Heimilistíminn - 05.06.1975, Page 10
Indælis álegg
Sltrónusmjör.
450 gr. sykur, 125 gr. smjörHki, safi úr 3
sitrónuin, hýði af einni sitrónu, 4 egg.
Sykur og smjör er látið i pott ásamt
sitrónusafanum og rifnu hýðinu og hitað
upp að suðumarki. Heil eggin eru þeytt
vel saman og sykur- og smjörblöndunni
hellt út í og hrært vel i á meðan. Þá er
blöndunni hellt aftur i pottinn og hituð,
þar til hún er jöfn. Sitrónusmjörið er kælt
og notað ofan á ristað brauð, kex eða
hrökkbrauð og er ljúffengt með tebolla.
Geymt i kæliskáp og geymist eins og
smjör.
Appelsinu- og aprikósumarmelaði
500 gr. aprikósur, 4 appelsinur, 2 sitrónur,
750 gr. sykur.
Aprikósurnar eru skolaðar og lagðar i
bleyti i u.þ.b. sólarhring, ivatni sem rétt
flæðir yfir þær. Siðan eru þær hakkaðar
ásamt afhýddum sitrónunum og appelsín-
unum og hýði af 2 appelsinum og einni
sitrónu. Blandan er hrærð saman við syk-
urinn, þar til hann er bráðnaður og þá er
marmelaðið tilbúið.
10