Heilsuvernd - 01.12.1955, Page 25

Heilsuvernd - 01.12.1955, Page 25
HEILSUVERND 109 þess dregur úr lífsorkunni og veldur því, að algengir sýkl- ar verða henni yfirsterkari. Þannig hefur berklaveiki orð- ið ólæknanleg, ef menn neyta saltaðrar fæðu, ekki sízt saltkjöts. Gerson læknir hefur sannað þetta. Honum hafa reynzt berklar ólæknandi á meðan saltaðrar fæðu er neytt. Hann hefur einnig nýlega kveðið upp sinn dóm um krabba- meinið, og telur það umfram allt manneldissjúkdóm, og varar sérstaklega við því, að saltneyzla geti átt allmikinn þátt í myndum þess og vexti. Og að svipaðri niðurstöðu hefur frú Nolfi læknir komizt, en henni hefur í ýmsum tilfellum tekizt að halda myndun krabbameins í skefjum eða lækna það að fullu. Fátt er þó svo með öifu iilt, að ekki boði nokkuð gott. Saltkjöt getur í bili komið í veg fyrir hitaslag, ef menn hafa svitnað geysilega, en ekki gætt þess að drekka nægi- lega mikið vatn. En samt eru þetta eiturverkanir, sem bezt er að vera laus við, og drekka heldur meira af vatninu. FRÁ N. L. F. ÍSAFJARÐAR. Haldnir hafa verið 3 fundir á árinu. Á tveimur þeirra var lesið upp úr ritum N.L.F.Í., en sá þriðji var fundur með te- drykkju og átti að vera aðalfundur, en var frestað sem slíkum, og þar flutti Jónas Kristjánsson læknir mjög gott erindi fyrir okkur. í febrúar héldum við bazar til fjáröfiunar fyrir kornmyllu félagsins, sem er rekin með halla. Inn komu 3.500,00 kr. Félagsmönnum var útvegaður ýmislegur heilsuvarningur, svo sem Sana Sol, laukpillur o. fl. þ. h., einnig ávextir nýir og þurrk- aðir. Vöruvelta félagsins í ár er 43.240.33, og hefur Guðmundína Helgadóttir, formaður deldarinnar, annast þessa sölu. Félagatala er 135 félagar.

x

Heilsuvernd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heilsuvernd
https://timarit.is/publication/1615

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.