Sjómannablaðið Víkingur

Árgangur

Sjómannablaðið Víkingur - 01.02.2009, Síða 47

Sjómannablaðið Víkingur - 01.02.2009, Síða 47
Sjómannablaðið Víkingur – 47 Skerðu bleikjunna í strimla og dýfðu í tempuradeigið og djúpsteikið. – Þetta er í raun miklu minna mál en að steikja fiskinn upp úr raspi, útskýrir Kristján. Notaðu grænmetisjurtaolíu, það gerum við, en gættu þess að hita hana ekki meira en upp í 180 gráður. Hún vill brenna ef hitinn verður meiri. Unagisósa 100 ml soyasósa 100 ml mirin (Hagkaup) 100 gr sykur Þetta er soðið saman í 5 mínútur. Svo er það salatið, auðvitað asískt- salat. Í það fer: agúrka, radísur, piklaður engifer, vorlaukur, sesamfræ, klettasalat. Skorið í fallega bita og dressað með soyasósu, sesamolíu og soyaolíu. Þá er það aðalrétturinn, þorskhnakki með arabísku RUB, kartöflum og salati. Í hann þurfum við 800 grömm af þorsk- hnakka og RUB sem við búum til sjálfir. 800 gr þorskhnakkar Þá er að búa til hið arabíska RUB 23 en í því eru: 5 st kardimommur 1 msk fennu greek ½ msk fennel fræ ½ tsk hvítur pipar Hnífsoddur chillí pipar 2 msk sjávarsalt Þetta er síðan malað saman í kvörn. Þorskurinn kryddaður með RUB blönd- unni og steiktur á pönnu eða bakaður í ofni. Karlar, þá er bara að kalla í konuna og heilla hana upp úr skónum. Þorskhnakkinn kominn á disk. SJÓMANNADAGURINN 2009 hedinn. is

x

Sjómannablaðið Víkingur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Sjómannablaðið Víkingur
https://timarit.is/publication/335

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.