Vinnan og verkalýðurinn - 15.09.1955, Side 29
twtmrn
Niðurlagsorð síðasta heimilisþáttar
höfðu brenglazt svo í prentuninni, að
illmögulegt var að skilja hvað við
var átt, en þar átti að standa: •—
Gott er að hafa rabarbarasultu í kök-
unni, en einnig má hafa krem á
milli laganna og utan á henni — og
hér kemur uppskrift af kreminu:
2 eggjahvítur (óþeyttar)
1V2 bolli sykur
5 matsk. kalt vatn
Va tesk. „Krem of tartari" (fæst í
apótekum)
1 tesk. vanilludr.
Setið eggjahviturnar, sykurinn, og
„Krem of tartari" í skál og hrærið vel
saman.
Haldið skálinni síðan ofan í sjóð
andi vatni og þeytið vel með þeytara,
þangað til kremið er orðið það þykkt,
að það hnígur ekki. Takið þá skál-
ina ofan, setjið vanilludropana í og
þeytið síðan áfram unz kremið er
orðið kalt og mátulegt til að smyrja
því á kökuna.
Þetta krem fer mjög vel við dökku
kökuna í síðasta heimilisþætti, bæði
í sjón og raun.
Ráð til að hreinsa steikarofninn.
Hellið svolitlu af salminaki í skál
og setjið inn í volgan ofninn, látið
hana standa inni í ca. 15 mín. takið
hana þá út og þvoið ofninn úr heitu
sápuvatni. Ef þá eru enn eftir fastar
klessur, þá verður að nota stálull.
G. Gísla.
Skýringar
Lárétt: Lóðrétt:
1. Uthald 2. Okkur
4. Dauðsfall 3. Endar
7. Syrgja 4. Fellt
8. Beiðni 5. Dýri
10. ílát 6. Þrælka
11. Óra 9. Venda
13. Steyptust 10. Þróttur
15. Nema 12. Þvæla
17. Strá 14. Bæta
20. Andvari 16. Sóminn
22. Fæðir 18. Leysast
24. Sterk 19. Líta
26. Kindina 21. Velgi
27. Nuddaða 22. Slitið
28. Þreyta 23. Mál
29. Leiði 25. Lærði
Krossgáta
VINNAN og verkalýburinn
155