Fréttablaðið - 17.12.2022, Side 68

Fréttablaðið - 17.12.2022, Side 68
BRAND vín & grill er nýr og spennandi veitingastaður í Hafnartorgi Gallery. BRAND er systrastaður BÁL sem er staðsett í BORG29 og eru báðir staðirnir vín og grill barir sem notast við jap­ anskt Robata kolagrill sem nær allt að 800°C og gefur matnum einstakan kola­ grillkeim. Eigendur BÁL og BRAND eru hjónin og fagfólkið Hafsteinn Ólafsson og Ólöf Vala Ólafsdóttir. Haffi, eins og hann er kallaður, hefur átt farsælan feril í keppnis- matreiðslu, vann m.a. til gull- og silfurverðlauna á Ólympíuleikum og Heimsleikum í matreiðslu með kokkalandsliðinu. Einnig vann Hafsteinn titilinn Kokkur ársins árið 2017. Haffi á veg og vanda að matseðlinum. „Við leggjum mikið upp úr því að vera með fyrsta flokks hráefni og í rauninni einföld hráefni. Á mat- seðlinum erum við með breitt úrval og leggjum áherslu á kolagrillaða fisk- og kjötrétti sem og smárétti sem parast vel með vínglasi. Þess vegna erum við með fjölbreytt úrval af víni miðað við stað af þess- ari stærðargráðu. Auk þess erum við með mjög veglegan og glæsi- legan hamborgara á matseðli sem og fisk vikunnar,“ segir Hafsteinn. Í hádeginu er boðið upp á til- boðsverð á völdum aðalréttum. Ólöf Vala er framreiðslumeistari, auk þess að vera einn af fáum lærðum sommelier-vínþjónum landsins, en það lærði hún í alþjóð- legu skólunum Master Sommelier og W.S.E.T. Segja má að BRAND sé afsprengi og sameining á áhuga- sviði þeirra á mat og víni. Ólöf Glæsileg veisla í hlýlegu og kósí umhverfi Hafsteinn Ólafs- son að störfum í eldhúsinu á BRAND. FRÉTTABLAÐIÐ/ SIgTRYggUR ARI Japanska Robata kola grillið nær allt að 800°C og gefur matnum einstakan kola- grillkeim. Í desember er matseðillinn í jólabúningi og meðal annars boðið upp á: n Hreindýrahamborgara n Lambatartar & laufabrauð n Skelfisksúpu n Hægeldaða bleikju n Kolagrillað dádýr n Crème Brûlée Drykkir n Gingerbread white russian n Róleg jól n Jólaglögg Vala hefur sett saman glæsilegan vín- og drykkjaseðil sem er með fjölbreytt úrval. BRAND býður upp á skemmti- lega matarupplifun og staðurinn sker sig vissulega úr þar sem þar eru sæti fyrir um 30 manns við barinn. „Hér situr fólk löngum stundum og nýtur þess að borða og drekka ásamt því að fylgjast með matreiðslunni í opnu eldhúsi. Frá upphafi var lagt upp með það að það væri stemningin á staðnum og því er ótrúlega gaman að sjá þá stemningu verða að veruleika,“ segir Hafsteinn. Hafsteinn segir hamborgarann vera gríðarlega vinsælan, því sé hann enn á matseðli ásamt hrein- dýrahamborgaranum, sem er bara yfir hátíðarnar. Brand býður upp á hlýtt og notalegt umhverfi þar sem gott er að kúpla sig út úr jólastressinu og kuldanum sem er nú í desember, koma inn í hlýjuna og byrja að njóta í mat og drykk. n ACNE STUDIOS DIEMME FILIPPA K GANNI AXEL ARIGATO PAUL SMITH RÉSUMÉ ROTATE BIRGER CHRISTENSEN ROYAL REPUBLIQ SAMSØE SAMSØE STAND STUDIO DAY BIRGER ET MIKKELSEN 2ND DAY 360° ICÔN Þú finnur jólagjöfina hjá okkur HAFNARTORG FLOTT DÖMU MERKI 12 kynningarblað 17. desember 2022 LAUGARDAGURhafnartorG
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.