Ólafur Jóhann Ólafsson. Leifur Kolbeins- son stendur vaktina á La Primavera. FRÉTTABLAÐIÐ/ ERNIR Kolbrún Bergþórsdóttir kolbrunb @frettabladid.is ólífuolían er frá Toscana. Allt byggir á gæðum og einfaldleika, eins og ítölsk matargerð er.“ Ítölsk vín eru svo vitanlega á boðstólum en Þorri Hringsson skrifar kafla í bókinni sem hefur yfirskriftina Ítalía, vín- landið góða. Meðal vinsælustu réttanna á La Primavera eru kálfur milanese og hin dásamlega parmaskinka með geitaostasósu, tiramisu og ostakak- an, en uppskriftin að henni kemur frá Spáni. „Svo verður að nefna fiskinn okkar og hina hefðbundnu klassísku pastarétti,“ segir Leifur. Leifur er yfirleitt alltaf sjálfur í eldhúsinu að elda fyrir gesti. „Að reka veitingahús er lífsstíll. Mér líður vel í eldhúsinu. Það er gott að finna sínu hillu í lífinu og ég var heppinn að finna eldamennskuna,“ segir Leifur, sem byrjaði að starfa við eldamennsku einungis 16 ára gamall og fagnar 40 ára starfsafmæli á næsta ári. „Þegar ég var í síðasta bekk í gagn- fræðaskóla, Austurbæjarskóla, feng- um við að kynna okkur starfsgrein í nokkra daga. Ég valdi að fræðast um starf kokka og var í nokkra daga uppi í Múlakaffi. Daginn eftir að ég útskrifaðist úr gagnfræðaskóla var ég byrjaður á samningi á Múlakaffi, nýorðinn sextán ára.“ Hann segist hafa verið fremur matvandur sem krakki. „Ég borð- aði alls ekki allt, en á unglingsárum lagði ég mikinn metnað í að ná færni í eldamennsku og elda góðan mat. Það veitti mér mikla ánægju að heyra hrifningarorð þegar fólk borðaði mat sem ég hafði eldað.“ Ólafur Jóhann skrifar formála Spurður hvort hann eigi sér uppá- haldsmat segir hann: „Ef ég á að vera væminn þá er það hráefnið sem ég er að vinna með hverju sinni. Ann- ars er ég alæta á mat. Mér finnst mjög gaman að búa til pasta og það sama á við um risotto.“ Fastakúnnarnir eru margir. Meðal þeirra er Ólafur Jóhann Ólafsson rithöfundur, sem skrifar formála að matreiðslubókinni. „Ég var svo heppinn að kynnast Ólafi þegar hann keypti hús við hliðina á fjölskylduhúsinu á Freyjugötu sem afi minn byggði. Alltaf þegar Ólafur kemur heim frá New York borðar hann hér og við höfum spjallað mikið saman. Ég er mjög þakklátur Ólafi fyrir að skrifa þennan formála í bókina.“ Leifur segir viðskiptavini stað- arins samanstanda 99 prósent af Íslendingum. „Núna á þessum ömurlegu tímum sem kallast Covid er ég heppinn að svo hefur verið, því ég hef haldið töluvert góðum fjölda gesta. Ég er auðmjúkur og þakklátur vegna þess hversu vel staðurinn hefur verið sóttur.“ n 72 Lífið 27. nóvember 2021 LAUGARDAGURFRÉTTABLAÐIÐ
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.