Fréttablaðið - 25.05.2007, Side 29

Fréttablaðið - 25.05.2007, Side 29
Hótel Höfn verður opnað í dag eftir gagngerar endurbætur. Að sjálfsögðu er humar ofarlega á matseðlinum hjá Gísla Má Vilhjálmssyni, yfirkokki og einum af eigendum hótelsins. „Við á Hótel Höfn höfum haft humar sem aðals- merki í 40 ár. Til dæmis fá allir erlendir ferðamenn, sem hingað koma í hópum, fiskitríó sem inniheld- ur m.a. humar og hefur líkað mjög vel,“ segir Gísli Már þegar slegið er á þráðinn austur. Hann segir aðalatriðið við eldamennsku humars vera að passa eldunartímann. Það taki nefnilega ekki nema 1-2 mínútur að elda hann ófrosinn. Svo er hann rukk- aður um uppskrift. „Einn af okkar aðalréttum á matseðli er svokall- aður Sumarhumar sem er gufusteiktur humar með miklu af grænmeti og ekki má gleyma smjöri, hvít- víni og örlitlu salti. Smjörið er hitað vel og humarinn steiktur í eina mínútu, síðan er hvítvíni hellt yfir og loki skellt yfir í eina mínútu. Safinn af pönnunni er svo bor- inn fram með ásamt nýbökuðu brauði.“ Hótel Höfn er að opna formlega í dag veitingasali sína eftir gagngerar endurbætur. Þeir eru aðalsal- ur á annarri hæð sem tekur um 130 manns og Ósinn á jarðhæð sem tekur um 50 manns. Reyndar er allt hótelið endurgert og einnig var það að bæta við 32 herbergjum í 3 stjörnu standard. „Við vorum nánast að verða tilbúin með hótelið endurgert í vetur þegar eldur kom upp í því. Eftir það urðum við auðvitað að laga það sem skemmdist og tókum svo skrefið alla leið,“ segir Gísli Már. Humarinn okkar hefur verið aðalsmerki í 40 ár Stæsta bloggsamfélagið á Íslandi Viltu sei’eikkað? Ný útlit · Myndaalbúm · Símablogg Bloggaðu með símanum! Hvar sem er og hvenær sem er!
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.