Fréttablaðið - 01.09.2006, Síða 29
Stórútsala er hjá Agli Árnasyni
um helgina þegar parkett, flísar,
hurðir, þiljur, baðtæki og fleira
verða á allt að 70% afslætti.
Matreiðslu-
vefurinn
Matseld.is
sem nýlega
var opnaður vex
og dafnar þessa
dagna. Margar girni-
legar uppskriftir
og hugmyndir
er að finna á
síðunni.
Tax free dagur verður á löngum
laugardegi á morgun. 15%
afsláttur verður veitur af völdum
vörum á Laugavegi, Skólavörðu-
stíg, Kvosinni og Hverfisgötu.
Smáauglýsingasími
550 5000
Auglýsingasími Allt
550 5880
Þú getur pantað
smáauglýsingar á visir.is
FASTEIGNIR HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA ATVINNA BRÚÐKAUP TILBOÐ O.FL.
Harpa Harðardóttir, söngkona og
-kennari, er dugleg við að baka brauð
heima hjá sér í stað þess að hlaupa út
í bakarí.
„Fyrir nokkru síðan þurfti ég að hætta að
borða hveiti, ger og sykur þannig að ég
vandist á að nota önnur hráefni. Í dag er
miklu minna mál að nálgast þær vörur, þær
fást meira að segja í Bónus,“ segir Harpa og
bætir við að þegar maður sé einu sinni
búinn að kaupa öll hráefnin sé lítið mál að
skella í brauð hvenær sem er.
„Maður á hvort eð er allt inni í skáp og á
þeim tíma sem tekur að hugsa um hvort
maður eigi að nenna út í bakarí er hægt að
baka brauðið. Gerlaust brauð tekur nefni-
lega mun skemmri tíma að bakast og ég
skelli deiginu í form með margnota bökunar-
pappír í þannig að ég þarf ekki einu sinni að
þrífa formið.“
Harpa notar alltaf sömu grunnuppskrift-
ina en bætir svo ýmsu við eftir tilefni eða
því sem er til í skápunum. „Stundum set ég
sólblómafræ, kókosmjöl eða ávexti. Það er
best að nota þroskaða ávexti og þá er komið
hálfgert kökubrauð. Núna gerði ég ítalskt
panini-brauð sem er gott með mat, en þá
bæti ég við panini-kryddi frá Pottagöldrum
og pota ólífum ofan í deigið,“ segir Harpa
og bætir við að einnig sé gott að rista brauð-
ið daginn eftir. „Hvort sem það eru kökur,
pönnukökur eða brauð er alltaf hægt að
nota speltið sem staðgengil. Bitarnir verða
svolítið matarmeiri, þykkari og ekki nærri
því eins loftmiklir, fyrir utan það að vera
einfaldlega hollari.“
Uppskrift Hörpu að speltbrauði er á
síðu 2. erlabjorg@frettabladid.is
Fljótleg hollusta
Harpa Harðardóttir söngkona segir brauðbaksturinn taka í mesta lagi fimmtán mínútur. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA
HAFRAGRJÓN Í SMÁPAKKNINGUM OG MEÐ BRAGÐEFNUM ERU
NÝLEGA KOMIN Í VERSLANIRNAR.
Hafragrauturinn getur tekið stökkbreytingum eins og annað
í veröldinni. Nú eru komin á markaðinn hafragrjón með
bragðefnum. Þau eru auk þess í neytendaumbúðum þannig að
innihald hvers smápakka er ætlað fyrir
einn. Gert er ráð fyrir að blanda það
með tæpum tveimur desilítrum af
vatni og sjóða í örbylgjuofni
í rúmar tvær mínútur.
Niðurskorin epli og kanill
fara vel saman og gefa
grautnum góðan keim.
Hægt er líka að fá hafragrjón
með berjum og ávöxtum í
sams konar umbúðum.
Bragðbætt hafragrjón
Hafragrautur með kanil- og eplabragði er
góð tilbreyting frá hinum hefðbundna.
BRUNA MEÐ LJÚF-
FENGA RÉTTI
Foodtaxi.is býður yfir sextíu rétti
á heimsendingarmatseðli sínum.
MATUR 2
GÓÐAN DAG!
Í dag er föstudagurinn 1.
september, 244. dagur
ársins 2006.
Sólarupprás Hádegi Sólarlag
Reykjavík 6.09 13.28 20.44
Akureyri 5.48 13.12 20.35
Heimild: Almanak Háskólans
VERTU EINS OG
HEIMA HJÁ ÞÉR
Á kaffihúsinu Babalú á Skólavörðustíg
er tekið á móti gestum eins og
heimamönnum.
LANGUR LAUGARDAGUR 6
ALLT HITT
[ TILBOÐ MATUR
LANGUR LAUGARDAGUR ]