Dagblaðið Vísir - DV - 01.06.2002, Side 35
t-
r
LAUGARDAGUR I. JÚNf 2002
Helgo rblctö H> V
35
Kínakálið er gott sem grund-
vallarkál í salat. Það er bragð-
milt en tekur auðveldlega keini
af kryddi og öðrum tegundum
grænmetis. DV-myndir E.Ól.
Ostur er upplagður með í salöt.
Hann er prótínríkur og eykur
því næringargildið á diskinum
svo um munar.
Fátt er lystugra en ferskt og
brakandi grænmcti í öllum lit-
um. Hér er Ingvar að skera
niður hráefni í létta máltíð.
Rautt og hvítt á ljúfum
nótum frá JP Chenet
- er val Ómars S.
Gíslasonar hjá Rafkóp-Samvirki
Salat er ekki bara salat og þvi ekki jafn einfalt
að velja með því vín og virst gæti i fyrstu. Ómar
S. Gíslason i víndeUd Rafkóps-Samvirkis ákvað
hins vegar að halda sig við frönsk vín, hvítt og
rautt frá sama framleiðanda. Hvort vin um sig er
þægUegt tU drykkjar, getur gengið með margs
konar salötum og ætti yfirleitt að henta flestum
sem á annað borð líkar að drekka vín. Og ekki
spUlir verðið, 1000 krónur fyrir rautt og 930 fyrir
hvítt. JP Chenet býður annars heUa fjölskyldu af
vínum - rautt, hvítt og rósavín í tveimur stærð-
um, 750 ml og 250 ml flöskum. Þarna er á ferð fyr-
irtaks hversdagsvín sem getur auðveldlega sett
punktinn yfir i-ið við salatgerðina sem hér er á
ferð.
Með bragðmiklu sumarsalati valdi Ómar JP
Chenet Merlot sem fæst í ÁTVR í Heiðrúnu og
Kringlunni.
JP Chenet Merlot er framleitt af Les Grands
Chase de France og er eitt mest selda vínið frá
Frakklandi. Það hefur verið afar vinsælt og er
auðþekkt á sérstökum flöskum með haUandi
hálsi. Hafa flöskumar verið verðlaunaðar fyrir
sérstaka hönnun.
JP Chenet Merlot er með meðaldjúpan
plómurauðan lit. Ilmurinn er sætur og þroskaður
og minnir á kirsuber. í munni finnur maður fyr-
ir mjúku tannín og yfirleitt þægUegu bragði.
Salat með reyktum laxi kallar síðan á hvítvín
frá JP Chenet, Blanc MoeUeux. Það fæst einnig í
ÁTVR í Heiðrúnu og í Kringlunni og kostar 930
krónur. JP Chenet Blanc Moelleux er hálfsætt
vín, fölgult að lit. Ilmurinn er meðalopinn og
upp í hugann kemur gul melóna, rautt
greipaldin og blóm. Þetta er hálfsætt vin
eins og áður sagði, með góða sýru - ,
minnir á sítrónu, rautt greipaldin og
appelsínu. Góð ending er í bragðinu og |
gott eftirbragð.
Með BBQ-salati mætti síðan prófa
argentinskt rauðvin, Alta Vista Cosecha,
frá Mendoza-héraðinu - meðalbragðmikið
vin með smásætum keim en yfirleitt mjög
aðgengilegt.
Salöt geta verið dýrindismáltíð ein og sér
og ekki sakar að hafa vínglas aö dreypa á.
Hóflega drukkið vin gleöur mannsins hjarta
í bókstaflegum skUningi og grænmeti er
afar æskilegt sem fastur gestur á matar-
diskum landsmanna. Salat og víntár hefja
því hvort annað upp i æðra veldi í tvenn-
um skilningi, bæði sem hrein nautn og ekki
síður sem heilsusamlegur kostur.
Umsjón
Haukur Lárus
Ilauksson