Morgunblaðið - 08.05.1975, Side 16
16
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 8. MAl 1975
Afmæliskveðja:
Maren (Maja)
Hæðarenda
sextug 9. maí
Elskulega vinkona.
Á öllum tímamótum staldrar
maóur við og hugsar. Að haki
margra ára vináttu búa margar
minningar, sem renna um hugann
eins og myndir á kvikmyndatjaldi
tímans. Og ég veit að þessar minn-
ingar eru þér jafn kærar og mér,
þegar við vorum að eiga dætur
okkar fyrir nærri 26 árum, og
siðan synina, sem á eftir komu
með tilheyrandi áhyggjum og
erfiði, sem sliku starfi fylgir. I
minum huga ert þú alltaf kona
kærleikans, kona, sem öllum þyk-
ir vænt um, og sést ekki fyrir i
kærleikanum, og satt að segja
finnst mér hann hafa stundum
hlaupið með þig i gönur, en þarna
erum við ólíkar með ólíkar
skoðanir, og enginn kominn til að
segja hvor okkar hafi á réttu að
standa. Þú ert alltaf heil i þínu
starfi og tilfinningum, þessvegna
erum við vinkonur í gegnum öll
árin, sem við höfum þekkst. Það
er mikil gæfa að eiga slika vináttu
i iifsins ólgusjó.
A heimili ykkar Sigurfinns er
alltaf gott að koma. I gamla hús-
inu áttum við margar góðar og
hlýjar stundir, og nú streyma
minningarnar fram í hugann. Það
var alltaf tekið vel á móti okkur
hvernig sem á stóð og oft fengum
við að grípa í verk með ykkur,
okkur öllum til ánægju. Þú miðl-
aðir okkur af glaðværð þinni og
hjartahlýju. Þú sagðir okkur frá
því, ef eitthvað af kunningjunum
varð fyrir gleði eða happi, erfið-
leikarnir voru helzt ekki ræddir
nema þá af nærfærni og samúðar-
hlýju. Svona fólk er gott að
þekkja, maður verður eitthvað
svo rikur af þvi.
Eftir brunann á Hæðarenda
urðu eins og þáttaskil i lífi þínu,
þú varst orðin fullorðin, slitin og
þreytt og álagið of mikið og
þannig er það enn vina min góð.
Og nú ertu að pota þér yfir á
sjötugsaldurinn. Það er mikill
vandi að verða gamall. Ellin getur
verið fögur og góð, ef vel tekst til.
I raun og veru held ég að ellin sé
mesta vandamál æviskeiðsins, og
ekki síst í sveit. Þar er stundum
eins og allt reki á sker og verði
strand. Erfiðieikar og einmana-
kennd varna fólki þess að hugsa
rökrétt, og hver grefur sig inn i
sjálfan sig í vanmáttugum erfið-
Framhald á bls. 29
Köku-
uppskriftin
HnoóuA lerta, ódýr
'/* k« hveiti
250 g smjörliki 1 pk ui'Kjadufl eóa 2 e«|í
200|»sykur 'l'n dl mjólk (erta 1 dl)
5 tsk lyftiduft Kabaraharamauk, saxaó.
fiveiti, lyftidufti, CKMjadufti sykri er sáldraó saman á
ln>ró. Smjörlíki mulió í, vætt í meó mjólkinni og dei«ió
hnoóaó, |>ar til þaó er jafnt. Skipt i 3—4 hluta, sem
flattir eru út í kökur, jafnstórar ofnplötunni. Kökurnar
settar á smuróa plötu, ojí bakaóar Ijiisbrúnar vió mikinn
undirhita. Kökurnar smyrjist heitar með voIjíu mauki og
leKKÍst saman Sióast er tertan með maukinu sett ofur-
litla stund inn i volgan bakaraofn. Þá sigur maukió
betur í gegnum kökurnar og tertan verður mýkri og
Ijúffengari Vafin innan i plast eða smjörpappír og
geymist i lokuóum kassa á köldum staó í 1—2 vikur
Tertan batnar vió geymsluna.
Ffskflök I karrý
%—1 kg hreinsuó fiskflök
(t.d. borskur)
Salt og hveiti
1 hnífsoddur karrý
1 hnifsoddur pipar
Smjörliki
1 laukur
(1—2 lárberjablöó)
1 dl. hvitvin eóa h dl.
sherry og •/•» dl vatn.
Fiskfiökin eru skorin i sneióar, sem eru salti stráðar um
stund, síóan þerraðar. Hveiti, salti, karrý og pipar er
blandað saman. Fldfast mót er smurt meó miklu smjör-
liki. Fiskinum velt upp úr hveitiblöndunni og stykkjun-
um raóað í mótió. Smjörbitar eru settir milli fiskstykkj-
anna og saxaður laukur (og einnig lárberjablöðin).
Sióast er vininu hellt yfir fiskinn. Lok sett á mótió eða
pappir bundinn yfir. Soóið í heitum ohii í 1—2 stundar-
fjórðunga. Borió fram sjóóandi heitt meó kartöflum og
grænmeti. Cott er aó láta nióursoónar grænar baunir hjá
fiskinum í mótió sióustu 3—5min. . .
Helgar-
steikin
Nýsviðin svið
Opið til kl. 10 á föstudögum og
frá kl. 8.30—1 2.00 á laugardögum.
Vörðufell,
Þverbrekku 8, Kópavogi, sími 42040.
Icefood
ÍSLENZK
MATVÆLI
Hvaleyrarbraut 4—6,
GÍÐA
vörukynnintf ^
ioiuió í búóina og bragóió
g:;ða -ÓÐALSPYLSU
og fáió uppskriftir!
verður í kjörbúð Kaupfélags Suðurnesja Hafnargötu 30
Keflavik, föstudaginn 9. maí kl. 4—6 e.h.
Þar munu húsmæórakennarar á vegum Kjötiónaóarstöðvar
Sambandsins kynna nýjungar frá stöóinni og gefa
ráðleggingar um matreiöslu.
g 1 ^
Goða vörumar eru framleiddar
við bestu aðstæður og undir
ströngu eftirliti eigin rannsókna-
stofu.
........ ..............■■—ó$
fyrir göóan mat (rCA
Á morgun
OSTAKYNNING
í KAUPGARÐI
FRÁ KL. 16—20.
ÓKEYPIS
UPPSKRIFTIT
Opið frá 9—12 og 13—22.
Laugardag frá 9—12.
Kaupgardur
■ BIV Smiöjuvegi9 Kópavogi
Hafnarfirði
Seljum reyktan lax og graflax
Tökum lax í reykingu
Útbúum graflax
Vacuum pakkað ef óskað er
Póstsendum um allan heim.
ÍSLENZK MATVÆLI
SÍMI 51455
Óbreytt álagning til 17/5.
Strásykur 1 kg. kr. 245.00
Hveiti 5 Ibs. kr. 1 98.00
Ríókaffi 1/4 kg. kr. 107.00
Ljómasmjörlíki 1/2 kg. kr. 140.00
Kellogs Cornflakes stærri pakkar, 1 32 kr.
Púðursykur V2 kg. kr. 1 88.00
Ritz kex kr. 86.00
Jakobs tekex kr. 81.00
Opið til kl. 10 föstudag
og til hádegis
laugardag.
• 1A. Húsgagna og heimilisd S 86 112
Matvorudeild S 86 111. Vefnaðarv d S 86 1 1
Matvöru-
markadurinn
«
Tilkynningum
« þessa síðu
er veitt
móttaka
I sfma
22480
til kl. 18.00
« þriðjudögum.