Fréttablaðið - 01.09.2006, Page 29

Fréttablaðið - 01.09.2006, Page 29
Stórútsala er hjá Agli Árnasyni um helgina þegar parkett, flísar, hurðir, þiljur, baðtæki og fleira verða á allt að 70% afslætti. Matreiðslu- vefurinn Matseld.is sem nýlega var opnaður vex og dafnar þessa dagna. Margar girni- legar uppskriftir og hugmyndir er að finna á síðunni. Tax free dagur verður á löngum laugardegi á morgun. 15% afsláttur verður veitur af völdum vörum á Laugavegi, Skólavörðu- stíg, Kvosinni og Hverfisgötu. Smáauglýsingasími 550 5000 Auglýsingasími Allt 550 5880 Þú getur pantað smáauglýsingar á visir.is FASTEIGNIR HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA ATVINNA BRÚÐKAUP TILBOÐ O.FL. Harpa Harðardóttir, söngkona og -kennari, er dugleg við að baka brauð heima hjá sér í stað þess að hlaupa út í bakarí. „Fyrir nokkru síðan þurfti ég að hætta að borða hveiti, ger og sykur þannig að ég vandist á að nota önnur hráefni. Í dag er miklu minna mál að nálgast þær vörur, þær fást meira að segja í Bónus,“ segir Harpa og bætir við að þegar maður sé einu sinni búinn að kaupa öll hráefnin sé lítið mál að skella í brauð hvenær sem er. „Maður á hvort eð er allt inni í skáp og á þeim tíma sem tekur að hugsa um hvort maður eigi að nenna út í bakarí er hægt að baka brauðið. Gerlaust brauð tekur nefni- lega mun skemmri tíma að bakast og ég skelli deiginu í form með margnota bökunar- pappír í þannig að ég þarf ekki einu sinni að þrífa formið.“ Harpa notar alltaf sömu grunnuppskrift- ina en bætir svo ýmsu við eftir tilefni eða því sem er til í skápunum. „Stundum set ég sólblómafræ, kókosmjöl eða ávexti. Það er best að nota þroskaða ávexti og þá er komið hálfgert kökubrauð. Núna gerði ég ítalskt panini-brauð sem er gott með mat, en þá bæti ég við panini-kryddi frá Pottagöldrum og pota ólífum ofan í deigið,“ segir Harpa og bætir við að einnig sé gott að rista brauð- ið daginn eftir. „Hvort sem það eru kökur, pönnukökur eða brauð er alltaf hægt að nota speltið sem staðgengil. Bitarnir verða svolítið matarmeiri, þykkari og ekki nærri því eins loftmiklir, fyrir utan það að vera einfaldlega hollari.“ Uppskrift Hörpu að speltbrauði er á síðu 2. erlabjorg@frettabladid.is Fljótleg hollusta Harpa Harðardóttir söngkona segir brauðbaksturinn taka í mesta lagi fimmtán mínútur. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA HAFRAGRJÓN Í SMÁPAKKNINGUM OG MEÐ BRAGÐEFNUM ERU NÝLEGA KOMIN Í VERSLANIRNAR. Hafragrauturinn getur tekið stökkbreytingum eins og annað í veröldinni. Nú eru komin á markaðinn hafragrjón með bragðefnum. Þau eru auk þess í neytendaumbúðum þannig að innihald hvers smápakka er ætlað fyrir einn. Gert er ráð fyrir að blanda það með tæpum tveimur desilítrum af vatni og sjóða í örbylgjuofni í rúmar tvær mínútur. Niðurskorin epli og kanill fara vel saman og gefa grautnum góðan keim. Hægt er líka að fá hafragrjón með berjum og ávöxtum í sams konar umbúðum. Bragðbætt hafragrjón Hafragrautur með kanil- og eplabragði er góð tilbreyting frá hinum hefðbundna. BRUNA MEÐ LJÚF- FENGA RÉTTI Foodtaxi.is býður yfir sextíu rétti á heimsendingarmatseðli sínum. MATUR 2 GÓÐAN DAG! Í dag er föstudagurinn 1. september, 244. dagur ársins 2006. Sólarupprás Hádegi Sólarlag Reykjavík 6.09 13.28 20.44 Akureyri 5.48 13.12 20.35 Heimild: Almanak Háskólans VERTU EINS OG HEIMA HJÁ ÞÉR Á kaffihúsinu Babalú á Skólavörðustíg er tekið á móti gestum eins og heimamönnum. LANGUR LAUGARDAGUR 6 ALLT HITT [ TILBOÐ MATUR LANGUR LAUGARDAGUR ]

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.