Þjóðlíf - 01.11.1986, Page 58

Þjóðlíf - 01.11.1986, Page 58
MATARLIF Tortoni-kaffi Þessi eftirréttur er ekki síður glæsi- legur en rjómaostakakan. Hann þarf einnig að búa til deginum áður en á að njóta hans, jafnvel tveimur dögum áður. Þessi uppskrift miðast við 6 manns og í hana þarf eftirfarandi: %^ 1 stór eggjahvíta (við herbergis- hita) örlítið af cream of tartar 4 msk. sykur 1 bolli af kœldum rjóma 1 msk. af instant espresso-kaffi- dufti 2 msk. Kahlúa 3 msk. af fínsöxuðum möndlum 50 g af suðusúkkulaði, söxuðu ca. 24 kaffibaunir 6 þunnar rœmur af sítrónuberki Þeytið eggjahvítuna ásamt örlitlu af salti þar til hún verður froðu- kennd. Bætið þá útí cream of tartar og þeytið. Bætið útí 1 msk. af sykri, litlu í einu, og stífþeytið. Kælið skál og þeytið þar rjómann ásamt kaffiduftinu þar til hann þykknar örlítið. Bætið þá útí 3 msk. af sykri og Kahlúa og þeytið áfram, þó ekki þannig að rjóminn verði stífur. Hrærið um þriðjungi rjómablönd- unnar útí eggjahræruna og bætið síð- an varlega við afganginum af rjóman- um ásamt 2Vi msk. af möndlunum. Heliið þessu nú í heppileg flát, t.d. fallega bolla. Stráið yfir því sem eftir er af möndlunum og frystið. Þetta þarf að vera í frysti í minnst 2 klst., en allt upp í 2 daga. Ef þið viljið hafa enn meira við þessu, er eftirfarandi mjög falleg skreyting. Bræðið súkkulaðið í vatns- baði eða mjög þykkbotna potti við vægan hita. Setjið stórt sigti öfugt á disk. Stingið tannstöngli í hverja kaffibaun, dýfið þeim varlega í súkkulaðið og látið síðan hinn enda tannstöngulsins gegnum eitthvert gat- ið á sigtinu og leyfið súkkulaðinu að harðna. Frystið kaffibaunirnar í a.m.k. 15 mínútur og skreytið síðan hvern bolla með 3-4 baunum ásamt sítrónuberki. 58 ÞJÓÐLÍF Espresso Tortoni með súkkulaði húðuðum kaffibaunum.

x

Þjóðlíf

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Þjóðlíf
https://timarit.is/publication/1099

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.