Strandapósturinn - 01.06.2019, Side 110

Strandapósturinn - 01.06.2019, Side 110
109 Kjallarinn og efri hæðin voru rétt fokheld og var neglt fyrir innganginn að þeim. Neðri hæðin hafði verið innréttuð til bráða- birgða þannig að eitt svefnherbergi var í hvorum enda og voru í hvoru þeirra kojur fyrir tuttugu nemendur en við vorum þrjátíu og átta þannig að tuttugu voru í öðru herberginu en átján í hinu. Ég lenti í tuttugu manna herberginu. Gangur var á milli herbergj- anna og til hliðar við hann voru tvær skólastofur. Allt var þetta mjög hrátt t.d. var steingólf í herbergjum og skólastofum og var það ekki einu sinni rykbundið. Eins og gefur að skilja þar sem búa tuttugu ungir strákar saman í herbergi var oft flogist á og þyrlaðist þá upp sementsryk svo tæplega sást horna á milli. Enginn fata- skápur var í herbergjunum, aðeins hilla meðfram einum veggn- um og undir henni var vatnsrör þar sem við gátum hengt upp fötin okkar sem að lokum urðu öll grá af sementsryki. Þegar líða fór á veturinn og kólnaði í veðri fóru útveggirnir að slaga og rúm- föt þeirra sem voru í koju við útvegg urðu blaut. Við þurftum að fara fjórum sinnum á dag niður í aðal skólann í mat og kaffi. Morgunmaturinn kl. 8 samanstóð af hafragraut og lýsi, hádegismatur var kl. 12 og var mjög vinsælt að bjóða upp á steikta lambalifur eða einhvers konar pylsur eða bjúgu sem voru nær hvít á litinn og fékkst aldrei upplýst hvert innhaldið var. Þetta var oft í viku ýmist í hádeginu eða á kvöldin en inn á milli var svo eitthvað annað, svo sem kjöt og fiskur. Ákveðin tegund af súpu var mjög vinsæl, höfðum við grun um að hún væri gerð úr hitaveitu- vatni, rauðum lit, sykri og dálitlu af kartöflumjöli. Kaffi var um kl. 3, þar var meðlætið yfirleitt rúgbrauðssneið og hveitibrauðssneið, með þessu var smjör sem við höfðum sterkan grun um að væri mjög blandað smjörlíki enda gekk það undir nafninu „kítti“ og heyrðist því oft kallað: „Viltu rétta mér þrumara og kítti?“ Kvöld- matur var kl. 19 og var hann í svipuðum dúr og hádegismaturinn. Að lokum var svo útbúinn kvöldskammtur í hvern bústað, það var trékassi sem í voru samlokur, rúgbrauð og hveitibrauð smurt með „kítti“ og mjólkurbrúsi. Allmikið var um að kvartað væri yfir matn- um en þá kom skólastjórinn í matsal og hélt yfir okkur þrumandi ræðu sem endaði á þessum orðum: „Það þýðir ekkert að kvarta yfir matnum meðan þið fáið hafragraut og lýsi á morgnana.“
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154

x

Strandapósturinn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Strandapósturinn
https://timarit.is/publication/1641

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.