Fréttablaðið - 17.12.2022, Page 68

Fréttablaðið - 17.12.2022, Page 68
BRAND vín & grill er nýr og spennandi veitingastaður í Hafnartorgi Gallery. BRAND er systrastaður BÁL sem er staðsett í BORG29 og eru báðir staðirnir vín og grill barir sem notast við jap­ anskt Robata kolagrill sem nær allt að 800°C og gefur matnum einstakan kola­ grillkeim. Eigendur BÁL og BRAND eru hjónin og fagfólkið Hafsteinn Ólafsson og Ólöf Vala Ólafsdóttir. Haffi, eins og hann er kallaður, hefur átt farsælan feril í keppnis- matreiðslu, vann m.a. til gull- og silfurverðlauna á Ólympíuleikum og Heimsleikum í matreiðslu með kokkalandsliðinu. Einnig vann Hafsteinn titilinn Kokkur ársins árið 2017. Haffi á veg og vanda að matseðlinum. „Við leggjum mikið upp úr því að vera með fyrsta flokks hráefni og í rauninni einföld hráefni. Á mat- seðlinum erum við með breitt úrval og leggjum áherslu á kolagrillaða fisk- og kjötrétti sem og smárétti sem parast vel með vínglasi. Þess vegna erum við með fjölbreytt úrval af víni miðað við stað af þess- ari stærðargráðu. Auk þess erum við með mjög veglegan og glæsi- legan hamborgara á matseðli sem og fisk vikunnar,“ segir Hafsteinn. Í hádeginu er boðið upp á til- boðsverð á völdum aðalréttum. Ólöf Vala er framreiðslumeistari, auk þess að vera einn af fáum lærðum sommelier-vínþjónum landsins, en það lærði hún í alþjóð- legu skólunum Master Sommelier og W.S.E.T. Segja má að BRAND sé afsprengi og sameining á áhuga- sviði þeirra á mat og víni. Ólöf Glæsileg veisla í hlýlegu og kósí umhverfi Hafsteinn Ólafs- son að störfum í eldhúsinu á BRAND. FRÉTTABLAÐIÐ/ SIgTRYggUR ARI Japanska Robata kola grillið nær allt að 800°C og gefur matnum einstakan kola- grillkeim. Í desember er matseðillinn í jólabúningi og meðal annars boðið upp á: n Hreindýrahamborgara n Lambatartar & laufabrauð n Skelfisksúpu n Hægeldaða bleikju n Kolagrillað dádýr n Crème Brûlée Drykkir n Gingerbread white russian n Róleg jól n Jólaglögg Vala hefur sett saman glæsilegan vín- og drykkjaseðil sem er með fjölbreytt úrval. BRAND býður upp á skemmti- lega matarupplifun og staðurinn sker sig vissulega úr þar sem þar eru sæti fyrir um 30 manns við barinn. „Hér situr fólk löngum stundum og nýtur þess að borða og drekka ásamt því að fylgjast með matreiðslunni í opnu eldhúsi. Frá upphafi var lagt upp með það að það væri stemningin á staðnum og því er ótrúlega gaman að sjá þá stemningu verða að veruleika,“ segir Hafsteinn. Hafsteinn segir hamborgarann vera gríðarlega vinsælan, því sé hann enn á matseðli ásamt hrein- dýrahamborgaranum, sem er bara yfir hátíðarnar. Brand býður upp á hlýtt og notalegt umhverfi þar sem gott er að kúpla sig út úr jólastressinu og kuldanum sem er nú í desember, koma inn í hlýjuna og byrja að njóta í mat og drykk. n ACNE STUDIOS DIEMME FILIPPA K GANNI AXEL ARIGATO PAUL SMITH RÉSUMÉ ROTATE BIRGER CHRISTENSEN ROYAL REPUBLIQ SAMSØE SAMSØE STAND STUDIO DAY BIRGER ET MIKKELSEN 2ND DAY 360° ICÔN Þú finnur jólagjöfina hjá okkur HAFNARTORG FLOTT DÖMU MERKI 12 kynningarblað 17. desember 2022 LAUGARDAGURhafnartorG
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.