Morgunblaðið - 22.03.1969, Blaðsíða 25
MORGUNBLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 22. MARZ 1999
25
MEIRA í MATARGERD
— Nammi namm í Hallveigarstöðum
Kjötið á að vera rauðleitt inni í . .
EKKI blóð.
það er bara saft, en
SMJÖRIÐ rann og roðið
brann og . . . koníak á hvers
manns disk . . . á kjöt og
fisk . . . og við höfum komizt
í námskeið hjá framtakssömu
fólki, sem vill sýna að það sé
hægt að gera margt fleira en
„þetta venjulega“ í eldhús-
inu.
— Bara smá koníakslögg,
í, . . . svona . . . og blossinn
teygir sig upp undir loft, láta
svo sjóða niður, og rétturinn
er tilbúinn.
Það er Ib Wessman, sem er
að segja tuttugu áhugasöm-
um komum til í gerð „flam-
beraðra" þ. e. logandi rétta.
I fyrrasumar var auglýst
sýnikennsla í matreiðslu —
og skyldi hún fara fram í
Hallveigarstöðum. Fram-
kvæmdastjóri er Óskar Lárus
son. Sérréttir ýmisskonar
grundvallaratriði og matarnýt
in,g voru dagskránni, og
skyldu það vera tíu tímar,
einn fyrir hverja tegund
rétta eða aðferð t. d. fisk, kjöt,
sósu, síldarrétta, afganga,
baksturs flamberaðra sér-
rétta og fleira góðgætis.
Þeir hafa gefið út pésasafn,
er ber yfirskriftina: „Sérrétt-
ir yfirmatsveinssins“. Eru
þetta. uppskriftir ýmissa sér-
rétta, sem yfirmatsveimninn
í Nausti hefur gefið. Ib Wesa-
man og Bragi Imgason mat-
sveinn í Hótel Sögu hafa
tekið að sér kennslu í mat-
raiðslu sérrétta, og hefur
þetta mæizt mjög vel fyrir
hjá þátttakendum.
— Hvaða matur er í kvöld?
— Það er flamberaður mör
brad í sauce espagnol, bæuf
stroganoff, og grllleraðir,
flamberaðir kjúklingar í
sveppasósu. Eftirréttirnir eru
crépes suzsette, eða flamb-
eraðar pönnukökur í grand
Marnier líkjör og Courvoisir
koníaki, ostafondue og heitar
niðursoðnar perur í heitri
líkjör og rjómasósu — með
þessu er gott að fá glas af
góðu .víni, þá er máltíðin full-
komnuð, og er hægt að fá
nokkuð betra?
Dömurnar á námskeiðinu eru
yfirmáta ánægðar og hlakka
allar til að gera jólakoníakið
bóndans að eldhúskoníaki,
og námskeiðið er úti.
— Af hverju eruð þið með
þe’.ta námskeið?
— Okkur langaði til þess
að sýna, að það er gott að
brydda upp á einhverju nýju
í matreiðslunámskeiðum. Við
erum með þessu alls ekki að
bara koníakslögg . . . og
kveikja svo í.
hafa horn í síðu þeirra, sem
með elju og atorku hafa upp-
alið fólk hér í þessuim fræð-
um fram að þessu, heldur
aðeins að minna á það, að
fjölbreytni í matargerð, og
kannske svolítil sýndar-
mennska, eru alls ekki úr
vegi, og heldur vinsæl atriði.
— Það lífgar til dæmis
ekki lítið upp á kaffiborðið að
bera einn rétt logandi fram,
og sama er að segja um kvöld
verðarboð. Þau mátti gjarnan
breyta dálítið til með, og hafa
eitthvað annað en súpukjöt
og dessert á gamla mátann.
— Er nokkuð því til fyrir-
stöðu, að halda megi fleiri
svona námskeið?
— Það ætti að vera hægt,
þó'.t dýrt sé. Aðsóknin, og
ánægjan með tiltækið hafa
sýnt okkur fram á það.
Framhald af b!s. 5
a landi. Hann sagði, að ef
hann ætti að stjórna verk-
inu, myndi hann segja upp
öllum erlendum vélamönnum
og láta íslenzku vélstjórana
taka við, þeir væru yfirleitt
FEIAGSLÍF
Ferðafélag
islands
Sunnudagsferð: ökuferð Þor-
lákshöfn - Selvogur - Krýsuvík.
Lagt af stað kl. 9.30 frá bíla-
stæðinu við Arnarhól.
Páskaferðir:
21 dags ferð í Þórsmörk
5 daga ferð í Þórsmörk
5 daga ferð að Hagavatni.
Ferðafélag Islands.
Armenningar
Nægur snjór í Bláfjöllum.
Ferð frá Umferðarmiðstöðinni
kl. 2, laugardag.
miklu færari í sínu starfi.
Þetta eru glæsileg meðmæli
fyrir starfsmenn okkar. Við
skulum því hafa þetta allt í
huga, er við hefjum frekari
stórframkvæmdir. Það er ekki
farið fram á neina ívilnun
þessum mönnum til handa.
Þeim er sjálfum hollast að
hafa víðfeðma samkeppni, en
þeir verða að fá tækifæri til
að spreyta sig.
Aðalfundur
Hestamannafélagsins Hörður verður að Fólkvangi sunnudag-
inn 30. marz kl. 21.00.
Dagskrá: Venjuleg aðalfundarstörf.
STJÓRNIN.
Trúnuðursturf
Starfsmaður óskast, með staðgóða þekkingu á véla- eða bif-
reiðaviðgerðum. Réttindi í bifvéla- eða vélvirkjun nauðsynleg.
Umsóknir sendist afgreiðslu Morgunblaðsins fyrir 27. þ.m.,
merkt: „Trúnaðarmál — 2702".
ElElSeiSeJSEIgKS
á vatns- og hitaveitulagnir
frá til 2”.
Dynjandi
Skeifan 3 — sími 82670.
DISKÓTEKHÁTÍÐ
★ Valið lag kvöldsins.
dr Vinsældarlistinn í dag
og fyrir 5 árum.
ÍT Kenndur dans
kvöldsins.
•Jr Pétur og Sigurjón
plötusnúðar.
'Ar Opið kl. 9—1. — 16 ára og eldri.
Aðgangur kr. 100.— Munið nafnskírteinin.
tsttsosRatsasfsæitsttsi
HEYR! HEYR!
t
BNGÓLFS-CAFÉ
GÖMLU DANSARNIR í kvöld.
Hljómsveit JÓIIANNESAR EGGERTSSONAR.
Söngvari: GRÉTAR GUÐMUNDSSON.
Aðgöngumiðasala frá kl. 5. — Sími 12826.
UNGÓ
KEFLAVÍK
JÚDAS ÖC
ROOF TOPS
í UNGÓ í KVÖLD.
Loksins byrja vinsælu Ungó-böllin aftur.