Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 01.06.2002, Qupperneq 35

Dagblaðið Vísir - DV - 01.06.2002, Qupperneq 35
t- r LAUGARDAGUR I. JÚNf 2002 Helgo rblctö H> V 35 Kínakálið er gott sem grund- vallarkál í salat. Það er bragð- milt en tekur auðveldlega keini af kryddi og öðrum tegundum grænmetis. DV-myndir E.Ól. Ostur er upplagður með í salöt. Hann er prótínríkur og eykur því næringargildið á diskinum svo um munar. Fátt er lystugra en ferskt og brakandi grænmcti í öllum lit- um. Hér er Ingvar að skera niður hráefni í létta máltíð. Rautt og hvítt á ljúfum nótum frá JP Chenet - er val Ómars S. Gíslasonar hjá Rafkóp-Samvirki Salat er ekki bara salat og þvi ekki jafn einfalt að velja með því vín og virst gæti i fyrstu. Ómar S. Gíslason i víndeUd Rafkóps-Samvirkis ákvað hins vegar að halda sig við frönsk vín, hvítt og rautt frá sama framleiðanda. Hvort vin um sig er þægUegt tU drykkjar, getur gengið með margs konar salötum og ætti yfirleitt að henta flestum sem á annað borð líkar að drekka vín. Og ekki spUlir verðið, 1000 krónur fyrir rautt og 930 fyrir hvítt. JP Chenet býður annars heUa fjölskyldu af vínum - rautt, hvítt og rósavín í tveimur stærð- um, 750 ml og 250 ml flöskum. Þarna er á ferð fyr- irtaks hversdagsvín sem getur auðveldlega sett punktinn yfir i-ið við salatgerðina sem hér er á ferð. Með bragðmiklu sumarsalati valdi Ómar JP Chenet Merlot sem fæst í ÁTVR í Heiðrúnu og Kringlunni. JP Chenet Merlot er framleitt af Les Grands Chase de France og er eitt mest selda vínið frá Frakklandi. Það hefur verið afar vinsælt og er auðþekkt á sérstökum flöskum með haUandi hálsi. Hafa flöskumar verið verðlaunaðar fyrir sérstaka hönnun. JP Chenet Merlot er með meðaldjúpan plómurauðan lit. Ilmurinn er sætur og þroskaður og minnir á kirsuber. í munni finnur maður fyr- ir mjúku tannín og yfirleitt þægUegu bragði. Salat með reyktum laxi kallar síðan á hvítvín frá JP Chenet, Blanc MoeUeux. Það fæst einnig í ÁTVR í Heiðrúnu og í Kringlunni og kostar 930 krónur. JP Chenet Blanc Moelleux er hálfsætt vín, fölgult að lit. Ilmurinn er meðalopinn og upp í hugann kemur gul melóna, rautt greipaldin og blóm. Þetta er hálfsætt vin eins og áður sagði, með góða sýru - , minnir á sítrónu, rautt greipaldin og appelsínu. Góð ending er í bragðinu og | gott eftirbragð. Með BBQ-salati mætti síðan prófa argentinskt rauðvin, Alta Vista Cosecha, frá Mendoza-héraðinu - meðalbragðmikið vin með smásætum keim en yfirleitt mjög aðgengilegt. Salöt geta verið dýrindismáltíð ein og sér og ekki sakar að hafa vínglas aö dreypa á. Hóflega drukkið vin gleöur mannsins hjarta í bókstaflegum skUningi og grænmeti er afar æskilegt sem fastur gestur á matar- diskum landsmanna. Salat og víntár hefja því hvort annað upp i æðra veldi í tvenn- um skilningi, bæði sem hrein nautn og ekki síður sem heilsusamlegur kostur. Umsjón Haukur Lárus Ilauksson
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.