Dagblaðið Vísir - DV - 11.08.1990, Síða 13

Dagblaðið Vísir - DV - 11.08.1990, Síða 13
LAUGARDAGUR 11. ÁGÚST 1990. 13 Hjalti Gíslason er 17 ára gamall. Hann hefur búið í Kúvæt undanfarin fimm ár og þar á hann alla sína vini. Hjalti átti að byrja í skólanum um miðjan september en nú veit hann ekki einu sinni hvort hann kemst heim. Foreldr- ar hans eru i Kúvæt en Hjalti hefur ekkert heyrt frá þeim i tiu daga. DV-mynd JAK framtíðinni muni ég setjast að hér á landi þótt maður viti það nú áldrei," segir Hjalti. Hugsar mikið heim Undanfarna daga hefur hann mikið hugsað til vina sinna í Kúvæt og fylgst vel með öllu sem fram kemur í fréttum. „Ég var að horfa á fréttir í sjónvarpinu þar sem skriðdrekar voru að fara undir brú en sú brú er rétt hjá húsinu heima,“ segir Hjalti og bætir við að mikil ónot hafl farið um sig við að sjá þessa fréttamynd. „Á sumrin fara margir útlending- anna frá Kúvæt til sinna heimalanda í heimsókn. Ég veit því ekkert hvaða vinir mínir eru staddir þar núna,“ segir hann. Hjalti segir að mikil óvissa sé varð- andi skólamál þeirra systkina. „Við vitum ekki hvort við eigum að sækja um skóla hér eða bíða og sjá hvað gerist. Ég reikna með að ég sé of seinn að fá inni í menntaskóla hér svo það er mikil óvissustaða hjá manni.“ Hjalta líst ekki vel á það sem írak- ar eru að gera. „Þetta á eftir að eyði- leggja framtíð þeirra eigin lands. Þeir græða ekkert á þessu stríði. Ég hef grun um að innrásin hafl verið gerð til að hækka olíuverðið. Ég vil engu spá um hvernig þetta fer allt saman. Það gæti allt eins verið að þetta yrði eins og með Hitler og Pól- land.“ Arabargefast aldrei upp Hann segist langa heim til Kúvæt og hann hafi fyrir löngu verið farinn að hlakka til að fara heim. „Þar á ég mína vini og þekki mig betur. Nú er ég víst fastur á íslandi og það væri í lagi ef ég vissi hvert framhaldið verð- ur. Ég hef kynnst aröbum og svo mikið er víst að þeir gefast aldrei upp. Þeir deyja frekar en að láta undan. Þetta eru blóðheitir menn,“ segir Hjalti Gíslason. -ELA Hjalti, t.h., ásamt vini sínum, Scott MacKenzie frá Skotlandi, sem einnig er búsettur í Kúvæt. Uppáhaldsmatur .. . „Mér flnnst rétt að leggja dálítið upp úr matargerðinni. Sumir hafa einstakt lag á því að gera allan mat sér- lega lystugan,“ segir Unnur Ólafsdóttir veðurfræðingur. DV-myndJAK „Mig langar til að gefa uppskrift „Það þykir reyndar alveg sér- 1 pilsner að sérstaklega IjútTengum fiskrétti staklega góður matur í Hornaflrð- örlítið af mjólk sem ég bragðaði á dögunum. Þetta inum, einhverra hluta vegna.“ kjöt- og grillkrydd er djúpsteiktur skötuselur að hættí Annars segist Unnur hafa gaman season-all krydd Kötu nokkurrar á Stapa í Horna- af því að elda mat og finnst henni 1 tsk. salt fh'ði, en hana þekkja margir. Sú nauðsynlegt að leggja dálítið upp 1 tsk. sykur konahefur eldaðofanífjöldafólks úrþvíaðgeramatinneinslystugan og hefur hún alveg einstakt lag á og hægt er í hvert sinn sem eldað Allt hrært saman í deig og fisk- að gera allan mat svo lystugan," er. En þó segist hún sjálf ekki vera bitunum velt upp úr, síðan djúp- segir Unnur Ólafsdóttir veðurfræð- nein afskaplega mikil matmann- steiktir þangað til þeir eru ijós- ingur sem að þessu sinni gefur les- eskja. brúnir. endum DV uppskrift að uppáhalds- „Ég reyni gjarnan aö hafa fxsk á Með fiskinum er svo hægt að rétti. borðum og annan góðan íslenskan hafa hvað sem er, svo sem kartöfl- Unnur segist hafa í ferð sinni um mat,“ segir Unnur en hér kemur ur, salat og kokkteilsósu. Einfalt HornafjörðádögunumlitiðtilKötu uppskriftin að djúpsteikta skötu- og gott. og þá fengið þennan fisk sem hún selnum. -RóG. segir þann besta mat sem hún hafi 2 egg bragðað lengi. 1 'A bolli hveiti

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.