Morgunblaðið - 30.05.1998, Side 7
MORGUNBLAÐIÐ
LAUGARDAGUR 30. MAÍ 1998 D 7
hvers vegna hún hefði verið að
spyrja og hann svaraði því til að ég
skyldi athuga hvað hún væri að
vélrita. Mér brá auðvitað þegar ég
sá að hún var að vélrita upp hjóna-
vígsluvottorð. Eiginlega fékk ég al-
gjört áfall, fór að hágráta og þurfti
að fara inn í annað herbergi til að
jafna mig.“
Jóhann viðurkennir að Georg
hafi strítt sér á því að Anna væri
hætt við allt saman. Sjálfur hafi
hann verið óhræddur. „Jóhann
leyfði mér að vera einni f smástund
og svo kom hann inn til mín. Ég
jafnaði mig auðvitað og við fórum
fram til að gifta okkur,“ segir Anna
og tekur fram að áður hafi Jóhann
dregið uppúr pússi sínu fallegan
brúðarvönd. Brúðarvöndinn hafi
hann tekið með sér í kassa og
haldið því fram við Önnu að í hon-
um væri borðskreyting.
Kampavín og hamborgarar
Jóhann og Anna eru sammála
um að athöfnin hafi verið bæði
hátíðleg og falleg. „Eftir hana flug-
um við aftur til lands og tókum upp
kampavínsflösku á Bakka. Við vor-
um orðin dauðsvöng enda hafði
okkur ekki gefist tími til að fá okkur
í svanginn í Eyjum. Þess vegna
ákváðum að koma við á Hellu og
fengum okkur öll þrjú hamborgara
þar. Veitingamanninum fannst
svolítið skrítið að við, nýgift hjónin,
værum að borða hjá honum ham-
borgara og franskar," segir Jóhann
og gefur til kynna að þau Anna hafi
látið sér athugasemdir hans í léttu
rúmi liggja.
Á leiðinni heim var kokkurinn iát-
inn vita af því að afmælisbarnið
hefði verið að gifta sig. „Ég verð að
viðurkenna að hann varð svolítið
fúll yfir að hafa ekki verið látinn vita
og fór strax í að redda köku. Systir
Jóhanns var búin að baka tertu og
því voru tvær brúðkaupstertur í
veislunni fyrir utan allar hinar veit-
ingarnar. Annars stóð kokkurinn
Pétur sig frábærlega og veislan var
hin ánægjulegasta," segir Jóhann.
Að lokum er ekki hægt annað en
að spyrja Önnu að því hvort henni
hafi þótt Jóhann taka ráðin um of
af henni. Hún neitar því staðfest-
lega og rifjar upp að áður en hún
hafi farið í 45 ára afmælið daginn
fyrir sitt afmæli hafi brúðkaup
komið til tals og Jóhann hafi spurt
hvernig hún myndi vilja haga brúð-
kaupi þeirra. „Ég sagðist bara eiga
eina ósk. Að báðar fjölskyldurnar
myndu fagna með okkur. Sú ósk
var uppfyllt."
Brúðkaupsafmælin
Hvað heita þau ?
1 árs pappírsbrúðkaup
2 ára 3 ára bómullarbrúðkaup leðurbrúðkaup
4 ára 5 ára blómabrúðkaup trébrúðkaup
6 ára 7 ára sykurbrúðkaup ullarbrúðkaup
8 ára 9 ára bronsbrúðkaup viðarbrúðkaup
10 ára 11 ára tinbrúðkaup stálbrúðkaup
12 ára 12 ára silkibrúðkaup koparbrúðkaup
13 ára 14 ára kniplingabrúðkaup fílabeinsbrúðkaup
15 ára 20 ára kristalsbrúðkaup postulínsbrúðkaup
25 ára 30 ára 35 ára silfurbrúðkaup perlubrúðkaup kóralbrúðkaup
40ára rúbínbrúðkaup
45 ára safírbrúðkaup
50 ára 55 ára gullbrúðkaup smaragðabrúðkaup
60 ára demantsbrúdkaup 65 ára kórónudemantabrúðkaup
70 ára járnbruðkaup
75 ára atómbrúðkaup
Morgunblaöið/Ásdís
JÓHANN og Anna segja að giftingin hafi ekki valdið sérstökum breyting-
um á sambandinu. „Það er alltaf jafn geggjað, “ segir Anna og þau skelli-
hlæja bæði.
Tegar verið er að útbúa matseðil er mikilvægt að
vanda val á kaffi á sama hátt og vandað er til annarra
drykkja.
Astarkaffið (Romance Reserve)
er blanda sérstaklega gerð fyrir
brúðkaupsveislur, brúðkaups-
afmæli og þá sem vilja bjóða
elskunni sinni eitthvað sér-
stakt. Um er að ræða úr-
valskaffibaunir frá Afríku
og Indónesíu sem gefa af*V
sér bragðgott kaffi með
góðri fyllingu.
Auk þess bjóðum við upp á
mikið úrval af öðrum kaffiteg-
undum svo sem eftirréttakaffi sem
er ljúffengur valkostur í stað eftirréttar.
Kaffi Puccini, Kaffihús - Kaffiversluu
Vitastígur ÍOA, sími 5523388
Brúðkaupsveislan
ykkar ______
í góðum höndum
d Hótel Sögu
-þín saga!
Hótel Saga er rétti staðurinn fyrir
brúðkaupsveisluna. Falleg og hlýleg
salarkynni henta vel fyrir stærri og
smærri veislur og fagfólk með ára-
langa reynslu í veislustjórn og skipu-
lagningu aðstoðar væntanleg brúð-
hjón við allan undirbúning.
Glæsilegar veitingar eru í umsjón
matreiðslumeistara hótelsins sem
útbúa til dæmis kafifihlaðborð, snitt-
ur, smáréttahlaðborð eða kvöldverð.
Eftir veisluna geta brúðhjónin snætt
kvöldverð í Grillinu með sínum
rianustu og til að fullkomna daginn
eyða þau nóttinni í brúðarsvítunni
á Sögu. í brúðarsvítunni fá þau ný-
giftu blóm og freyðivín og girnileg-
an morgunverð daginn eftir. Svítan
fæst á vildarkjörum ef veislan er
haldin á hótelinu.
Á Hótel Sögu er metnaður og
reynsla í að útbúa veglegar brúð-
kaupsveislur á sanngjörnu verði.
Allar nánari upplýsingar veitir starfs-
fólk á söludeild í síma 525 9900.