Strandapósturinn - 01.06.2019, Síða 110

Strandapósturinn - 01.06.2019, Síða 110
109 Kjallarinn og efri hæðin voru rétt fokheld og var neglt fyrir innganginn að þeim. Neðri hæðin hafði verið innréttuð til bráða- birgða þannig að eitt svefnherbergi var í hvorum enda og voru í hvoru þeirra kojur fyrir tuttugu nemendur en við vorum þrjátíu og átta þannig að tuttugu voru í öðru herberginu en átján í hinu. Ég lenti í tuttugu manna herberginu. Gangur var á milli herbergj- anna og til hliðar við hann voru tvær skólastofur. Allt var þetta mjög hrátt t.d. var steingólf í herbergjum og skólastofum og var það ekki einu sinni rykbundið. Eins og gefur að skilja þar sem búa tuttugu ungir strákar saman í herbergi var oft flogist á og þyrlaðist þá upp sementsryk svo tæplega sást horna á milli. Enginn fata- skápur var í herbergjunum, aðeins hilla meðfram einum veggn- um og undir henni var vatnsrör þar sem við gátum hengt upp fötin okkar sem að lokum urðu öll grá af sementsryki. Þegar líða fór á veturinn og kólnaði í veðri fóru útveggirnir að slaga og rúm- föt þeirra sem voru í koju við útvegg urðu blaut. Við þurftum að fara fjórum sinnum á dag niður í aðal skólann í mat og kaffi. Morgunmaturinn kl. 8 samanstóð af hafragraut og lýsi, hádegismatur var kl. 12 og var mjög vinsælt að bjóða upp á steikta lambalifur eða einhvers konar pylsur eða bjúgu sem voru nær hvít á litinn og fékkst aldrei upplýst hvert innhaldið var. Þetta var oft í viku ýmist í hádeginu eða á kvöldin en inn á milli var svo eitthvað annað, svo sem kjöt og fiskur. Ákveðin tegund af súpu var mjög vinsæl, höfðum við grun um að hún væri gerð úr hitaveitu- vatni, rauðum lit, sykri og dálitlu af kartöflumjöli. Kaffi var um kl. 3, þar var meðlætið yfirleitt rúgbrauðssneið og hveitibrauðssneið, með þessu var smjör sem við höfðum sterkan grun um að væri mjög blandað smjörlíki enda gekk það undir nafninu „kítti“ og heyrðist því oft kallað: „Viltu rétta mér þrumara og kítti?“ Kvöld- matur var kl. 19 og var hann í svipuðum dúr og hádegismaturinn. Að lokum var svo útbúinn kvöldskammtur í hvern bústað, það var trékassi sem í voru samlokur, rúgbrauð og hveitibrauð smurt með „kítti“ og mjólkurbrúsi. Allmikið var um að kvartað væri yfir matn- um en þá kom skólastjórinn í matsal og hélt yfir okkur þrumandi ræðu sem endaði á þessum orðum: „Það þýðir ekkert að kvarta yfir matnum meðan þið fáið hafragraut og lýsi á morgnana.“
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154

x

Strandapósturinn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Strandapósturinn
https://timarit.is/publication/1641

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.