Dagblaðið Vísir - DV - 11.12.1999, Qupperneq 70

Dagblaðið Vísir - DV - 11.12.1999, Qupperneq 70
V 74 ^natgæðingur vikunnar LAUGARDAGUR 11. DESEMBER 1999 OV Nýkaup bíirsi'in li rxkMklnn hýr Perustrudel með vanillusósu Það þarf smánatni en rétt- urinn er einstaklega skemmtilegur: Fyrir 4 2 stk. nýjar perur 2 msk. sykur 1 dl brauðrasp 1/4 engifer 1 stk. smjördeig, flatt út i 30x40 sm 1 stk. egg 30 g möndluflögur Vanillusósa 2,5 dl ijómi 1/2 tsk. flórsykur 2 tsk. vanillusykur Perurnar afhýddar, kjarn- hreinsaðar og skomar í bita. Sykur, brauðrasp og engifer blandað saman, perubitunum velt upp úr blöndunni. Pakkið inn I smjördeig og penslið smjördeigsiengjuna meö þeyttu eggi. Stráið möndluflögum yflr og bakið við 180°C í u.þ.b. 30 mínútur. Vanillusósa Rjóma, flórsykri og vaniilu- sykri hrært saman og þeytt í þykkt krem. Skerið perustrudel- ið í sneiðar, setjið á diska og berið fram með vaniflusósunni og ferskum ávöxtum, t.d. jarðar- berjum. Fyrir 6 4 egg 3 dl sykur 1 dl hveiti 200 g smjör 200 g súkkulaði 100 g heslihnetur 6-8 stk. jarðarber, fersk (bláber eöa kiwi) Súkkulaðibráð 175 g suðusúkkulaði 1 stk. Mars, stórt 1 dl koníak eða viskí Bræðið saman smjör og súkkulaði og látið kólna lítið eitt. Þeytið saman egg og sykur uns létt og ljóst. Bætið súkkulaðiblöndunni saman við eggjablönduna og hrærið hægt í á meðan. Bætið í hveiti og hesli- hnetum. Setjiö í form og bakið við 180"C í 35-40 minútur. Losið tertuna úr forminu og hellið volgri súkkulaðibráðinni yfir hana. Súkkulaðibráö Allt brætt í potti. Látið kólna og hellt yfir tertuna. Skreytt með jarðarberjum, bláberjum eða kiwi. 1 1 .. Uppskriftirnar eru fengnar frá Nýkaupi þar sem allt hráefni í þær fæst. SMHHæHHHBMMNMMHMBæær.' MHH „Mér finnast hreinlega engin jól nema hafa sörur á borðum og þessi uppskrift er alveg einstaklega góö,“ sagöi Guðrún Birna sem er matgæðingur vikunnar að þessu sinni. Að hætti Guðrúnar Birnu: Láttsteiktar lambalundir - og sörur í tilefni hátíðarinnar Matgæðingur vikunnar að þessu sinni er Guðrún Bima Gylfadóttir. Hún er mikifl sælkeri og þekkt fyr- ir fjölbreytni og fágun í matargerð. „Mér finnast hreinlega engin jól nema hafa sörur á borðum og þessi uppskrift er alveg einstaklega góð,“ sagði Guðrún Bima og bætti svo við: „Fiskisúpan ber nafn mannsins míns sem er einnig mikifl sælkeri, súpan er hans eigin uppskrift og er alveg sérlega góð og ég skora á afla að prófa hana.“ Gjörið svo vel: Fiskisúpa Jóns 2 msk. smjör skeljar af humri 2 tsk. karri 1 tsk. paprikuduft 1 rauð paprika 1/2 laukur 1 lítil dós af tómatþykkni rjómi eftir smekk hvítvín eftir smekk rækjur eftir smekk humar eftir smekk salt eftir smekk &kert vesen pipar eftir smekk 1/2 1 fiskisoð Aðferð: Látið smjörið og humarskeljamar krauma vel til að fá kraftinn. Karri- ið, paprikuduftið, paprikan, laukur- inn og tómatþykknið sett út i. Rjóm- anum, hvítvíninu, rækjunum og humrinum er bætt við en athugið að setja fiskinn alveg í restina. Léttsteiktar lambalundir 500 g lambalundir salt og pipar olía til steikingar Aðferð: Olía er hituð á pönnu. Lamba- lundunum er skeUt á pönnuna í 2-3 mín. á hvora hlið. Saltað og piprað létt i restina. Meðlæti: Það er tUvalið að bera þetta fram með sykurbrúnuðum kartöflum, grænmeti með fetaosti, kryddolíu og piparostsósu með sveppum. Sörur 3 eggjahvítur, stífþeyttar 3 1/2 dl flórsykur 200 g möndlur, finhakkaðar Aðferð: Eggjahvítumar eru stífþeyttar og flórsykrinum og möndlunum blandað létt við í þeytingu. Sett í litla toppa á plötu og bakað í ca 8 mín. við 180°C. Krem: 4 msk. kakómalt 3 msk. síróp 3 eggjarauður, stífþeyttar 100 g ísl. smjör (lint). Síríus suðusúkkulaði Aðferð: Stífþeytið eggjarauðumar. Blandið restinni varlega saman við. Kremið er sett á kaldar kökumar og þeim stung- ið smástund inn í ffysti. Síðan era þær hjúpaðar með bræddu suðusúkkulað- inu. Ég skora á Inga Þór Ásmundsson, blómabónda og mesta sælkera sem sögur fara af. Spagettí vændiskonunnar Spaghetti putanesca er spagettí- réttur vændiskonunnar. Samkvæmt hefðinni notuðu dætur næturinnar tælcmdi Um þessa óviðjafnanlega réttar tU að laða að viðskiptavini og fá þá tfl að dvelja lengur tU að stunda meiri viðskipti. Ástæðan fyr- ir því að einmitt þessi réttur var valinn var sú að það tekur enga stund aö elda hann. 3 msk. ólífuolia 2 hvítlauksrif 1 dós flysjaðir tómatar (og safinn) 1/4 boUi saxaðar svartar ólifur 2 tsk. kapers 1 tsk. mulinn, þurrkaöur rauður pipar 1/2 tsk. oregano 1/4 tsk. svartur pipar 1 dós ansjósur 2 msk. fersk steinselja salt 500 g spagettí Hitið olíuna á stórri pönnu, bætið við hvítlaukn- um og látið krauma í eina mínútu; ekki brúna lauk- irin. Hrærið tómötunum saman við með safanum, ólífunum, kapers, rauðum pipar, oregano og svörtum pipar. Látið krauma við miðlungshita og hrærið öðru hverju í þar tU sósan fer að þykkna, eða um það bU 15 mínútur. Bætið ansjósunum og steinseljunni við og maUið í tvær mínútur. Bætið saltinu út í. Á meðan sósan er að maUa er spagettíið soðið. -sús Nykaup !>ar scm ferskleikinn býr Grafið lamb Fyrir 6 600-800 g lamba innralæri 3 tsk. salt 1 tsk. sykur 1 tsk. timian 1 tsk. rósapipar 1 tsk. svartur pipar úr kvöm 1 tsk. viUijurtablanda Rósmarínsósa 1 tsk. þurrkað rósmarín (eða 1 msk. ferskt) 1 dós sýrður rjómi (18%) 1 tsk. dijonsinnep salt og pipar Blandið kryddtegundunum saman og veltið kjötinu upp úr. Látið standa í sólarhring í kæli og veltið þá vöðvanum aftur upp úr kryddinu. Látið standa annan sólarhring í kæli. Skerið í þunnar sneiðar og berið fram með faUegu salati og rósmar- ínsósu. Rósmarinsósa Blandið öUu saman og hrær- ið vel þar til hunangið hefur j leyst upp. HoUráð Hægt er að nota sömu krydd- blöndu á nautavöðva. Gamalt og gott sérrítriffle Fyrir 6. 8 stk. makkarónukökur 1/2 dós kokkteflávextir 2 stk. eggjarauður 1 stk. egg 2 1/2 dl rjómi 2 msk. súkkulaðispænir 2 blöð matarlím 3 msk. sérrí Myljið makkarónurnar og | setjið í botn á uppháu glasi ásamt kokkteUávöxtum (svolít- inn safa meö). Leggið matar- límið í bleyti í kalt vatn. Þeytið saman eggjarauður, egg og syk- ur uns létt og ljóst. Þeytið rjómann og bætið í með sleif ásamt súkkulaðinu. Hitið sérrí- ið og bræðið matarlímið þar í. Hellið blönduna í mjórri bunu, hrærið í með sleif. Skiptið í glösin og látið stífna í kæli. Uppskriftirnar eru fengnar frá Nýkaupi þar sem allt hráefni í þœr fæst.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.