Fréttablaðið - 17.12.2022, Síða 68

Fréttablaðið - 17.12.2022, Síða 68
BRAND vín & grill er nýr og spennandi veitingastaður í Hafnartorgi Gallery. BRAND er systrastaður BÁL sem er staðsett í BORG29 og eru báðir staðirnir vín og grill barir sem notast við jap­ anskt Robata kolagrill sem nær allt að 800°C og gefur matnum einstakan kola­ grillkeim. Eigendur BÁL og BRAND eru hjónin og fagfólkið Hafsteinn Ólafsson og Ólöf Vala Ólafsdóttir. Haffi, eins og hann er kallaður, hefur átt farsælan feril í keppnis- matreiðslu, vann m.a. til gull- og silfurverðlauna á Ólympíuleikum og Heimsleikum í matreiðslu með kokkalandsliðinu. Einnig vann Hafsteinn titilinn Kokkur ársins árið 2017. Haffi á veg og vanda að matseðlinum. „Við leggjum mikið upp úr því að vera með fyrsta flokks hráefni og í rauninni einföld hráefni. Á mat- seðlinum erum við með breitt úrval og leggjum áherslu á kolagrillaða fisk- og kjötrétti sem og smárétti sem parast vel með vínglasi. Þess vegna erum við með fjölbreytt úrval af víni miðað við stað af þess- ari stærðargráðu. Auk þess erum við með mjög veglegan og glæsi- legan hamborgara á matseðli sem og fisk vikunnar,“ segir Hafsteinn. Í hádeginu er boðið upp á til- boðsverð á völdum aðalréttum. Ólöf Vala er framreiðslumeistari, auk þess að vera einn af fáum lærðum sommelier-vínþjónum landsins, en það lærði hún í alþjóð- legu skólunum Master Sommelier og W.S.E.T. Segja má að BRAND sé afsprengi og sameining á áhuga- sviði þeirra á mat og víni. Ólöf Glæsileg veisla í hlýlegu og kósí umhverfi Hafsteinn Ólafs- son að störfum í eldhúsinu á BRAND. FRÉTTABLAÐIÐ/ SIgTRYggUR ARI Japanska Robata kola grillið nær allt að 800°C og gefur matnum einstakan kola- grillkeim. Í desember er matseðillinn í jólabúningi og meðal annars boðið upp á: n Hreindýrahamborgara n Lambatartar & laufabrauð n Skelfisksúpu n Hægeldaða bleikju n Kolagrillað dádýr n Crème Brûlée Drykkir n Gingerbread white russian n Róleg jól n Jólaglögg Vala hefur sett saman glæsilegan vín- og drykkjaseðil sem er með fjölbreytt úrval. BRAND býður upp á skemmti- lega matarupplifun og staðurinn sker sig vissulega úr þar sem þar eru sæti fyrir um 30 manns við barinn. „Hér situr fólk löngum stundum og nýtur þess að borða og drekka ásamt því að fylgjast með matreiðslunni í opnu eldhúsi. Frá upphafi var lagt upp með það að það væri stemningin á staðnum og því er ótrúlega gaman að sjá þá stemningu verða að veruleika,“ segir Hafsteinn. Hafsteinn segir hamborgarann vera gríðarlega vinsælan, því sé hann enn á matseðli ásamt hrein- dýrahamborgaranum, sem er bara yfir hátíðarnar. Brand býður upp á hlýtt og notalegt umhverfi þar sem gott er að kúpla sig út úr jólastressinu og kuldanum sem er nú í desember, koma inn í hlýjuna og byrja að njóta í mat og drykk. n ACNE STUDIOS DIEMME FILIPPA K GANNI AXEL ARIGATO PAUL SMITH RÉSUMÉ ROTATE BIRGER CHRISTENSEN ROYAL REPUBLIQ SAMSØE SAMSØE STAND STUDIO DAY BIRGER ET MIKKELSEN 2ND DAY 360° ICÔN Þú finnur jólagjöfina hjá okkur HAFNARTORG FLOTT DÖMU MERKI 12 kynningarblað 17. desember 2022 LAUGARDAGURhafnartorG
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.