24 stundir - 23.02.2008, Qupperneq 49
24stundir LAUGARDAGUR 23. FEBRÚAR 2008 49
EFTIRRÉTTUR
Djúpsteikt skyr
Fyrir 6 til 10 manns
Hráefni:
500 g vanilluskyr frá KEA
2 dl brauðrasp
5 kökur Haustkex eða annað
hafrakex
1 msk. kanill
3 msk. hrásykur má vera hvítur
sykur
4 eggjahvítur
Örlítið vatn
Aðferð:
Frystið skyrið í formum sem
mynda hálfar kúlur (formin fást í
betri verslunum fyrir fagmenn og
mataráhugafólk).
Þegar skyrið er frosið í gegn er það
tekið úr forminu og formin fest
saman tvö og tvö þannig að verði
kúla. Þá eru kúlurnar geymdar í
frysti á meðan eggin eru þeytt létt
og allt hitt maukað vel saman í
matvinnsluvél og sigtað. Kúlunum
er velt upp úr eggjahvítunum og
síðan raspinu 2 til 3 sinnum áður
en þær eru djúpsteiktar við mikinn
hita í stuttan tíma.
Leyfið kúlunum að standa við
stofuhita í að minnsta kosti 10 – 15
mínútur áður en þær eru bornar
fram þannig að ekki sé frost í kúl-
unni. Berið fram með sætri sultu
og súrum ávöxtum.
Elísabet Alba mælir með Tor-
res Moscatel Oro. Kröftugur
aðlaðandi ilmur af rúsínum,
blómum og bergamot. Sætur
í munni með léttum appels-
ínu og kanil einkennum.
Ávöxtur og sætleiki í flottu
jafnvægi við áfengi með lang-
an endi.
Þrúga: Muscat d́Alexandrie
Land: Spánn
Hérað: Penedés
Leður sófasett
Hornsófasett
Sófasett með skemli
Tungusófar
Tungu hornsófar
Stakir sófar
Borðstofuborð og
stólar
Skenkar
Sófaborð
Eldhúsborð
Rúmgaflar
Leðursófasett áður 239,000
Nú 119,900
Hornsófar tau áður 198,000
Nú 103,000
Hornsófar leður áður 249,000
Nú 149,000
Erum í Dugguvogi 2. Sími 557-9510
HÚ
SG
AG
NA
-
L
AG
ER
SA
LA HÚSGAGNALAGERSALA
VERÐDÆMI
Opnunartími
mán-fös 9.00-18.00 lau 11.00-16.00
ALLTAF FRÁBÆRT VERÐ!
Þrjár eftir á heildsöluverði!Sýning í Kína
um páskana
Kynnum glæsilegar 58 feta
snekkjur hlaðnar aukahlutum
Volvo Penta vélar frá Svíþjóð
og allur tækjabúnaður frá
þekktum framleiðendum
Hágæða framleiðsla
Nánari upplýsingar:
scandic@scandic.is – WWW.SCANDIC.IS
Fyrir 4 manns
Hráefni:
4 stykki Ekta saltfiskhnakki (lo-
mos extra) útvatnaður beinlaus
með roði (u.þ.b. 150 g stykki)
1 stór rófa
1 gulrót
1 dl rjómi
1 dl vatn
salt og pipar
10 g smjör
hamsatólg
Aðferð:
Saltfiskstykkjunum er pakkað í
vacuum-poka sem þola hita með
smá smjörklípu. Afhýðið rófuna
og gulrótina og skerið í grófa bita.
Setjið í pott og sjóðið í vatninu við
vægan hita í 10 til 12 mínútur.
Bætið þá rjómanum saman við og
sjóðið í mauk og maukið í mat-
vinnsluvél með smjörinu eða í
Thermomixer við 60°C. Smakkið
til með salti og pipar.
Setjið saltfiskpokana í „Roner“ og
sjóðið í 16 mín við 56°C eða setjið
stykkin ber í pott og látið suðuna
koma upp. Setjið lok á pottinn og
látið standa í 5 til 8 mínútur áður
en fiskurinn er borinn fram með
sjóðheitum hömsum (sigtið úr
hamsatólginni), rófukreminu og
hugsanlega nýsoðnu kart-
öflusmælki.
AÐALRÉTTUR
Saltfiskur með rófu-
kremi og hömsum
Elísabet Alba mælir með
Truchard Pinot Noir 2005.
Reykt í nefi með villt jarð-
arber, trönuber og plómur
ásamt fínlegum sítrustónum,
bergamot og vanillu. Flauels-
mjúkt í munni með dökk
kirsuber, rabarbara og rist-
aðri eik. Aðlaðandi sýra og
fíngerð tannin fylgja krydd-
legnum endi með rauðum
berjum.
Þrúga: Pinot Noir
Land: USA
Hérað: California – Napa
Valley