Morgunblaðið - 17.01.1985, Síða 38

Morgunblaðið - 17.01.1985, Síða 38
- 38 MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 17. JANÚAR 1985 BaswiMMMsaawaagMi Alþýðuvisindi Nýtið sólarljósió betur UNO/RSTAtiA AUS /,/SS A jöjwuya// er sóömojr/rA*/, EFYm AV //E/VA// //f/VK vE/r/O 0/?fyrr/t/- JUS '/VTt//*r / /j/g/ac//*/*/ vo/ //E/ZES/ /■//////&///. tfar/MV /y/)/v//A a 77ze/// S£J7 OF/J/i/ó/AAA J/EA//X- AU.X>X£/ l/ATJ//£> Af/A'/A . //jJAS J/AA//Jt /' JZAö/s /*E>£//YS KEJ//3> //&ASJJg>/. /4/SE/VEA37A J/AJZE/SA Fj/X/JfEE/V/£> / //JS- MEV7S/A//S/ /Fjr-73QÁSV/, SEJ/ AS/V/vaT / JTfJ/A/J/l/E&S&J/A/ OS TJtEJ>/J//*/ RUA/VTAÍA. ffAJiG/R l//6///n4/r£/SA/ /QJ/rA A/jJ /40 0J>sr///f&£Pf>jS V/EJt/ //ÆT A& AIETA > /U/K/J/JJ/ /J/EJ/ /*/££> V/////SJO TP£a//S . <30 G-EJtA £>*/////<? /fjEyjrr A^sVoTA SSJfXGpA'J/A/A /4*>/t> /97// /si/t Ar//y<sj/ e/r/r/U) yA/f/AS A SO///S TJtÉ/V/S, S/r/1 oJtAVSTAAA Ar PXU/r/rssox 7o//s/ //£SJOJ>- /-/AXfí/SO/V, roJtSTJÓXA M’O/V/s/VtSJE&O <SJtASGAJt£>S/A/$\ ACJEVV (Joss/>oss} SA/fT/W/S STs/ T/yÖT- ISA///V T7t£ £XJ/ JtEJYTj/0 VEö/UA £}íS/r//V/VS) ÁAXJA 7-JtX/V/S T/J 7SsSTT//?S eV£y?£J9Jt. HA/V/V BT/VT/ Á A£>7J>£>// f TJtETJJ/J/ PJA/VTSVA E’JT A&AJjtJt/SvS/VOf/P E/ETJS/ J/JA jA/VOBÖÁstE>/ OG /Z>/VAg>/. /*/££> J/Pf&07yj//V, E£-A/ ÆJt£> l//?J? / s)37X*<UL/ ~// - - A£> A/APOr *S£A/ Æ> AV/V/VA JAJ’T/J/ j/J? AÁ>X£> - %*/„ /?Á EXJ/ E/sy// syvjxsA/t y/E/s/s / l/£Jt/SJÍ£<SJt/ í/TJti/*///VJsAAJ/s£T/j/. NUTlTtAMABOJt/NU NyT/ft EKH/ E/A/i/ S/S//Z/ 8ES7i> A{?£E»P/SJA A OJT/rj/- Bf>£yr//vjt/ SÓJA JtJ 7Ó SS//VS / T/lÉsz/. /Jt/ EJTt/ AfE/JlA E/Z So% FATA £,£80 08 GEJTT/- TTTEJJ/SJf. , SESZ F8AMJE/PD £80 08 OUTtTAEFHUM (E/A/SoO KOJUM) SE/i, 0800 T/J. /ryX/Jt Jf/J/JÓ/VOAt A/M EyA/8 ATPE//VA SÓJA8JJOSS/M6. Oe8 AÐOR EYRR /flÆDDOSr MER AJJ/R / EoT 08 BÓSVOJJ £0>A J/JJ. ( 7RÉ/Z/ OJTAJ/JE7T AE E>yjTU*f) Ef/f/Efí£siOR ERU SfALMR VERKSM/OJUR/VAR R/JÓOAJT TfEO EyRROJt J///TTSIEESV/, JAEt0cV.fi/. pVERftA/VO/ ORSU/SJAEA . £80 T/J /fE/R/ AfóEoJS/RAR A0 /Vo7A SÓJAjtoETEO / TPÉ///S- POJTM/ ? fRÓP. RBSLOT- HAftR/SoN BE8D/R ’A JE/0/R T/J /VOTSf/S/VAR 77RE/V/S, SEM A/v/vAAá EEJT/ T/i SP/JJ/6- / STÓRA -BRETJASVO/ ERO ARJESA BRES/s/0 om S~0 /V/JiJÓ/t TÖS/SV AE RM/f-RÁJA// Ejrr/R J/VER7A ORfíSKERO- UA/VR PE/M/VAR J/TAE) PETTA SAAtSVAR/ RS % AfE/8/ ORATO E/V 0J/O/VOTMO8//V ER J48JE&A f' &JTES/VOA7 sCs7/V/7BO/VAE>/. A0 EJEEETt/ 8/7AS/JE>/ ÉEESTEf RÁJSf08//V/V ERB8E8/VDOR, pS> EJt J/Sot M£STstí> TJTASfJE/OA ov/i/ ME0 6/EJT70/V EEV> pARR/R E//VE OE EERTER / /VOJCEROM AS/VEOAf 0/0 A//07AR0AR/JAE- 1 AOM bESS PA0JEGG7A i VfS//v0AA7E/V/V E/ZVEOEf I / Lf S A- EE/EOfR 77 j A0, &AT£yrA EoJAR - J/OS/ / 7-78E7V/. f ÉVMofíU, TyR/R //E/MSS7VJO- )£>JD//VA biPAR/ OA8 .30% / pAtf E8 J/E/Y70SR/ ADAEAD A<orJV0 7SJ AE> EJTAA/JEV0A Srfí/TT/TJSS A7E0 K&rsvi/sv. pA0, tfí£TJS o80/0 <fíó&/8 V/0BOTA8-— TERJOAfÖtfO- AR AJMOMOJ/ P/A/V040 SAMR ’ ÉE/MAJT Ey/f/R pAO Pj/ V/0 3ESJJ//V, E/V V/0 /t>A0 yÓ/CST B8E/V/VSJJSS/J0S0- SEA/ E/SA Af/M//V/y j/AjAf OG A/VSSASV AAAE- /sXGAsVa. //Æ-ST , SoJARjyos / Róttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir Um matinn er sagt: „Ekki n»gir að hann um munninn fari eða hann magann fylli, augun vilja njóta hans líka.“ Það kaetir því augað og kitlar lyktarskynið þegar borið er á borð i skammdegiskveldi. Blandað kjöt á teini fyrir 4—5 1 pk. pylsur (ljósar 3 í pakka) 1 stk. kindafilet (mörbrad) 5 sneiðar beikon 1 stk. paprika græn (eða rauð) (1 stk. zucchini) Nota má lauk skorinn í bita ef paprika er ekki til. 1. Kjötið er skorið í 2 sm þykka bita. Pylsurnar eru skornar í lítið eitt þykkri sneiðar. Beikonsneið- arnar eru skornar í 3 hluta. Papr- ikan er þvegin og þerruð. Hún er skorin í sundur, fræ eru fjarlægð og hlutuð í bita álíka stóra og kjötbitarnir. Ef zucchini er notað (það á prýðilega vel við), þá er það þvegið vel og þerrað og skorið í 1 sm þykkar sneiðar. 2. Hafið allt tilbúið; 5 pinna eða teina, kjöt, pylsur, beikon og grænmeti og dragið upp á teina. Setjið fyrst bita sem fastir eru í sér. Hafið beikonbitana tvöfalda og látið þá liggja næst kjötinu, eykur það bragð kjötsins. Látið einnig papriku liggja næst zucch- ini, bragð þessara grænmetisteg- unda blandast vel. Að öðru leyti látið hugmyndaflugið ráða við uppröðun. Síðan má steikja teinamat þennan á tvo vegu. Annars vegar undir glóð eða grilli í ofni, þá er hann fyrst smurður olfu og síðan steiktur ca. 6—7 mín. á annarri hliðinni og 5 min. á hinni. Hins vegar má steikja hann á pönnu. Þá eru 1—2 matsk. af matarolíu hit- aðar á pönnu og kjötmetið steikt í 3 mín. á öllum hliðum eða þar til það hefur brúnast. Meðlæti er best — indversk grjón, uppskriftin hefur þegar komið í þættinum, eða karrýgrjón. Karrýgrjón 1 'A bolli grjón 3 bollar vatn 2 matsk. matarolía eða smjör 1 laukur lítill saxaður smátt Karrý og salt eftir smekk Feitin er hituð og laukurinn soðinn í feitinni þar til hann er ljós. Því næst er karrý og salti bætt út í og hitað með smá stund og að síðustu eru grjónin og vatnið sett saman við og soðið í 15 mín. Trépinna má fá hér í verslunum (Zimsen). 200 stk. kosta kr. 110.50. Málmteinar fást einnig, þá má auðvitað nota aftur og aftur. Paprika geymist vel í frysti. Látið hana þiðna aðeins að hluta áður en hún er notuð til matar- gerðar, þá heldur hún bæði formi og bragðgæðum. Verð á hráefni Pylsur kr. 60.00 kjöt (mörbrad) kr. 160.00 beikon kr. 15.00 paprika kr. 23.00 kr. 258.00 Erfitt er að átta sig á verði á matvælum þessar vikumar. Verð á beikoni í desember var t.d. 152.01 kr. kílóið, frá einum fram- leiðanda, en kr. 462.25 frá öðrum. i

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.